Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới

 • Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới

  Khi chọn trang sức đeo trong ngày cưới, cô dâu nên chú ý từng phong cách riêng của từng loại trang phục.

 • Trong đám cưới, cô dâu sẽ diện hai trang phục khác nhau, đó là áo dài cho ngày ăn hỏi hoặc lúc đón dâu, còn váy cưới sẽ được chuẩn bị cho tiệc đãi khách. Khi diện váy, áo trong hôn lễ, cô dâu thường được cha mẹ tặng trang sức như của hồi môn hoặc tự chọn trang sức đi kèm để cô dâu thêm lộng lẫy. Với mỗi loại trang phục, phong cách trang sức cũng khác nhau.

  1. Trang sức kết hợp với áo dài

  Áo dài dù cách tân hay cổ điển thì vẫn mang nhiều ý nghĩa truyền thống và được cô dâu ưa chuộng mặc trong lễ ăn hỏi. Ở miền Nam, hầu hết các cô dâu diện áo dài ngay cả khi đón dâu và làm lễ gia tiên tại hai gia đình. Vì thế trang sức cưới kết hợp với áo dài cũng cổ điển, thường là dây chuyền, vòng cổ từ chất liệu vàng màu 24K. 

  Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới
  Nhiều năm trước, các cô dâu thích đeo kiềng vàng khi diện áo dài trong ngày cưới. Năm nay, các loại dây chuyền với thiết kế hoa được ưa chuộng hơn vì tạo sự trẻ trung cho cô dâu.
  Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới
  Với áo dài cưới cách tân, kiểu khoét ngực sâu, cô dâu có thể chọn dây chuyền dáng dài.
  Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới
  Chất liệu vàng 24K vẫn được ưa chuộng trong trang sức cưới, cha mẹ hai bên cô dâu chú rể có thể tặng đôi uyên ương trang sức dạng này làm của hồi môn. 
  Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới
  Cô dâu người nhỏ có thể "gợi ý" cha mẹ chọn kiểu trang sức thanh mảnh nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng.
  Kết hợp trang sức với áo dài và váy cưới
  Khi đeo trang sức vàng 24K, dù áo dài kín cổ hay nhiều chi tiết, sắc màu rực rỡ của trang sức vẫn nổi bật.

   >> Xem tiếp các kết hợp trang sức cưới với váy cưới

  Bài và ảnh: Linh Linh

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/cam-nang/ket-hop-trang-suc-voi-ao-dai-va-vay-cuoi-2876976.html

  Bài viết liên quan

 • Hai nhà xa nhau, có nên làm lễ ăn hỏi?

  Lễ ăn hỏi rất quan trọng và được nhiều gia đình cho là không thể thiếu được trước khi lễ cưới chính thức diễn ra. Tuy nhiên đó là quan điểm khi mà nền kinh tế nông nghiệp còn làm chủ đạo, con người có thể thong dong sau những ngày mùa rộn rã...

 • Mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Bắc

  Trong các thủ tục cưới hỏi theo nghi thức truyền thống của Việt Nam, ăn hỏi là nghi lễ quan trọng nhất bởi đó là lời thông báo chính thức việc hứa hôn cho hai con giữa hai gia đình nhà trai và nhà gái. Chính vì vậy, phần chuẩn bị lễ vật để nhà trai đưa tới nhà gái trong lễ ăn hỏi được quan tâm đặc biệt.

 • Đám hỏi cô dâu nên mặc thế nào?

  Việc chọn cho mình một bộ trang phục thật đẹp, thật ưng ý cho ngày đám hỏi thực sự khiến không ít cô dâu phải “một phen đau đầu”. Vậy làm sao để vừa tiết kiệm thời gian đi chọn lựa mua sắm, vừa tiết kiệm được thời gian để suy nghĩ về việc này, chúng tôi sẽ giúp bạn… gỡ rối nhanh chóng!

 • Chọn ngày cưới - có kiêng có lành

  Không phải tự nhiên mà người Việt từ xưa cho đến nay hay nói câu cửa miệng “chọn ngày lành tháng tốt” để tổ chức cưới xin, cái gì cũng có lý do của nó!