Tôi đã từ bỏ việc làm đám cưới giả

 • Tôi đã từ bỏ việc làm đám cưới giả

  Tôi là tác giả bài viết “Muốn đám cưới giả để làm vừa lòng gia đình". Nếu không có ý kiến mọi người giúp tôi dừng lại ý nghĩ đó, có lẽ cuộc đời tôi sẽ thảm hại.

 • Gần một tháng qua tôi suy nghĩ rất nhiều về ý kiến của mọi người, hôm nay mới có cơ hội để viết lời cảm ơn vì cuối năm công việc có chút bận rộn. Trước hết cảm ơn báo đã đăng bài của tôi, cảm ơn cô chú, anh chị em và bạn bè khắp mọi nơi đã cho tôi những ý kiến rất chân thành, dù khen hay chê tôi đều ghi nhận.

  Tôi là người miền Nam, có thể ăn nói không trau chuốt, văn từ khô khan, bản tính ngay thẳng nên nhận xét thẳng tính, tính cách này tôi sẽ không bỏ mà điều chỉnh sao cho khéo léo hơn trong giao tiếp, tránh làm tổn thương người khác. Đây là cá tính, tôi không thể thấy xấu mà khen đẹp, thấy dở vẫn khen ngon, thấy sai lại nói đúng, làm như vậy cảm thấy mình giả dối và khiến người khác không tốt lên, không hoàn thiện bản thân được.

  Còn vấn đề đám cưới giả, nói thật lòng tôi nghĩ đến nó nhiều lắm, chỉ viết một phần nào đó trong câu chuyện của mình thôi. Thật ra tôi bị trầm cảm từ một năm nay vì xảy ra nhiều biến cố trong gia đình. Là con thứ nhưng vì chưa lập gia đình nên tôi phải gồng gánh tất cả, từ việc chi tiêu cho cả nhà đến việc phải trả nợ cho em trai vì tính ăn chơi, cộng thêm sự nuông chiều từ cha mẹ dẫn đến việc em tôi không quay đầu được nên nợ nần chồng chất.

  Tôi làm nhà nước, lương không cao nhưng biết tiết kiệm, không dám tiêu xài nhiều. Tôi thích đi du lịch mà cũng không dám nghĩ tới vì nếu phung phí, em tôi không có đường sống bởi lúc nào cũng thấy người ta đòi nợ, nợ không trả án mạng sẽ xảy ra. Tôi rất lo cho em và ba mẹ.

  Vấn đề nữa là tôi đã trải qua mối tình dở khóc dở cười, nơi tôi ở ai cũng biết anh, gia đình hai bên cũng thân và hy vọng đám cưới diễn ra, anh có đạo tôi thì không. Tôi chấp nhận học đạo anh lại không thích học và tự dưng chia tay không lý do. Tôi rất yêu anh, đến giờ vẫn nhớ tới anh, hàng xóm gặp mẹ hỏi chuyện, mẹ nghĩ tại tôi mặc dù tôi cố giải thích, sợ dư luận lên án gia đình tôi không dám nhìn mặt ai, vì gia đình tôi cũng gia giáo.

  Thế nhưng những điều tôi làm gia đình không ai thấy mà còn quay lại chỉ trích, cũng vì thế tôi định làm liều cho việc đám cưới giả, lấy chồng thoát khỏi gia đình, biết đâu sẽ tốt hơn là có tôi bên cạnh. Suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều nên tôi mới có biểu hiện nói chuyện một mình. Ý kiến mọi người tôi đọc đi đọc lại nhiều lần, cố gắng tìm ra giải pháp.

  Cách đây một tuần tôi đi khám bệnh ở khoa tâm lý, gặp bác sĩ tôi nói mình có dấu hiệu thần kinh, xin hãy giấu bệnh của tôi, vì nếu công khai tôi sẽ mất việc làm. Bác sĩ nhìn tôi trò chuyện, khám và bảo không có bệnh mà do suy nghĩ quá nhiều, dẫn đến suy nhược, chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn là ổn. Tôi hỏi còn việc nói chuyện một mình thì sao, bác sĩ nói do tôi bị ức chế nên biểu hiện có thể xảy ra, chỉ có tôi mới điều chỉnh được bằng cách tiếp cận bạn bè, chia sẻ với người thân, giải tỏa tâm lý như việc du lịch, picnic.

  Trước khi về ông còn hỏi: “Sao cháu không lập gia đình". Tôi nói không ai thèm lấy cháu cả, ông bảo sẽ có người lấy thôi vì nhìn cháu phúc hậu, dễ thương và có vẻ rất thật thà, biết đâu sang năm sẽ có người rước. Ông trời không triệt bất cứ đường sống nào của con người nếu ta là người sống tốt. Tôi cảm ơn ông, trên đường về thấy vui vui. Giờ mọi gánh nặng tôi đều giải quyết được một phần cho em tôi, gia đình tôi, còn bản thân hy vọng như lời bác sĩ già đã khuyên.

  Một lần nữa tôi chân thành cảm ơn đến tất cả, nếu không có ý kiến mọi người giúp tôi dừng lại ý nghĩ đó, có lẽ cuộc đời tôi sẽ thảm hại. Chúc báo và mọi người năm mới sức khỏe, an bình, thành đạt và hạnh phúc. Mong sao năm mới với tôi mọi chuyện như ý nguyện.

  Khuê

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/toi-da-tu-bo-viec-lam-dam-cuoi-gia-2939672.html

  Bài viết liên quan

 • Dịch vụ quay phim cưới , chụp hình cưới chuyên nghiệp

  Dịch vụ quay phim cưới , chụp hình cưới chuyên nghiệp

 • Đám cưới Tăng Thanh Hà ngập tràn hoa lan trắng

  Tất cả mọi chi tiết từ xe hoa, cổng hoa, backdrop, hoa trong tiệc cưới của 'ngọc nữ' đều được kết từ loại lan hồ điệp màu trắng dịu dàng.

 • 5 phong cách trang trí bàn tiệc cưới độc đáo

  Để bàn tiệc cưới trở nên độc đáo, sinh động và mang lại cảm hứng cho người tham dự, sao bạn không thử áp dụng một những ý tưởng sau đây?

 • Thực đơn đám cưới miền Bắc

  Đặc trưng vùng miền khác nhau sẽ dẫn đến văn hóa cưới hỏi cũng khác nhau, trong đó thực đơn cưới thể hiện điều đó khá rõ. Cùng MarryWedding tìm hiểu qua thực đơn đám cưới của người miền Bắc nhé.