Cười khẩy vì hàng ngày thấy mẹ đẻ đóng kịch quá tròn vai

 • Cười khẩy vì hàng ngày thấy mẹ đẻ đóng kịch quá tròn vai

  Nhìn bố mẹ hàng ngày vẫn líu ríu vui vẻ với nhau mà em thấy bà giả tạo khủng khiếp. Em là con gái còn nhận ra, chẳng lẽ bố em lại không biết? Nếu ông biết, tại sao mẹ em vẫn vậy?

 • Chào các anh chị!

  Có lên đây đọc những tâm sự về chuyện vợ chồng của các anh chị mà em thấy chạnh lòng cho chuyện của bố mẹ em quá. Ước gì bố mẹ em cũng thực sự hạnh phúc như các anh chị? Nhưng có lẽ, hạnh phúc với họ chỉ là cái vẻ bề ngoài vì em vô tình biết được một bí mật về mẹ em ngoại tình. Vì thế, khoảng 1 tháng nay, em vô cùng khó nghĩ.

  Em năm nay 21 tuổi. Ai nhìn vào gia đình em cũng tấm tắc khen ngợi và ngưỡng mộ. Bố mẹ em đều là công nhân viên chức nhà nước, lương khá. Bố mẹ lo cho chị em em ăn học đầy đủ và không thua thiệt với bạn bè.

  Em và em trai em học tuy không xuất sắc nhưng kết quả vẫn khá. Em đã thi đỗ vào 1 trường đại học công lập với số điểm khá cao, em trai em đang học ôn để thi chuyển cấp.

  Gia đình em đi đâu cũng mang theo tiếng cười. Những ai tiếp xúc với cả gia đình em thường nhận xét nói: "Nhà này vui thật ấy, cứ như gánh xiếc di động".

  Bố mẹ em rất tâm lí và chiều con. Ngay từ khi học cấp 2, bố mẹ đã không cấm đoán em thích bạn nào đó. Em trai em cũng vậy, mẹ em không những không cấm đoán mà còn hỏi han em trai em về cô bạn gái của nó.

  Thằng bé luôn tỏ vẻ không thích vì mẹ hỏi chuyện riêng tư. Nhưng em biết nó cũng thở phào vì mẹ không can thiệp vào quyết định của con cái.

  Bố em thời trẻ đẹp trai, bây giờ đã có tuổi nhưng nhìn ông rất phúc hậu. Bố còn có nhiều tài lẻ, đàn hát, làm thơ, nói chuyện hay và đặc biệt là luôn biết thu phục lòng người.

  Mẹ em có vẻ ngoài trẻ hơn tuổi, tính tình cũng trẻ, rất có gu ăn mặc, lại chịu khó tìm hiểu về xu hướng xã hội của giới trẻ. Mẹ em cũng có tài khoản Facebook, danh sách bạn bè cũng gần 200. Ở tuổi mẹ em mà có danh sách bạn bè như vậy em nghĩ cũng là nhiều.

  Trong mắt em, gia đình em là hoàn hảo. Bố mẹ em rất yêu nhau, ít khi có bất đồng, trước mặt con cái vẫn rất tình cảm. Ngày em học lớp 9, mẹ có phát hiện ra bố em ngoại tình 1 lần. Nhưng mọi chuyện mới chỉ dừng ở mức trò chuyện tâm sự và lời lẽ tình cảm chứ chưa hề có chuyện quá giới hạn. Mẹ em lại bỏ qua tất cả.

  Mọi chuyện cứ êm đềm như thế cho đến khi em phát hiện những biểu hiện khác lạ ở mẹ. Mẹ em dùng iPhone, cũng dùng phần mềm nhắn tin nghe gọi miễn phí Viber như người trẻ.

  Đầu tiên, em thấy lạ khi mẹ đi tắm cũng mang điện thoại theo. Sau đó, một ngày đang trong giờ ăn tối, em thấy mẹ có tin nhắn mới ở Viber nên cầm điện thoại lên đưa cho mẹ. Em chỉ kịp nhìn thấy nội dung: "Anh đến nhà bà ngoại rồi" từ 1 số điện thoại lạ thì đã bị mẹ giật lại điện thoại. Em nghi mẹ ngoại tình và từ đó để ý theo dõi mẹ hơn.

  Một lần khác, mẹ đưa em đi khám bệnh. Mẹ đang đưa điện thoại cho em xem ảnh trên Facebook thì lại có tin nhắn Viber. Nội dung em cũng không nhớ, nhưng lại là tin nhắn từ số lạ. Và cũng là dạng tin nhắn chỉ người yêu, người tình mới nói với nhau. Và tất nhiên, mẹ em cũng vội vàng giật lại điện thoại. Em quyết tâm phải làm rõ nghi ngờ của mình.

  Cười khẩy vì hàng ngày thấy mẹ đẻ đóng kịch quá tròn vai
  Nhìn bố mẹ hàng ngày vẫn líu ríu vui vẻ với nhau mà em thấy bà giả tạo khủng khiếp.
   

  Một hôm, em trai em mượn điện thoại của mẹ để lên Facebook vì điện thoại của nó đang hỏng. Mẹ em ở phòng khác, giục nó xuống ăn cơm trả điện thoại lại cho mẹ. Nó đi ăn cơm rồi, em cầm điện thoại của mẹ và vào Viber.

  Kết quả cũng chẳng bất ngờ. Người đàn ông ấy đã có vợ và 2 cô con gái. Thời điểm ấy vợ ông ta đang đi công tác. Em thấy ông ta chụp ảnh với cô con gái út và gửi cho mẹ em. Em cười khẩy khi thấy mẹ nhắn lại: "Ước gì được là Bống". Như thế là đủ. Em đưa trả điện thoại cho mẹ, thái độ vẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

  Tuần trước, gia đình em và dì ruột về nhà ông bà ngoại em ăn tối, em có đưa chồng chưa cưới đi cùng. Thấy anh có máy ảnh, mẹ em bảo chụp cho bố mẹ và cô bé em họ em mới được hơn 1 tuổi. Lại 1 lần nữa, em cười khẩy.

  Em buông 1 câu đùa: "Trông giống bố mẹ với con gái thế". Mẹ em đùa lại: "Này đừng thách, bọn tao làm tập 3 thì hết trêu". Vâng, mẹ còn đang có quan hệ tình cảm với một người khác không phải người bố hiền lành của em. Mẹ không biết điều đó và cứ thế tỏ ra là một người vợ chung thủy.

  Mẹ em không có gì đáng chê trách, trừ tính cách như bà hỏa thất thường của bà. Mẹ em cũng luôn chu đáo với chồng con, dù đôi khi khi dạy em cách ăn nói có phần xúc phạm. Em rất băn khoăn, em không biết có phải bố mẹ hết yêu rồi không mà mẹ em vẫn thản nhiên hẹn hò với người khác như thế?

  Em là con gái còn nhận ra, chẳng lẽ bố em lại không biết? Nếu ông biết, tại sao mẹ em vẫn vậy? Còn mẹ em, bà còn yêu bố em không? Hay chỉ đơn giản bà đang say nắng người đàn ông kia?

  Em thật sự không biết phải làm thế nào, liệu em có nên nói với mẹ rằng em biết chuyện mẹ đang đóng kịch quá tròn vai hay không. Chồng chưa cưới của em khuyên rằng em nên kệ, giả như không biết, rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy. Nhưng nhìn bố mẹ hàng ngày vẫn líu ríu vui vẻ với nhau em thấy bà giả tạo khủng khiếp. Xin mọi người cho em lời khuyên. Em muốn giữ cho gia đình mình tròn đầy và hạnh phúc như cũ!

  P/S mẹ của con: Còn mẹ, nếu mẹ đọc được bài viết của con, mẹ có thể mắng con vạch áo cho người xem lưng, nhưng thật sự con bế tắc rồi. Vì ai, hả mẹ? Con mong mẹ hãy làm điều đúng!

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/cuoi-khay-vi-hang-ngay-nhin-me-dong-kich-qua-tron-vai-5163.chn

  Bài viết liên quan

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".