Gánh nặng kinh tế khiến tôi chưa thể cưới vợ

 • Gánh nặng kinh tế khiến tôi chưa thể cưới vợ

  Tôi còn quá nhiều thứ chưa ổn, đặc biệt là khoản kinh tế, vì thế dù yêu em tôi cũng chưa thể cưới. - VnExpress

 • Tôi 27 tuổi, chẳng còn trẻ nhưng cũng chưa đến mức được coi là già. Theo cách nghĩ của tôi, bố mẹ giục lấy vợ vì tôi là con cả, bố mẹ trước đây kết hôn muộn nên giờ ông bà cũng mong mỏi lắm. Tôi hiện tại công việc chưa ổn định, nôn nóng làm giàu mà nhiều phen phải lao đao, vay nợ, có lúc tưởng chừng không còn ai muốn giúp mình nữa.

  Bố mẹ muốn tôi lấy em, người tôi yêu hai năm nay, vì thế suy nghĩ về gánh nặng kinh tế càng khiến tôi bí bách nhưng chưa thể nào có lối thoát. Gần đây em bóng gió việc có những người giỏi giang, thành đạt, điều đó khiến tôi thật sự mệt mỏi. Dường như em đã quên rằng ngày trước tôi yêu em đâu tính toán điều gì. Lúc mới yêu em còn đang học trung cấp, gia đình khó khăn. Khi ra trường, cũng nhờ mẹ tôi xin hộ mà em được đi làm, giờ em gọi là tạm ổn định hơn tôi.

  Gia đình tôi thời gian gần đây làm ăn không được thuận lợi, kinh tế hao hụt đi nhiều. Là đàn ông, tôi thật sự muốn làm những điều lớn lao cho gia đình mình nhưng may mắn chưa đến. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến cho bố mẹ bây giờ là lấy một cô vợ và sinh cháu cho ông bà bồng bế, trong khi bản thân lại chưa muốn lấy.

  Tôi còn quá nhiều thứ chưa ổn, đặc biệt là khoản kinh tế, nói em vì vật chất cũng không đúng vì biết em cũng rất yêu tôi, chỉ là làm thế nào để em hiểu tôi hơn và chấp nhận cùng tôi vượt qua khó khăn trước mắt thôi. Một năm trở lại đây tôi gặp quá nhiều trắc trở trong làm ăn khiến em và bố mẹ đều mất dần niềm tin vào cách nghĩ, cách làm của tôi. Xin các bạn cho tôi lời khuyên để làm sao cho em có thể hiểu, chia sẻ cùng tôi.

  Lâm

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/ganh-nang-kinh-te-khien-toi-chua-the-cuoi-vo-3277424.html

  Bài viết liên quan

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Em là single mom đang mang thai 27 tuần mong được chia sẻ và giúp đỡ

  Em hiện tại là single mom, ở TPHCM và đang mang thai baby được khoảng 27 tuần rồi ạ. Thời gian vừa qua lúc nào cũng chỉ có một mình, biết bao khó khăn và đau buồn, nhưng nghĩ đến con yêu nên em vẫn...