Đàn ông Tây đâu phải ai cũng có trách nhiệm gia đình

 • Đàn ông Tây đâu phải ai cũng có trách nhiệm gia đình

  Đàn ông Tây khi mới quen họ mua hoa cưới tuần, đi đâu kéo ghế săn đón hết mực, nhưng "chóng đến cũng chóng đi". Mấy người Tây nấu cháo đút cho vợ khi ốm hay cố tăng ca để có thêm chi phí cho gia đình như đàn ông Việt.

 • Tình cờ đọc bài "Phụ nữ Việt đừng cố chịu đựng khổ sở" của tác giả Huyền, là một người đàn ông Việt Nam sống ở nước ngoài trên 20 năm, tôi muốn chia sẻ với chị và những độc giả nữ sự thật và cảm nghĩ của mình về người đàn ông trong cuộc sống gia đình. Xã hội nào cũng vậy, có người may mắn gặp được người chồng tốt, người kém may mắn gặp bạn đời có khuyết điểm như trường hợp của chị. Không phải người đàn ông nước ngoài nào cũng biết suy nghĩ và hành xử, sống chung thủy nghĩ đến vợ con và trách nhiệm gia đình.

  So với đàn ông bên xứ mình, con số đàn ông Mỹ lăng nhăng, có con với nhiều người khác nhau, để người phụ nữ phải đưa ra toà đòi tiền cấp dưỡng không phải là nhỏ, chuyện đó xảy ra hàng ngày. Nó nhiều đến độ có những chương trình tivi riêng được phát nhiều giờ buổi sáng chỉ về khía cạnh này. Trong thực tế, không hẳn tất cả trai Tây đều văn minh, lịch sự, hay ga lăng với phụ nữ. Con số phụ nữ bên Mỹ bị chồng hay bạn tình bạo hành, nhiều trường hợp dẫn đến thương tật, tử vong không nhỏ.

  Cách bày tỏ tình cảm lúc mới quen thì mỗi dân tộc mỗi khác. Đàn ông Tây khi mới quen họ mua hoa cuối tuần, đi đâu kéo ghế săn đón hết mực, nhưng "chóng đến cũng chóng đi". Mấy người Tây nấu cháo đút cho vợ khi ốm hay cố tăng ca để có thêm chi phí cho gia đình như đàn ông Việt. Tại sao chúng ta khi bực tức hay uất ức chuyện gì cũng chỉ nhìn vào thời điểm lúc đó để kết luận? Tại sao lúc nóng giận người phụ nữ không nghĩ tới những giây phút lãng mạn, những lúc đồng quan điểm "thuận vợ, thuận chồng". Nếu nhìn vào tỷ lệ ly dị trong hôn nhân, thực tế đã là câu trả lời.

  Tôi không biết đàn ông Tây có phải mẫu người chồng lý tưởng cho hôn nhân hạnh phúc gia đình không bởi mỗi xã hội mỗi phong tục tập quán khác nhau. Bên cạnh đó, bối cảnh và những yếu tố phụ khác đã ảnh hưởng không ít đến con người. Thật ra không phải báo chí hay cộng đồng mạng không lên án những hình ảnh phản cảm như việc "đi vệ sinh ngoài đường", nhưng ai cũng hiểu phê phán thì dễ, còn cách giải quyết như thế nào mới là quan trọng.

  Tại sao phụ nữ Việt thay vì ngồi đó so sánh hay kêu gọi "đừng cố chịu đựng khổ sở" không nhận thức và dạy cho con trai từ nhỏ ý thức, trách nhiệm, và khi con chúng ta lớn sẽ biết những ý thức về cuộc sống gia đình. Tại sao chúng ta không học hỏi và chia sẻ thêm kinh nghiệm của những gia đình hạnh phúc để thay đổi chính mình, mà chỉ bỏ thời gian kể những chuyện ngoại tình hay lên án tật xấu để sự việc lúc nào cũng bế tắc.

  Là đàn ông Việt tôi hoàn toàn không đồng ý với những người không cho vợ ra xã hội, có quan hệ xã giao bạn bè, lúc nào cũng phải "vục mặt trong bếp". Xin người phụ nữ Việt đừng nhìn vào vài khoảnh khắc nhất thời của đàn ông Tây kia rồi nghĩ tất cả chúng tôi "Đàn ông là vậy, không thay đổi được gì đâu".

  Tùng Nguyễn

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/dan-ong-tay-dau-phai-ai-cung-co-trach-nhiem-gia-dinh-2966096.html

  Bài viết liên quan

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...