Có nên xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai

 • Có nên xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai

  Em bị thai lưu một phần do đi làm xa, từ nhà tới cơ quan khoảng hơn 20 km đi và về.

 • Em năm nay 27 tuổi, em lấy chồng được một năm, chồng em làm ở TP HCM. Em làm trong cơ quan nhà nước ở dưới quê nhưng em đã nghỉ việc, lên TP HCM để sống cùng chồng. Lúc đầu, em cứ tưởng ở thành phố sẽ dễ xin việc hơn dưới quê. Em đã nộp hồ sơ rất nhiều nơi nhưng rất ít công ty gọi phỏng vấn. Sau 6 tháng thất nghiệp, cuối cùng em cũng xin được việc với mức lương 3 triệu đồng một tháng. Từ khi tốt nghiệp đại học kế toán tới bây giờ, em chỉ đi làm ở nhà nước nên không đáp ứng được yêu cầu kinh nghiệm của các công ty tuyển dụng.

  Em đi làm được hơn một tuần thì phát hiện có thai. Lúc trước em đã từng bị thai lưu. Em định xin nghỉ việc, ở nhà nghỉ ngơi dưỡng thai. Đợt trước em bị thai lưu cũng một phần do đi làm xa, từ nhà tới cơ quan khoảng hơn 20 km đi và về. Hơn nữa, em cảm thấy áp lực khi đi làm ở nơi mới, phải thích nghi với công việc mới, con người mới. Suy nghĩ nhiều làm em rất đau đầu.

  Em bàn với chồng là sẽ nghỉ việc, chồng đồng ý. Khi em thông báo với gia đình chồng sẽ nghỉ việc thì ai cũng bảo nên đi làm, để sau này có chế độ thai sản. Gia đình bảo em lười biếng, bao nhiêu phụ nữ mang thai vẫn đi làm bình thường có sao đâu. Em rất buồn vì họ không hiểu em đã đau lòng như thế nào khi mất đứa con đầu lòng. Em cũng đang phân vân không biết lựa chọn thế nào đây, vì đi làm em sẽ kiếm thêm một ít thu nhập và có chế độ thai sản. Còn không đi làm, em sẽ tạo thêm gánh nặng cho chồng. Mức lương của chồng em chỉ đủ sống. Hiện tại, vợ chồng em cũng để dành một ít vốn, khoảng gần 50 triệu đồng. Em định khi sinh, nếu không có tiền thì cứ lấy số tiền đó ra dùng. Sinh xong khoảng một năm em sẽ gửi em bé về ngoại và đi làm kiếm tiền.

  Mọi người xin hãy cho em lời khuyên, em xin cảm ơn.

  An

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/co-nen-xin-nghi-viec-de-o-nha-duong-thai-3223116.html

  Bài viết liên quan

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...