Đêm 20/10, chẳng thấy chồng ỏ ê gì tới việc tặng quà cho vợ

 • Đêm 20/10, chẳng thấy chồng ỏ ê gì tới việc tặng quà cho vợ

  Đợi chồng ngủ say, tôi lọ mọ dậy, đi lục tìm khắp nơi, từ túi quần anh tới bàn trang điểm mà chẳng thấy quà đâu. Bực bội, tôi đập tay gọi anh dậy đòi quà...

 • Là phụ nữ ai chẳng thích được quan tâm, thích được tặng quà trong các dịp lễ tết phải không? Tôi cũng luôn mong muốn được quan tâm như thế. Vậy mà, đã 3 năm nay – từ ngày lấy chồng, tôi không còn cái quyền đó nữa.

  Ngày trước, khi còn tán tỉnh, yêu đương thì anh rất chu đáo trong khoản này, có khi không phải ngày gì đặc biệt tôi cũng nhận được hoa hồng từ anh. Phải nói rằng, anh rất có khiếu chọn quà cho con gái, tất cả những món đồ anh tặng, tôi đều rất ưng ý. Chính vì sự quan tâm và tinh tế đó mà tôi đã đổ gục trước 1 người đàn ông chu đáo và tâm lý như anh. 

  Còn nhớ ngày chưa cưới, cho dù được người yêu quà cáp, quan tâm, chúc tụng nhiệt tình nhưng tôi vẫn không quên nắn gân anh trước khi chính thức làm đám cưới. Tôi thường bóng gió nói với anh: "Em thấy có nhiều cặp, cưới nhau cái là chẳng hoa hoét, quà cáp gì nữa, sau này anh có thế không?". Chồng tôi còn trả lời chắc nịch: "Ai làm thế, anh vẫn sẽ như bây giờ thôi em cứ yên tâm!". Tôi cũng đã tin vào những điều anh nói một cách tuyệt đối để rồi cưới về mới dần nhận ra một sự thật phũ phàng với mình.

  Ngay sau đám cưới một tuần là sinh nhật tôi, đợi mãi không thấy chồng ỏ ê gì tới, có nhắc khéo thì chồng tặc lưỡi nói: "Ôi trời! Là vợ chồng rồi cần gì phải hoa lá cành, xã giao thế vợ! Anh tặng cả người anh cho em rồi còn gì". Vậy là mặc nhiên từ ngày đó tới giờ tôi chưa biết một món quà nào từ chồng nữa. Tủi thân lắm nhưng có nói mãi, ì èo mãi cũng không có tác dụng gì.

  Đêm 20/10, chẳng thấy chồng ỏ ê gì tới việc tặng quà cho vợ

  Phải nói rằng, anh rất có khiếu chọn quà cho con gái, tất cả những món đồ anh tặng, tôi đều rất ưng ý. (Ảnh minh họa)

  Nhưng bực mình một nỗi là, với vợ thì vậy nhưng với người khác lại rất hăm hở, săn đón nhiệt tình. Ở công ty anh luôn là người đi đầu trong các phong trào cho chị em phụ nữ. Có lần phòng anh về nhà tôi liên hoan, mọi người khen tôi may mắn vì có chồng tâm lý hết chê. Với người ngoài còn thế thì vợ chắc chắn sẽ lên tiên. Vì giữ thể diện cho chồng nên tôi cũng cười nói khen anh vài câu. Nhưng thật sự trong lòng thì ấm ức và còn ghen với cả người ngoài.

  Có lần ý kiến, so sánh với thiên hạ nhiều quá thì chồng lại bảo: “Tiền trong ví lấy mà mua, thích mua gì thì sắm, lỡ chồng mua về lại không ưng”. Ai cần lấy tiền của anh để tự mua quà cho mình chứ? Cái tôi cần là sự quan tâm, tâm lý của anh như thời đang yêu. 

  Mấy ngày trước, trên phòng tôi các chị em thi nhau khoe chồng tặng quà sớm, khoe chồng bàn kế hoạch cho ngày 20/10 sắp tới. Là 1 người phụ nữ, tôi cũng mong chờ lắm. Sợ chồng quên, thỉnh thoảng tôi lại bóng gió về ngày quan trọng này để xem thái độ của chồng có biến chuyển gì không. Rồi có vẻ không khả quan, tôi đi thẳng vào vấn đề. Tôi nói chuyện chị đồng nghiệp này được chồng tặng đồng hồ, cô bạn kia được chồng mua cho dây chuyền. Thấy chồng cười tủm tỉm, tôi cứ nghĩ chồng đang tính dành cho mình một điều bất ngờ. 

  Đêm 20/10, chẳng thấy chồng ỏ ê gì tới việc tặng quà cho vợ

  Không biết chồng chỉ đơn thuần vô tâm thôi hay không còn muốn quan tâm tới tôi nữa nhỉ? (Ảnh minh họa)

  Vậy mà, chiều tối qua, khi đi làm về, tắm giặt ăn uống xong vẫn chưa thấy chồng ỏ ê gì tới việc tặng quà cho vợ. Khoảng 8 giờ, anh lại nói đi ra ngoài có chút việc. Tôi không tỏ vẻ khó chịu cằn nhằn như mọi hôm mà còn có phần sung sướng và hộp hộp. Vì tôi nghĩ chồng ra ngoài chắc là để mua quà cho mình. 

  Tối qua, hơn 10 giờ tối anh về, trên người không một hộp quà, bó hoa gì. Tôi có chút hụt hẫng nhưng lại vui ngay vì nghĩ có thể chồng mua trang sức nên bỏ trong túi quần. 

  Thế nhưng, 11 giờ, anh leo lên giường đi ngủ, trước khi ngủ cũng không hề nói gì với tôi. Cảm giác vui mừng lúc này chẳng còn lại gì. Nhưng tôi lại tự suy đoán, có khi nào anh ngại nên không dám đưa ra tặng tôi và để đâu đó cho tôi bất ngờ. Đợi anh ngủ say, tôi lọ mọ dậy, đi lục tìm khắp nơi, từ túi quần anh vừa đi về cất trong nhà tắm, tới bàn trang điểm, dưới gối, trong tủ quần áo, kể cả túi xách của mình. Nhưng quà 20/10 chẳng thấy đâu.

  Bực bội, tôi đập tay gọi chồng dậy. Chồng hé mắt hỏi tôi có chuyện gì? Tôi chìa tay ra bảo anh: "Quà 20/10 của em đâu?". Chồng tôi thở dài đánh thượt rồi vẫn nhắm mắt mà đưa tay cởi áo lột quần: "Nào, nhanh cho anh ngủ. Nay mệt quá". 

  Tôi chưng hửng khi hiểu ra "món quà" đó của anh. Không biết chồng chỉ đơn thuần vô tâm thôi hay anh thực sự nghĩ vợ thì chỉ cần "quà" như thế là được? Chẳng nhẽ làm vợ rồi tôi không còn được quyền nhận quà cáp từ chồng nữa? 

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/dem-qua-toi-meo-mat-vi-mon-qua-2010-chong-tang-7062.chn

  Bài viết liên quan

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.