Cuộc sống bế tắc vì kinh doanh thua lỗ

 • Cuộc sống bế tắc vì kinh doanh thua lỗ

  Ra trường với hai bàn tay trắng, tôi được nhận vào một công ty lớn tại thành phố đang sống với mức thu nhập tốt.

 • Với thành tích của một người vừa ra trường, tôi được bạn bè kính nể, họ hàng, hàng xóm coi trọng. Tưởng chừng cuộc sống sẽ tốt đẹp với bản thân và gia đình nhưng tham vọng con người là vô hạn. Liều lĩnh vượt qua sự ngăn cản của gia đình, người yêu, tôi vay ngân hàng 200 triệu đồng làm kinh doanh trong lĩnh vực thương mại hoàn toàn xa lạ và tôi không có một chút kiến thức về nó. Sau một năm kinh doanh, số vốn tôi bỏ vào lên 1,4 tỷ đồng.

  Vì thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng quản lý, tôi tồn đọng trong kho một lượng hàng lớn gần 500 triệu đồng mà chưa có hướng giải quyết. Tiền lãi ngân hàng phải trả định kỳ nhưng lợi nhuận thì không có. Tôi phải bán lỗ hàng tồn để thu lại tiền, đến nay lỗ gần 300 triệu đồng. Tôi chưa dám nói với gia đình về khoản lỗ nhưng luôn bị nhắc nhở và trách móc.

  Áp lực từ gia đình và hàng hóa làm tôi stress hoàn toàn, bản thân không muốn làm gì hết, chỉ đi ngủ để tạm thời quên đi mọi thứ. Rơi vào tuyệt vọng, nhiều lần tôi muốn tìm đến cái chết. Ngồi trên cầu, nghĩ đến gia đình và người thân, tôi lại lủi thủi đi về. Người yêu khuyên tôi nên đi làm lại để cắt lỗ, trả nợ dần dần với mức thu nhập 6 triệu đồng một tháng, gia đình tôi không khá giả gì.

  Khoản nợ này bây giờ tôi phải tính như thế nào đây, làm sao để vực dậy được đây. Nhờ các anh chị và các bạn cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cám ơn.

  Hưng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/cuoc-song-be-tac-vi-kinh-doanh-thua-lo-3160410.html

  Bài viết liên quan

 • Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Ngay khi tôi tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuối cùng tôi đã tìm bố cho con được rồi thì lại xuất hiện chuyện không như ý khiến tôi khó nghĩ.

 • Việc của ai

  Một đôi vợ chồng nông dân bàn : - Vợ : Này ông con bé tư ở đằng xóm nó sinh rồi - Chồng : Đó là việc của nó - Vợ : Nhưng nó bảo đó là con ông - Chồng : Đó là việc của tôi - Vợ : Bây giờ tôi phải&he...

 • Nước mắt dòng sông

  Ngày bé, lúc lên sáu tuổi, lần đầu tiên tôi cùng gia đình đón một cơn lũ bất ngờ ập đến giữa đêm. Mẹ đi trước soi đường. Chị cả dắt tay chị Hai chạy, cha cõng tôi đi sau cùng. Cả nhà rồng rắn lội q...

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?