7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

 • 7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

  Bên cạnh lễ cưới, lễ đính hôn cũng là một trong những bữa tiệc cần được chăm chút, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, các cặp đôi có thể dễ dàng mắc những lỗi dưới đây khiến buổi lễ diễn ra kém hoàn hảo và suôn sẻ

 • 1. Chọn một ngày quá gần

  Đây là lỗi thường gặp nhất của các cặp đôi. Có thể vì nàng vẫn còn chưa thoát khỏi dư vị ngọt ngào từ lời cầu hôn của chàng, hoặc do gia đình thúc giục cho đúng với “ngày đẹp” họ vội vã chọn ngay một ngày gần nhất mà quên mất rằng, dù không linh đình như đám cưới nhưng để có một lễ đính hôn đẹp và để lại dấu ấn cũng cần nhiều thời gian để chuẩn bị. Kết quả là nhiều người đã cảm thấy thất vọng khi lễ đính hôn của mình không được như tưởng tượng.

  7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

  2. Vội vàng thông báo trên các trang mạng xã hội

  Sai lầm thường thấy nhất ở các cặp đôi trẻ. Sau khi đồng ý cùng nhau tiến tới hôn nhân, ngay lập tức họ update thông tin này lên các trang cá nhân của mình thay vì phải làm một việc quan trọng hơn: gọi điện thông báo cho gia đình 2 bên, người thân, bạn bè. Vậy là, thay vì vui mừng cho cặp đôi trẻ, những người thân của họ lại cảm thấy có đôi chút bực bội vì nghĩ mình không được coi trọng hay mình bị cho “ra rìa”.

  7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

  3. Không nghĩ tới chi phí

  Cô gái nào cũng từng mơ về lễ đính hôn của mình nhiều như mơ về lễ cưới, và những giấc mơ đó luôn đẹp với hoa hồng, ánh nến, tiếng nhạc, khán phòng đẹp như mơ… dĩ nhiên sau khi chàng cầu hôn, họ sẽ nhanh chóng tìm đến những nhà tổ chức tiệc để biến giấc mơ thành hiện thực mà không nghĩ tới việc liệu với kế hoạch có khả thi hay không và ai sẽ là người chi trả cho những thứ đẹp đẽ đó. Nếu không tìm thấy tiếng nói chung, tranh cãi sớm muộn sẽ xảy ra.

  7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

  4. Quá nhiều khách mời

  Thay vì chỉ mời những người thực sự quan trọng và cần thiết vì đính hôn chỉ nên là một bữa tiệc nhỏ thì họ lại thoải mái mời hết tất cả bạn bè người thân quen. Kết quả dĩ nhiên là kéo theo rất nhiều chi phí phát sinh mà lại chẳng có “phong bao” để bù đắp lại.

  7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

  5. Mua váy mặc trong tiệc đính hôn quá sớm

  Đừng ngay lập tức tha về nhà chiếc váy mà bạn cho rằng đẹp. Để có một lễ đính hôn hoàn hảo, chiếc váy bạn mặc cũng cần phải tor – sur – ton với màu sắc chủ đạo của khán phòng. Vậy nên, 1 tuần trước lễ đính hôn là thời gian lý tưởng nhất để mua váy sau khi đã trao đổi với nhà tổ chức tiệc.

  7 lỗi thường gặp khi chuẩn bị cho lễ đính hôn

  6. Chọn ngày không phù hợp

  Để phù hợp với “ngày đẹp” như các bậc phụ huynh mong muốn, lễ đính hôn của nhiều cặp đôi đã rơi vào ngày thường, điều này khiến cho khách mời khó khăn khi sắp xếp thời gian tham dự, chưa kể rất nhiều người còn không thể tham gia khiến cho ngày vui không còn trọn vẹn.

  7. Cô dâu giành quyền kiểm soát

  Lễ đính hôn là của cả hai nhưng các cô dâu mới vì quá háo hức nên đã biến nó thành kế hoạch của riêng mình với vô số yêu cầu: loại hoa em thích, màu sắc em thích, món ăn em thích, khách mời em thích… mà quên rằng chú rể cũng có những mong muốn của mình. Điều này không chỉ khiến cho chàng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi mà gia đình nhà trai cũng không vui.

  Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở xa

  Đám hỏi - đám cưới là sự kiện trọng đại cần nhiều thời gian và công sức chuẩn bị, vì vậy nếu hai gia đình ở quá xa nhau sẽ dẫn đến nhiều trở ngại. Những khó khăn, trở ngại đó là gì?

 • Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới

  Khi chọn trang sức đeo trong ngày cưới, cô dâu nên chú ý từng phong cách riêng của từng loại trang phục.

 • Chuẩn bị lễ ăn hỏi theo phong tục miền Nam

  Phong tục tập quán trong việc cưới hỏi mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau từ Bắc vào Nam. Riêng đối với miền Nam, lễ ăn hỏi thường không quá cầu kì câu nệ nhưng không vì thế mà không có các quy chuẩn riêng, các cô dâu chú rể cần lưu ý để có sự chuẩn bị chu đáo.

 • Cách chọn đoàn xe đón dâu ngày cưới

  Nếu đám cưới diễn ra ở nội thành Hà Nội thì cô dâu chú rể nên thuê đoàn xe nhỏ để tiện di chuyển và dừng, đỗ.