Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

 • Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  Áo dài truyền thống là trang phục không thể thiếu trong các nghi thức Dạm ngõ, Đám hỏi tại Việt Nam. Theo phong tục xa xưa, Đám hỏi là một hình thức chào hỏi giữa hai bên gia đình, song thân phụ mẫu và các bậc tiền bối hai họ sẽ đứng ra bàn bạc chuyên hôn sự của đôi trẻ.

 • Sau khi đã thống nhất và được sự đồng ý của nhà gái, thì nhà trai mới được gặp mặt cô dâu. Lúc này, cô dâu trong trang phục áo dài truyền thống sẽ bước ra chào hỏi hai gia đình, và cũng để họ hàng nhà trai ngắm nghía, xem xét về tác phong, lễ nghĩa.

  Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  Trang phục áo dài trong đám hỏi qua bao thế hệ đã được thay đổi và cách tân cho phù hợp với vóc dáng và tính cách cô dâu. Màu sắc cũng không còn gói gọn trong các tông trắng hay hồng phấn nữa.

  Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  Các thiết kế áo dài dành cho đám hỏi của cô dâu hiện đại, được đa dạng với nhiều màu sắc, được kết hoa, đính cườm công phu. Một số mẫu áo còn được các nghệ nhân vẽ tay trên nền vải tạo sự mềm mại và quý phái.

  Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  Tuy nhiên, không hẵn chỉ có các thiết kế áo dài hai tà là phù hợp cho dịp đám hỏi. Mà các cô dâu ngày nay có thể linh động chọn cái mẫu váy dài cách tân, vừa kín đáo vừa thoải mái, lại không kém phần trang nghiêm trong buổi lễ.

  Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  Một số thiết kế được ưu tiên là những chiếc váy mang hơi hướng dạ hội, có thể tay dài hoặc tay lỡ, thân váy dài chấm gót. Chất liệu được sử dụng có thể là ren Mỹ lót satanh tạo sự thoáng mát, hoặc vải lụa mềm mượt. Đặc biệt phần dưới nên để buông rũ tự nhiên, không cần phải thiết kế quá cầu kỳ hay dùng kèm tùng váy phụ như áo cưới.

  Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  Trang điểm cô dâu trong ngày Đám hỏi cũng cần được chú trọng. Khéo léo nhất là bạn nên chọn tông màu phù hợp với sắc váy, nhưng cũng không nên dùng lớp nền quá dày hoặc màu son quá nổi bật. Để tự nhiên hơn, cô dâu có thể dùng các loại kem dưỡng kết hợp với phấn nền và kem chống nắng như CC-cream, BB-cream để tạo lớp nền trong suốt, nhẹ nhàng đánh khối và tạo highlight ở đường sống mũi, đỉnh xương gò má và bầu mắt để gương mặt thanh tú hơn. Màu son cũng nên chọn các tông màu hồng nude, cam đất nhẹ nhàng. Tránh các màu đỏ tươi, đỏ tím dễ gây phản cảm.

  Đám hỏi mặc áo dài có còn phù hợp không ?

  HappyWedding đã chia sẽ cho bạn một số gợi ý cho việc chọn trang phục đám hỏi và cách trang điểm trong ngày vui của mình như trên. Chúc các cô gái sẽ sớm trở thành nàng dâu hoàn hảo trong mắt gia đình hai họ.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Mỹ Dung rạng ngời trong lễ ăn hỏi

  Diện áo dài ren trắng, giọng ca Sao Mai điểm hẹn cười hạnh phúc khi được nhà trai đến hỏi cưới.

 • Ý nghĩa của lễ dạm ngõ ngày xưa

  Phong tục cưới hỏi ngày xưa và nay vốn có nhiều khác biệt, đôi trẻ ngày xưa muốn tiến tới hôn nhân phải trải qua 6 lễ, trong đó lễ đầu tiên là lễ dạm ngõ

 • Những ai nên có mặt trong lễ dạm ngõ?

  Tùy vào văn hóa và điều kiện hai bên gia đình mà thành phần tham dự lễ dạm ngõ có thể dao động ít hay nhiều, nhưng “lực lượng nòng cốt” không thể thiếu đó là cha mẹ và đôi uyên ương

 • Lễ dạm ngõ ngày nay có gì khác?

  Được tự do tìm hiểu, yêu đương đến khi thực sự cảm thấy có thể gắn bó lâu dài với nhau, các bạn trẻ hiện đại đã chủ động hơn trong hôn nhân, lễ dạm ngõ cũng vì thế mà có ảnh hưởng và thay đổi khá lớn