Trang trí đám cưới đẹp với chi phí tối thiểu

 • Trang trí đám cưới đẹp với chi phí tối thiểu

  Phần trang trí luôn tiêu tốn nhiều ngân sách nhất và nếu biết cắt giảm, thay thế hợp lý, các cô dâu chú rể vẫn sẽ có đám cưới đẹp mà không quá tốn kém.

 • >> Những sự cố liên quan đến trang sức cưới
  >> Các mẫu thiệp cưới lạ theo chủ đề du lịch

  Trang trí đám cưới đẹp với chi phí tối thiểu

  Nhiều đôi uyên ương chọn cách sử dụng trang trí trọn gói tại khách sạn thay vì thuê wedding planner để giảm chi phí.

  Chủ đề, phong cách trang trí

  Nhiều cô dâu thường băn khoăn trang trí đám cưới theo chủ đề nào sẽ tốn kém nhất, nhưng câu trả lời chính xác là tất cả các chủ đề đều tốn kém nếu bạn dự định đầu tư hoành tráng, lung linh. Ngược lại, nếu chọn cách trang trí đơn giản, thì tất cả mọi phong cách sẽ vừa tầm với ngân sách của bạn.

  Tuy nhiên, với những cô dâu yêu thích sự cầu kỳ và muốn làm mọi thứ thật lộng lẫy, thì nếu không có đủ chi phí, bạn nên loại bỏ các ý tưởng tốn kém mà chỉ tập trung trang trí cho bàn đón tiếp hay bàn tiệc, mà bỏ qua các chi tiết như cổng hoa, đèn pha lê, backdrop hoa tươi... Cô dâu chú rể nên nghĩ đến tông màu trắng đơn giản và phong cách tối giản tuyệt đối để giảm chi phí.

  Hoa và trang trí trong đám cưới

  Thực tế cho thấy, càng sử dụng ít hoa tươi, chi phí của bạn sẽ càng giảm bớt. Trong trang trí đám cưới, các đôi uyên ương có thể sử dụng hoa giả thay vì hoa tươi, ví dụ một chiếc cổng hoa giả có giá 1 triệu đồng thì một chiếc cổng hoa tươi tương tự có thể tiêu tốn của bạn khoảng 4 - 5 triệu đồng.

  Ngoài ra, với trang trí trên bàn tiệc, các cô dâu chú rể có thể sử dụng các loại quả, nến, phụ kiện phổ biến để làm đẹp. Ở nhiều hội trường tổ chức tiệc cưới, hoa trên bàn tiệc chỉ được đặt tại bàn trong khi lễ thành hôn diễn ra, sau đó đến giờ ăn tiệc, hoa sẽ được dọn đi nên các đôi uyên ương cần cân nhắc, không nên đầu tư quá nhiều ngân sách, gây tốn kém.

  Trang trí đám cưới đẹp với chi phí tối thiểu

  Một cổng hoa giả sẽ có giá thuê rẻ hơn 4 - 5 lần so với cổng hoa tươi.

  Phụ kiện và bánh cưới

  Hiện nay bánh cưới là chi tiết bắt đầu được các cô dâu chú rể quan tâm, chú ý. Nhiều cô dâu sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để đặt chiếc bánh cưới nhiều tầng lộng lẫy. Tuy nhiên nhiều đôi uyên ương chỉ thực hiện nghi lễ cắt bánh đơn giản, sau đó hoàn toàn "bỏ quên" chiếc bánh cưới nên việc chuẩn bị bánh cầu kỳ là không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc bánh cưới đẹp với chi phí tổi thiểu, phù hợp ngân sách cưới bằng cách chỉ dùng một tầng bánh thật trên cùng và các tầng dưới là xốp giả. Điều quan trọng nhất để bạn "phù phép" chiếc bánh kèm xốp này trở nên đặc biệt là dựa vào tài trang trí của bạn.

  Các cô dâu khéo tay có thể tự mua hoa tươi và điểm lên bánh, hoặc phủ toàn bộ bánh bằng lớp cánh hoa dịu dàng, chắc chắn các vị khách sẽ chú ý đến những chi tiết đẹp mắt, ấn tượng. Hơn thế, chi phí cho một chiếc bánh một tầng kèm các tầng xốp và trang trí hoa tươi sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với một chiếc bánh lộng lẫy.

  Wedding planner

  Chuyện các cô dâu chú rể thuê wedding planner để họ lo lắng trọn vẹn cho đám cưới là điều không còn mới trong vài năm nay. Wedding planner sẽ vừa là người bạn, vừa là người tổ chức đám cưới, là tổng đạo diễn sắp xếp mọi công việc liên quan đến cưới hỏi cho các cô dâu chú rể. Để thuê được một ê-kíp wedding planner chuyên nghiệp, bạn phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ, ít nhất từ 10 triệu đồng đến vài chục đồng phí dịch vụ, chưa bao gồm các chi phí về trang trí, tiệc...

  Một số cô dâu chú rể coi việc thuê wedding planner là trào lưu và muốn theo kịp "mốt", một số khác lại bận rộn thực sự nên cần người lo liệu mọi việc tổ chức, tuy nhiên nếu không có ngân sách dồi dào, bạn nên cắt giảm ý tưởng về wedding planner. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân trở thành người tổ chức, người trang trí cho đám cưới của bạn mà không phải bỏ ra bất cứ khoản tiền dịch vụ nào. Các cô dâu chú rể nên lưu ý, điều quan trọng nhất khi tổ chức cưới là bạn không nên chi vượt khả năng trả và không phải đám cưới của bạn thật hoành tráng mới vui, mà điều cốt yếu khách mời quan tâm đó là cách cô dâu chú rể quan tâm, tận hưởng những giây phút hạnh phúc với người tham dự.

  Những khoản có thể cắt giảm trong đám cưới

  Trong phần ảnh cưới hiện nay luôn có hai album, một album chụp trước đám cưới và album chụp trong đám cưới. Theo chia sẻ của nhiều đôi uyên ương đã cưới, nếu không đủ ngân sách, bạn có thể không chụp ảnh và không in album trước đám cưới. Bởi lẽ, thực tế nhiều cô dâu chú rể không hề xem lại album cưới sau khi ngày trọng đại kết thúc, hơn thế, việc chụp album cưới bình thường cũng tiêu tốn ít nhất từ 5 triệu đồng tới hàng chục triệu đồng. Vì vậy nếu cảm thấy không thực sự cần thiết thì cô dâu chú rể có thể cắt bỏ phần chụp ảnh.

  Tuy nhiên, một số tân lan tân nương lại khuyên nên đầu tư vào phần chụp ảnh cưới phóng sự trong đám cưới để ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất. Vì bộ ảnh phóng sự ghi lại không khí toàn cảnh trong đám cưới sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, như một bộ phim quay chậm giúp bạn dễ dàng hình dung lại ngày cưới.

  Với các đồ trang trí trong nhà khác như dây ruy băng, các loại đèn lồng làm đẹp cho không gian ngày ăn hỏi, ngày đón dâu, đôi uyên ương có thể mượn bạn bè hoặc sử dụng lại các đồ trang trí cũ để không phải bỏ thêm chi phí mua đồ trang trí mới. Ngoài ra, cô dâu khéo léo có thể cùng bạn bè tự cắm hoa, tự in phông hay trang trí nhà cửa... Những việc làm này vừa giúp giảm chi phí, vừa khiến bạn có nhiều kỷ niệm đẹp khi chuẩn bị cười.

  Linh Phạm

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/cam-nang/trang-tri-dam-cuoi-dep-voi-chi-phi-toi-thieu-2625642.html

  Bài viết liên quan

 • Phụ kiện trái tim ngọt ngào cho đám cưới

  Hình ảnh trái tim luôn được các cô dâu chú rể yêu thích và ưa chuộng khi chọn phụ kiện trang trí cho đám cưới.

 • Làm mới thực đơn tiệc cưới năm 2015

  Làm mới thực đơn tiệc cưới bằng những món ăn mới lạ, hiện đại với nhiều phong cách khác nhau sẽ giúp cho đám cưới của bạn thêm hoàn mỹ và ấn tượng

 • Phủ đám cưới với hoa hồng lãng mạn

  Từ hoa cầm tay, hoa trên bàn tiệc hay các chi tiết hoa trang trí trong đám cưới đều được kết từ những bông hoa hồng kiêu sa.

 • Đám cưới hồng - tím lộng lẫy ở Bình Dương

  Ngoài hai gam màu chính, chuyên gia thiết kế còn sử dụng màu cam vàng và trắng để làm không gian thêm rực rỡ.