Những sự thật về hôn nhân (p.1)

 • Những sự thật về hôn nhân (p.1)

  Nhưng bạn đang dần nhận ra rằng hôn nhân không phải là một điểm đến, hay một “cái kết hạnh phúc” như nhiều người ví von

 • Chẳng có gì là luôn luôn và mãi mãi

  Trước khi kết hôn, bạn sẽ nghĩ rằng chỉ cần tìm được đúng người của đời mình, bạn sẽ mãi mãi sống trong hạnh phúc. Rồi một ngày, bạn thức dậy và nhận ra rằng dù anh ấy có tuyệt vời đến thế nào chăng nữa cũng không làm cho bạn hạnh phúc mỗi ngày được.

  Sự lặp lại của những ngày giống nhau, chút ít thất vọng len lỏi trong cuộc sống, đôi khi cảm thấy như bạn phải một mình đối mặt với mọi thứ…Lúc ấy, bạn tự hỏi, đâu rồi cảm giác hạnh phúc bất tận của cái ngày bạn xúng xính trong chiếc váy cưới lượt là theo chàng về dinh?

  Thức dậy sau một giấc mơ đẹp và nhìn ánh nắng chói chang bên ngoài có thể là cảm giác chẳng mấy dễ chịu. Nhưng bạn đang dần nhận ra rằng hôn nhân không phải là một điểm đến, hay một “cái kết hạnh phúc” như nhiều người ví von. Đó là một cuộc hành trình mà bạn sẽ cảm nhận được cả những phần sôi động, lý thú và cả những mệt mỏi, nặng nề. Cuộc sống hôn nhân sẽ phong phú hơn và đáng giá hơn những gì bạn có thể hình dung.

  Bạn làm việc cật lực hơn bao giờ hết

  Ngày quen nhau, bạn sẽ hình dung đơn giản về khái niệm “việc nhà” như ủi giúp chàng bộ quần áo, đóng cửa tủ khi chàng lỡ quên… Bạn tự động viên mình rằng, hãy tập thích ứng với một vài thói quen chưa tốt của người kia. Nhưng chàng có những bí mật, những góc sâu mà bạn chưa tường tận. Và từ bên kia chiếc bàn ăn, chàng cũng đang nhìn thấy bạn như vậy. Và cả hai phải tìm hiểu nhau như thể đang khám phá chương trình thế giới đó đây.

  Thực ra, ai trong chúng ta cũng sẽ già đi và cùng với đó là một quá trình thay đổi. Anh ấy thay đổi, và bạn cũng vậy. Sự thật là, trong hôn nhân, bạn cần tìm một lối đi để liên kết và cùng nhau sánh bước trong quá trình thay đổi liên tục diễn ra ở cả hai bên.

  Những sự thật về hôn nhân (p.1)

  Hôn nhân làm bạn trở nên “giỏi việc nước, đảm việc nhà” 

  Bạn sẽ lên giường với bực bội

  Và thậm chí, bạn còn tỉnh dậy một cách bực bội hơn! Thậm chí, cả khi bạn luôn tuân thủ những nguyên tắc giải quyết mọi bất đồng trước khi đi ngủ, thì không phải lúc nào tỉ lệ thành công cũng là 100%. Thế thì, hãy ngủ trên nỗi bực dọc của mình. Thực chất, giấc ngủ là một khoảng thời gian “nghỉ giữa hiệp” để bạn xem xét xem mình thực sự đang giận, đang buồn, hay cả hai. Và nếu không có một khoảng lặng này, cuộc tranh luận có thể kéo dài bất tận. Bạn chẳng cần có quá nhiều tổn thương, và giữa cả hai không nên có một bức tường ngăn cách. Vậy nên, hãy ngủ ngon, dù bạn có đang cảm thấy tồi tệ thế nào. Để cảm xúc tạm lắng xuống và bạn có thể tìm ra hướng giải quyết vào hôm sau.

  Và sẽ còn những bí mật nào nữa về hôn nhân? Bạn hãy tiếp tục theo dõi ở phần 2 của bài viết này.

  Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Sex cho cô dâu cung sư tử - Leo

  Sex cho cô dâu cung Sư Tử là tập hợp những thông tin hữu ích về cá tính trong chuyện phòng the và sở thích sex của các cô dâu có ngày sinh từ 23/7 - 22/8.

 • Trăng mật hoàn hảo kể cả khi bạn không là trinh nữ

  Không có vấn đề gì, cũng không phải là một cam kết với người phối ngẫu nếu bạn không còn là một cô dâu trinh trắng. Bởi vì thời đại mới, hai bạn có thể đã từng rất nồng nhiệt trong quá khứ. Điều này khiến cho một số cặp vợ chồng lo ngại rằng tuần trăng mật của họ sẽ không được đặc biệt. Đừng lo lắng - đó vẫn là một đêm đặc biệt, ngay cả khi đó là lần quan hệ thứ n.

 • “Chuyện ấy” đối với cô dâu mới

  Các cô dâu mới khi bắt đầu bước chân vào đời sống vợ chồng sẽ luôn có những băn khoăn bỡ ngỡ. MarryWedding sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức nhé!

 • Nuôi dưỡng tình yêu trong cuộc sống vợ chồng

  Có tình yêu thôi thì chưa đủ, để cuộc sống vợ chồng luôn mới mẻ, ngọt ngào, giữ sự hấp dẫn với người bạn đời mới là điều quan trọng.