Đám cưới 3 nơi, tính sao cho tiện?

 • Đám cưới 3 nơi, tính sao cho tiện?

  Thông thường, các CD-CR phải làm đám cưới ở 3 nơi là: quê chú rể – quê cô dâu và nơi CD-CR đang sinh sống.

 • Một đám cưới ở 3 nơi đòi hỏi ở cô dâu chú rể (CD – CR) một kế hoạch cưới khá chặt chẽ. Điều này giúp cặp đôi tiết kiệm chi phí và không quá mệt mỏi vì phải “đua tốc độ” cho kịp giờ giấc.

  Thông thường, các CD-CR phải làm đám cưới ở 3 nơi là: quê chú rể – quê cô dâu và nơi CD-CR đang sinh sống. Việc chuẩn bị kế hoạch cưới sẽ gặp phải những khó khăn nhất định về thời gian, chi phí và khoảng cách di chuyển. Tuy nhiên, với sự sắp xếp khéo léo, bạn sẽ từng bước tháo gỡ được khó khăn này.

  Thời gian đặt tiệc cưới
  Chủ yếu những nghi lễ sẽ được thực hiện tại 2 đám nhà trai, nhà gái, nên việc chọn ngày cưới cũng thường tập trung vào 2 đám này. Thông thường, những đám cưới 3 nơi được gói gọn trong 1 tuần, theo trình tự nhà gái (lễ vu quy) – nhà trai (thành hôn) – báo hỷ. Trong đó, tiệc nhà trai và nhà gái thường liền kề nhau, nếu có thể di chuyển trong ngày thì 2 tiệc sẽ tổ chức liên tục ngày trước, ngày sau, nếu không thì có thể cách nhau 2 – 3 ngày. Trong một số trường hợp, đến 1-2 tháng sau 2 lễ vu quy và thành hôn, tiệc báo hỷ mới được tổ chức. Lúc này, bạn đã có một khoảng thời gian khá thoải mái để chuẩn bị những tiết mục và ý tưởng vui, lạ cho đám cưới của mình.

  Đám cưới 3 nơi, tính sao cho tiện?

  Sắp xếp thời gian đãi tiệc cưới 3 nơi sao cho hợp lý để tránh tâm lý cập rập, dễ gây sai sót

  Chi phí cho đám cưới
  Nếu không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, bạn có thể giao phó hoàn toàn cho nhà hàng tiệc cưới lo trọn gói khâu trang trí đám cưới. Như vậy, bạn chỉ còn lo khoản trang phục cưới, trang điểm và hoa cầm tay cô dâu. Trong trường hợp tổ chức đám cưới tại gia, bạn có thể phân chia ngân sách cưới thành 5 mục như gợi ý bên dưới để dễ quản lý.
  1. Chi phí tiệc nhà trai
  2. Chi phí tiệc nhà gái
  3. Chi phí tiệc báo hỷ
  4. Chi phí trang trí đám cưới (thiệp, hoa trang trí, hoa cầm tay cô dâu, bánh, phụ kiện trang trí)
  5. Chi phí trang phục cưới, trang điểm
  Cách phân chia này cũng thích hợp cho những đám cưới có yêu cầu đặc biệt về trang trí, đãi tiệc như tiệc ngoài trời, buffet, tiệc ngọt… Trong đó, các khoản 1, 2, 3 bao gồm chi phí thực phẩm và thức uống. Các khoản 4, 5 nên gộp lại và khoán cho 1 ê kíp thực hiện xuyên suốt. Việc thực hiện trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian tìm kiếm các nhà cung cấp và đảm bảo chất lượng đồng nhất.

  Đám cưới 3 nơi, tính sao cho tiện?

  Lên kế hoạch cẩn thận để cưới 3 nơi được suôn sẻ 

  Đám cưới 3 nơi, tính sao cho tiện?

  Bạn có thể tìm một dịch vụ trang trí tiệc cưới để lo hẳn khoản này

  Trang phục cưới và trang điểm

  Với khối lượng công việc cho một đám cưới như vậy, cộng thêm thời gian chụp hình cưới trước đó, việc bạn mua hẳn hoặc đặt may 1-2 chiếc váy cưới, 1-2 bộ vest sẽ tiết kiệm hơn so với việc phải đi thuê nhiều lần. Đối với cô dâu, không nhất thiết tất cả lúc nào cũng cần mặc váy cưới lộng lẫy mà chỉ cần một chiếc áo cưới khi đón khách, làm lễ và một váy dạ hội hoặc váy lửng khi đi chào bàn là đủ nổi bật.

  Về phần trang điểm, cũng tương tự như trang trí tiệc cưới, bạn nên tìm một người trang điểm mà bạn cảm thấy hài lòng để đi cùng bạn trong cả 3 tiệc cưới. Chi phí có thể nhỉnh hơn một chút so với việc tìm người trang điểm ở từng nơi, nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm, không phải hồi hộp lo lắng khi giao phó dung mạo của mình trong ngày trọng đại cho một người mà bạn chưa chắc chắn. 

  Đám cưới 3 nơi, tính sao cho tiện?
  Có một người đi cùng trang điểm trong cả 3 tiệc cưới bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều

  Tìm người giúp đỡ
  CD-CR thực sự rất khó quản lý được toàn bộ đám cưới khi nó diễn ra ở những vùng miền khác nhau. Do đó, ở mỗi nơi tổ chức đám cưới, bạn nên tìm một người có thể tin tưởng và nhờ họ trông coi mọi việc, chuẩn bị và kiểm tra những thứ cần thiết. Người này có thể là bạn thân, anh chị em hai bên… Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi bước vào ngày trọng đại của mình.
  Dù cưới 3 nơi hay cưới 1 nơi thì đám cưới vẫn là ngày trọng đại trong cuộc đời của bạn, CD-CR hãy cùng nhau lập kế hoạch cưới thật chu đáo để không xảy ra sự cố ngoài ý muốn nào nhé.

  Thụy Vũ

  Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Ấn tượng cổng hoa cưới rực rỡ

  Các cô dâu chú rể đừng ngần ngại khi đầu tư vào một chiếc cổng hoa cưới tuyệt đẹp bởi đó là nơi đầu tiên quan khách chú ý đến khi tham dự đám cưới.

 • Quà đáp lễ cho khách mời đám cưới

  Những phần quà đáp lễ nguyên thủy này là những hộp bằng sứ, thủy tinh hay kim loại, chứa đựng trong đó là 5 viên kẹo nhỏ hoặc 5 viên hạnh nhân phủ đường

 • Lúp cưới cho cô dâu vẻ đẹp như thiên thần

  Lúp cưới bằng voan trong suốt và mỏng manh mang lại vẻ đẹp thanh khiết, sang trọng cho cô dâu. Không những thế, sự thướt tha, yêu kiều của lúp cưới còn giúp cô dâu trở nên tỏa sáng, lung linh như những thiên thần xinh đẹp

 • Bán lăng kính 3D Pyramid Hologram giá rẻ

  Lăng Kính 3D Pyramid Hologram sẽ giúp bạn biến chiến điện thoại của bạn thành máy chiếu 3d trình diễn những hình ảnh sống động y như thật! với giá chỉ 30 ngàn đồng