Có nên cưới người phụ nữ thành đạt?

 • Có nên cưới người phụ nữ thành đạt?

  Hầu hết bạn bè đã yên bề gia thất ở cái tuổi 35 còn tôi vẫn lận đận với chuyện tình duyên. Có phải số tôi không may mắn khi gặp những cô gái không hợp.

 • Tôi là gã độc thân có thể nói là “của hiếm” ở hiện tại, khi đã bằng này tuổi rồi nhưng tôi chưa bao giờ tiếp xúc quá thân mật với bất cứ cô gái nào. Nói như vậy không có nghĩa tôi kém cỏi, mà vì tôi không muốn có quan hệ với các em rồi nếu sau này không đến được với nhau thì cô ấy lấy người khác sẽ khổ.

  Tôi gặp cô gái đầu tiên, mối tình đầu của tôi khi đang là sinh viên. Lúc đó cuộc sống còn giản dị và nghèo nàn nhưng tình yêu khá đẹp. Cô ấy xinh xắn và dịu dàng. Yêu nhau được gần nửa năm thì tôi chia tay vì thấy mình không mang lại hạnh phúc cho cô ấy bởi tôi quá nghèo, tiền còn không đủ ăn nên ít khi đưa bạn gái đi chơi này nọ được. Thấy cô ấy buồn mà không phàn nàn gì, tôi đã chủ động kết thúc mối tình dù rằng rất luyến tiếc.

  Cuộc tình thứ hai của tôi là cô gái tôi gặp khi đã ra trường và đi làm. Lúc này, tôi đã là người trưởng thành và có thể tự lo tài chính cho riêng mình nên tôi khá tự tin. Tôi chọn em vì em có hình thức bình thường, không có gì nổi bật. Tôi nghĩ, nếu cưới cô gái này cho dù hơi tẻ nhạt một chút nhưng sẽ là một gia đình an toàn, em sẽ là hậu phương vững chắc của gia đình.

  Thật tiếc, sau khi chúng tôi yêu nhau được hai tháng, em đã tỏ ra khá dễ dãi và muốn được “gần gũi” tôi. Điều tôi thật sự choáng váng là em từng có quan hệ với người yêu cũ và từng phá thai. Tôi không thể chấp nhận được việc em làm trong khi tôi là thằng đàn ông chưa bao giờ có ý định như thế với bạn gái. Tôi đã chia tay dù em khóc hết nước mắt và cố gắng níu kéo. Dù rất yêu em, nhưng tôi nghĩ rằng như thế sẽ tốt hơn cho cả hai và tôi cũng không bị ám ảnh về nó nữa.

  Giờ 35 tuổi, sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, tôi nhận ra rằng việc tìm được người bạn gái còn “nguyên vẹn” thật không dễ dàng nên tôi đã không quá coi trọng điều ấy nữa. Tôi mong có một người vợ hiền, đảm đang để sau này cuộc sống của tôi được trọn vẹn. Và tôi đã gặp được em. Cô gái mà có lẽ với nhiều người đàn ông khác là người trong mơ nhưng với tôi vẫn là dấu chấm hỏi lớn.

  Em xinh đẹp và thông mình, đó là nhận xét của rất nhiều người từng gặp. Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, đang làm tại một công ty nước ngoài với mức lương rất cao, em đi nước ngoài công tác như đi chợ. Theo như nhiều đồng nghiệp của em nói thì em rất khéo léo và giỏi giang.

  Trong khi chúng tôi đang tìm hiểu nhau thì em thông báo em mới được bổ nhiệm lên làm trưởng phòng quản lý nhân sự với số nhân viên lên đến 200 người. Với tôi, đó là một tin sốc. Khi ở bên em, tôi không còn tự tin là chính mình nữa, thậm chí tôi bắt đầu thấy khó chịu mỗi khi em thao thao bất tuyệt về công việc của mình một cách say sưa. Em cũng không giấu diếm về chuyện từng yêu bao nhiêu người trong quá khứ. Đáng nói là em kể với giọng điệu rất tự tin, giống như đang muốn nói với tôi: “Tôi cứ kể cho anh nghe, anh biết được và yêu tôi thì tốt, không yêu thì tôi cũng chẳng sao”. Tôi cứ đoán như vậy rồi bị ám ảnh.

  Cả gia đình tôi đều rất ưng cô gái này (hay họ ưng vì tôi đã già rồi không rõ) nhưng tôi cảm thấy lo lắng. Liệu cô gái này sẽ dành bao nhiêu thời gian cho gia đình sau khi lấy tôi? Liệu rằng khi lấy vợ về rồi, tôi có như một người đàn bà suốt ngày phục vụ cơm nước con cái để cô ấy đi công tác trong nước, ngoài nước triền miên hay không? Liệu rằng cô ấy có đối xử với tôi giống như một người vợ bình thường hay rồi tôi lại giống như nhân viên của cô ấy?

  Bao nhiêu câu hỏi lúc nào cũng ở trong tâm trí khiến tôi nghi ngờ tất cả những gì cô ấy đang dành cho tôi. Thực sự tôi không cần gì cao sang cả, tôi chỉ cần một người phụ nữ đảm đang biết nấu ăn và chăm sóc con. Tôi không muốn một người quá thông minh và xinh đẹp, bởi theo quan sát của tôi, rất nhiều người phụ nữ thông minh hoặc xinh đẹp sẽ không thể trở thành người vợ, người mẹ tốt vì cô ta luôn có lý để cãi lại chồng hoặc phản bội chồng bất cứ lúc nào.

  Tôi thực sự rất băn khoăn cho dù chuyện tình cảm hiện tại của chúng tôi vẫn ổn. Tôi có nên cưới cô ấy không?

   Anh

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/co-nen-cuoi-nguoi-phu-nu-thanh-dat-3153580.html

  Bài viết liên quan

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".