Kinh nghiệm chọn nhạc đám cưới phù hợp cho hôn lễ ..

 • Kinh nghiệm chọn nhạc đám cưới phù hợp cho hôn lễ ..

  Theo quan niệm trước đây, đám cưới càng ồn ào, càng náo nhiệt, càng thể hiện sự hoành tráng của hai bên gia đình cô dâu chú rể. Có những tiệc cưới thuê dàn âm thanh công xuất lớn, mở nhạc sập xình, bạn bè cô dâu, chú rể và quan khách sau khi chè chén nó say sẽ ùa lên sân khấu ca hát nhảy múa. Không khí tuy vui vẻ trong buổi tiệc nhưng lại làm phiền và ảnh hưởng không ít gia đình hàng xóm xung quanh, nhất là những nhà có người già và trẻ nhỏ.

 • Vậy nên, việc chọn dàn nhạc và âm thanh trong đám cưới cũng hết sức quan trọng. Tùy theo không gian, địa điểm nơi bạn tổ chức tiệc cưới, mà cô dâu chú rể nên dùng các thể loại nhạc phù hợp nhất với hôn lễ của mình. Để tránh gây ảnh hưởng đến người xung quanh, và mang đến cho hai họ đôi bên một buổi tiệc vui vẻ và ấm cúng.

  HappyWedding xin chia sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn nhạc cưới sao cho phù hợp nhất với hôn lễ.

  Tiệc cưới tại tư gia

  Tiệc cưới tại tư gia sẽ mang đến nhiều sự thoải mái và tự nhiên hơn cho khách mời. Đặc biệt là những khách thân thuộc trong gia đình, dòng họ. Lối xóm ở xung quanh gia đình có đám cưới, cũng hết sức thông cảm cho việc bài trí, lắp đặt phông màn, rạp cưới trước cửa nhà cô dâu chú rể. Tuy nhiên, phần âm thanh và ban nhạc trong đám cưới phải được hết sức lưu ý.

  Kinh nghiệm chọn nhạc đám cưới phù hợp cho hôn lễ ..

  Âm thanh trong tiệc cưới tại tư gia nên để ở mức vừa đủ nghe, gói gọn trong không gian bữa tiệc. Các loại nhạc phù hợp là nhạc truyền thống vui tươi, nhạc hải ngoại hoặc các bản remix được giới trẻ ưa thích. Việc ca hát, nhảy múa cũng nên giới hạn ở một khoảng thời gian nhất định vào giữa và cuối tiệc cưới. Tránh kéo dài quá lâu sau buổi tiệc, gây ảnh hưởng đến giờ giấc nghỉ ngơi, sinh hoạt của lối xóm.

  Bạn nên khéo léo yêu cầu ban nhạc chơi theo kịch bản định sẵn. Ví dụ như đầu tiệc cưới có thể dạo các khúc nhạc vui tươi dành cho đám cưới, lúc nhập tiệc là bắt đầu chương trình ca hát theo yêu cầu, khi khách đã vãn bớt, có thể trở lại với những đoạn nhạc bất hữu không lời để tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái cho những thực khách còn ở lại. Nên từ chối các yêu cầu được trình diễn hoặc hát hò trên sân khấu nếu ban nhạc cảm thấy khách mời không còn đủ tỉnh táo, đặc biệt tránh gây phiền nhiễu đến gia đình hai bên và hàng xóm láng giềng.

  Tiệc cưới tổ chức tại nhà hàng

  Cô dâu chú rể có thể phần nào yên tâm với các tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng. Ban nhạc tại nhà hàng được chơi theo chương trình do nhà hàng sắp đặt và theo yêu cầu từ cô dâu chú rể. Vì vậy sẽ không có sự tùy tiện và những trò hoạt náo không đáng có.

  Kinh nghiệm chọn nhạc đám cưới phù hợp cho hôn lễ ..

  Các nhà hàng thường thiết kế sảnh cưới với không gian khép kín và riêng tư. Để đảm bảo việc âm thanh trong mỗi tiệc không lọt ra ngoài và ảnh hưởng đến tiệc cưới bên cạnh. Nếu bạn sử dụng sảnh chia sẽ, với các vách ngăn di động, thì cũng hãy yên tâm vì chúng được thiết kế cách âm và chắc chắn.

  Đặt tiệc cưới tại nhà hàng, các bên quản lý thường thông báo rõ ràng cho bạn về thời gian diễn ra tiệc cưới, các khung giờ như giờ làm lễ, giờ khai tiệc, giờ biểu diễn trên sân khấu, giờ dành cho khách mời và giờ kết thúc được ấn định sẵn trong hợp đồng. Hết giờ biểu diễn ban nhạc sẽ đóng máy, chỉ mở những đoạn clip cưới hoặc nhạc nền có sẵn của nhà hàng hoặc theo yêu cầu từ phía cô dâu chú rể. Nếu có chương trình phát sinh sau tiệc cưới, cô dâu chú rể nên trao đổi trước với nhà hàng để tính thêm vào chi phí cho buổi tiệc.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Các bước trong nghi lễ cưới truyền thống

  Người trẻ cho rằng đám cưới truyền thống vẫn quá phức tạp, nhiêu khê không cần thiết. Thế nhưng nét đẹp văn hóa truyền thống vẫn là một nét đẹp quý giá nhất cần được giữ gìn của ông cha ta.

 • Phối màu tím và trắng cho đám cưới hài hòa

  Sân khấu lễ thành hôn được trang trí bằng màu trắng đơn thuần, còn tiệc đãi khách lại gây ấn tượng với những chi tiết màu tím đậm nổi bật.

 • Chuẩn bị đám cưới và 4 nỗi lo nhan sắc

  Chuẩn bị đám cưới là giai đoạn thật rộn ràng mà cũng không kém âu lo. Những căng thẳng này kéo theo nào là sụt cân, nào là sạm da và hàng loạt vấn đề...

 • Đám cưới tông màu nâu nhạt mộc mạc

  Tiệc cưới sử dụng màu nâu nhẹ nhàng làm sắc màu chủ đạo, kết hợp cùng các phụ kiện gần gũi với thiên nhiên.