Em không thể là mảnh ghép hoàn hảo của đời anh

 • Em không thể là mảnh ghép hoàn hảo của đời anh

  Vợ anh đẹp, con khôn, em ngây thơ đến mấy cũng biết đó là tài sản vĩnh viễn của anh. Em ngu dại đến mấy cũng nhận ra mình không bao giờ được làm tổn thương đến người khác vì họ chẳng có lỗi lầm gì để phải nhận tổn thương ấy cả.

 • Anh không giống những gì đã nói với em phải không? Anh không độc thân, không cô đơn, anh có gia đình, có vợ con, anh đã có mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời mình. Tất cả chỉ là dối trá. Em - một đứa ngây thơ và thật thà quá mức, chưa bao giờ có ý định nói sai sự thật về bản thân dù biết chẳng hại gì ai, nhưng thâm tâm em không cho phép mình nói dối nhiều đến thế. Em chẳng phải vĩ nhân, cũng có những thứ nhỏ nhặt vụn vặt em nói dối, chỉ khi điều nói dối ấy là ngọt ngào và không hại đến ai. Hay anh cũng nghĩ rằng em giống anh, những điều em nói về bản thân hoàn toàn là bịa đặt? Không phải đâu anh ạ, em chân thành với anh và tất cả mọi người, đơn giản vì đó là chính em.

  Em - một đứa ngây thơ và thật thà, nhưng không đến mức khờ khạo để người khác lừa mình mà không biết. Cảm ơn đời đã cho em sự nhạy cảm cần thiết, để em nhận ra ai đang dối mình, ai đang thật tâm. Em lờ mờ nhận ra sự dối trá nơi anh. Khi đã có nghi ngờ thì niềm tin trong em tan biến dần, tình cảm cũng theo đó chết đi. Điều đó cũng tốt thôi, bởi em vẫn là chính mình. Em không thể dễ dàng để anh lừa gạt thêm nữa. Em biết nhận ra người tốt kẻ xấu, em không nói anh xấu nhưng anh làm thế có quá tham lam không?

  Vợ anh đẹp, con anh khôn, em ngây thơ đến mấy cũng biết đó là tài sản vĩnh viễn của anh. Em ngu dại đến mấy cũng nhận ra mình không bao giờ được làm tổn thương đến người khác vì họ chẳng có lỗi lầm gì, họ chẳng có nguyên nhân gì để phải nhận tổn thương ấy cả. Em thương họ như thương chính bản thân mình, lý do gì em có thể làm tổn thương họ. Chỉ trách anh sao quá tham lam. Cuộc đời cho ta cái gì thì ta nên trân trọng và nâng niu giữ lấy, đừng để có mất mát mới thấy hối tiếc sẽ không kịp đâu anh. Bởi như một quy luật tất yếu của cuộc đời này, anh không giữ được những gì là của mình thì sớm hay muộn cũng sẽ mất đi, dòng thời gian sẽ cuốn chúng theo nếu ta không giữ gìn.

  Anh đừng tham lam như vậy. Em cũng không nghĩ chỉ mình em là đứa trẻ ngây thơ trong mắt anh. Xin anh đừng làm tổn thương thêm bất kỳ ai như em nữa nhé, bởi đời này công bằng lắm, anh làm tổn thương ai đó cũng sẽ có người làm tổn thương lại anh. Anh hãy sống chậm lại, mọi thứ nên hài hòa và có giới hạn. Vẫn phải cảm ơn cuộc đời đã cho ta biết nhau, để em nhận ra anh là ai, nhận ra anh không phải như những gì đã nói, nhận ra em không phải duyên phận của anh.

  Em mãi mãi không bao giờ là mảnh ghép hoàn hảo cho đời anh. Em sẽ mạnh mẽ bước về phía trước vì tương lai tươi sáng đang mở rộng cửa đón em vào. Em biết chắc chắn phía trước có một người tuyệt vời đang đứng chờ mình, thật thà không dối trá, chân thành không tham lam, yêu thương không vụ lợi đang chờ em để chung đường. Tạm biệt anh và chúc anh an nhiên với những gì đang có.

  Trúc

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/em-khong-the-la-manh-ghep-hoan-hao-cua-doi-anh-2856948.html

  Bài viết liên quan

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".