Đám cưới của chúng tôi, nhưng gia đình anh đòi quyết định tất cả

 • Đám cưới của chúng tôi, nhưng gia đình anh đòi quyết định tất cả

  Thấy tôi không vui, anh hỏi han nhưng không có ý định thay đổi về những gì gia đình anh đã quyết về đám cưới. Tôi có cảm giác bị xem thường nên chán nản và luôn ở trạng thái không thoải mái.

 • Tôi và anh quen nhau 5 năm nay. Anh hơn tôi 8 tuổi. Tôi là con gái nhưng cục tính và thẳng thắn, anh thì nhẹ nhành tinh tế. Tính cách trái ngược này khiến chúng tôi hay cãi vã. Và thường những cuộc cãi vã đều bắt nguồn từ tôi.

  Tuy anh không phải là người xấu tính nhưng anh lại không phải loại đàn ông chiều phụ nữ. Song với tôi như vậy là anh quá xấu tính. Chúng tôi rất thường xuyên cãi vã vì những chuyện vặt vãnh từ chuyện ăn gì, uống gì, đi đâu... Nhưng cuối cùng cả hai thực sự không thể sống thiếu nhau và tiến tới hôn nhân.

  Còn ba tuần nữa là tới ngày cưới rồi, xung đột giữa tôi và anh xảy ra rất nhiều. Điều này, khiến tôi và anh đều mệt mỏi. Trước khi có ý định cưới, tôi được biết gia đình anh rất tiết kiệm. Tôi là gái Nam, còn nhà anh là người Bắc. Thực sự khác vùng miền nên gia đình 2 bên có quá nhiều khác biệt từ cách sống cho tới suy nghĩ sinh hoạt.

  Gia đình tôi không gọi là giàu nhưng dư ăn, dư mặc. Tôi có đầy đủ và thích ăn gì, mua gì đều thoải mái. Còn nhà anh làm gì cũng tính từng chút một, tiết kiệm mọi thứ từ điện, ga, nước, thức ăn..., nói thẳng ra là hà tiện. Dù rằng gia đình anh cũng thuộc diện khá giả, sung túc.

  Đám cưới của chúng tôi, nhưng gia đình anh đòi quyết định tất cả

  Còn ba tuần nữa là tới ngày cưới của 2 chúng tôi rồi (Ảnh minh họa)

  Lúc đầu tôi khá sốc nhưng gắn bó nhau 5 năm tôi cũng cố gắng tập quen dần. Nhưng đến khi sắp cưới, tôi cảm thấy quá sức chịu đựng.

  Mẹ anh tính toán chi li bắt bớt cái này giảm cái nọ. Tôi vì yêu anh, vì không muốn anh khó xử nên cố vì anh mà chấp nhận. Thế nhưng mọi thứ cứ diễn ra khác xa lúc đầu mới tính chuyện cưới xin. Một đám cưới tôi vẽ ra hoàn toàn sụp đổ.

  Đến ngày đám hỏi, mẹ anh cho tôi vẻn vẹn đôi bông tai bé xíu làm gia đình tôi ai ai cũng bất ngờ. Tôi buồn và chán vô cùng. Không phải tôi đòi hỏi quà gì to tát nhưng gia đình anh làm tôi thấy mất mặt. Gia đình hai bên đều khá giả, ai nhìn vào cũng trầm trồ ,thế mà quà đám hỏi cho con dâu lại bé xíu. Nhưng ngày đó cũng trôi qua dù tâm trạng tôi khá tệ. Cũng không phải vì chuyện này mà tôi trách cứ làm khó anh.

  Sau đám hỏi thì khoảng 6 tuần nữa là diễn ra đám cưới. Và trong 6 tuần này chúng tôi cãi nhau rất nhiều, xoay quanh những vấn đề về gia đình anh. Khi bàn tính về đám cưới và sau đám cưới, chúng tôi vấp phải những phiền toái trong hôn nhân mà thiệt thòi là tôi gánh chịu. Anh luôn cố gắng bảo vệ gia đình anh khi tôi tỏ ý không vừa lòng điều gì đó.

  Đám cưới của chúng tôi nhưng gia đình anh quyết định tất cả từ hình thức đãi tiệc, món ăn, nước uống, xe hoa... Anh chỉ làm theo mặc cho tôi muốn hay không muốn. Thấy tôi không vui, anh hỏi han nhưng không có ý định thay đổi. Tôi có cảm giác bị xem thường nên chán nản và luôn ở trạng thái không thoải mái.

  Anh vẫn yêu tôi, quan tâm và lo lắng nhiều cho tôi. Nhưng cứ dính tới chuyện gia đình anh thì không khác đi được. Tôi phải làm sao để khoảng thời gian đầy ý nghĩa này sẽ diễn ra theo chiều hướng tích cực? Không lẽ tôi cứ im lặng và làm theo những gì đã được đặt ra?

  Đám cưới của chúng tôi, nhưng gia đình anh đòi quyết định tất cả

  Đám cưới của chúng tôi nhưng gia đình anh quyết định tất cả. Tôi có cảm giác bị xem thường nên chán nản và luôn ở trạng thái không thoải mái (Ảnh minh họa)

  Nhưng dù có im lặng thì tôi vẫn khó chịu và tự suy nghĩ rồi mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tâm lí đối với một cô dâu sắp cưới rất nhiều. Chưa kể đến khi chính thức về làm dâu, tôi chắc chắn sẽ gặp vô vàn những khó khăn vì cách sống khác nhau hoàn toàn. Dù tôi được đánh giá là rất khéo léo và đã được gia đình anh yêu thương từ khi mới yêu nhau.

  Mong mọi người hãy giúp tôi, chỉ cho tôi cách để có một đám cưới ấm áp hạnh phúc và một cuộc hôn nhân vẹn tròn. Chúng tôi đến với nhau thực sự vì tình yêu và tôi nghĩ tình yêu là sức mạnh to lớn nhất để xây dựng một cuộc hôn nhân vững bền.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/dam-cuoi-cua-chung-toi-nhung-gia-dinh-anh-doi-quyet-dinh-tat-ca-5849.chn

  Bài viết liên quan

 • Đám cưới hồng - tím lộng lẫy ở Bình Dương

  Ngoài hai gam màu chính, chuyên gia thiết kế còn sử dụng màu cam vàng và trắng để làm không gian thêm rực rỡ.

 • Tổ chức tiệc cưới theo phong cách Giáng sinh

  Một tiệc cưới mang phong cách Giáng sinh độc đáo chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng với khách mời và là kỉ niệm đẹp cho các cặp đôi. Cùng Marry mang không khí Giáng sinh vui tươi vào ngày trọng đại của bạn với những gợi ý sau nhé!

 • Theme tiệc cưới mùa xuân: Màu vàng Freesia

  Màu vàng đậm đà của lan Nam Phi với tên gọi Freesia sẽ mở màn xu hướng theme tiệc cưới cho mùa xuân năm nay

 • Đám cưới màu trắng cổ điển lộng lẫy

  Toàn bộ không gian tiệc cưới được trang trí bằng gam màu trắng truyền thống, toát lên vẻ đẹp tinh khôi mà sang trọng.