Gửi anh tác giả bài viết `trị vợ` già mồm

 • Gửi anh tác giả bài viết `trị vợ` già mồm

  Chuyện của anh na ná chuyện nhà tôi. Tôi xin mạn phép kể chuyện của mình trên đây để anh hiểu cảm giác của vợ mà bớt "già mồm" nhé!

 • Chào các anh chị trên mục Tâm sự!

  Đọc bài "trị vợ già mồm" của anh P.M hỏi cách trị vợ nói nhiều làm em ức chế quá. Bởi vì nó giống đến 90% chuyện của gia đình em và em cũng đang phải đau đầu xử lý đây ạ. Cũng xin các chị em có cao kiến gì chỉ em với, chứ không em có ngày bốc hỏa mất.

  Em và chồng em đã cưới nhau được hơn một năm. Tính đến nay cuộc sống vẫn còn khó khăn về kinh tế nhưng điều khiến vợ chồng em cãi nhau nhiều nhất là vì "tình cũ" của chồng em.

  Người ta bảo "tình cũ không rủ cũng tới" em thấy đúng quá. Ngày xưa chồng em và chị này là mối tình đầu của nhau, yêu nhau từ lớp 11 đến khi ra trường. Lúc đó gia đình chị ấy giục cưới nhưng chồng em thấy quá trẻ bảo chị ấy chờ. Chị ấy không chờ được và 1 năm sau lấy chồng. Hiện tại chị đã có 2 con, chồng làm dầu khí giàu có không phải lo nghĩ gì.

  Gửi anh tác giả bài viết `trị vợ` già mồm
  Em và chồng em đã cưới nhau được hơn một năm. Tính đến nay cuộc sống vẫn còn khó khăn về kinh tế nhưng điều khiến vợ chồng em cãi nhau nhiều nhất là vì "tình cũ" của chồng em. (Ảnh minh họa)

  Ấy thế mà suốt hơn 10 năm qua chuyện gì chị cũng tìm đến chồng em, dưới mác "bạn thân, anh em" chơi chung hội. Chồng em có hội bạn thân gồm 6 anh chị em (5 anh và chị ấy) cùng với vợ chồng của nhau nữa. Ngày trước chưa yêu em, họ như nào em không quan tâm. Nhưng kể từ cách đây hơn hai năm khi em yêu chồng em thì có sự thay đổi.

  Thứ nhất, em đủ cảm nhận để biết họ không bình thường. Chị ấy thường xuyên tìm đến nhờ chồng em mọi thứ (không phải tiền ạ). Các vấn đề gì gì chị cũng tìm chồng em mà không phải là 1 trong 4 anh còn lại.

  Thứ hai, chị ấy ghét em ngay từ lần đầu biết tin chồng em yêu em. Chị ấy bảo chồng em là em ghê gớm, thế này thế nọ trong khi chưa một lần gặp mặt em. Chị còn bảo chồng em là "hết người sao mà chọn em"?

  Thứ ba là chúng em đang sống ở Hồ Chí Minh, vợ chồng chị ấy ở Vũng Tàu. Nhưng chưa một lần chị ấy ghé thăm vợ chồng em, hay chồng em đến thăm gia đình chị ấy mặc dù chúng em thường xuyên đi Vũng tàu và chị ấy cũng vậy. Họ vẫn gặp nhau mà không có em hoặc không có chồng chị ấy.

  Đỉnh điểm là một lần chị ấy rủ chồng em đi nhậu với lý do "Anh ơi em buồn quá, qua nhậu với em". Em thấy số lạ nhắn tin vào máy chồng em (không lưu tên). Em nhắn lại là: Ok em..  Rồi một vài tin em giả danh là chồng em xem người đó là ai. Lát sau chị ấy gọi lại thì chồng em nghe và nói đó là em nhắn. Em mới biết là chị ấy đang ở Hồ Chí Minh gần chỗ em đã hơn 1 tháng rồi. Vậy mà chồng không hề cho em biết.

  Rồi có lẽ do ghen, chị ta bảo nói chuyện với em, bảo em đừng có cấm cản vì chị ấy và chồng em yêu nhau. Em chỉ là người đến sau không có quyền. Nếu ngày xưa không vì hoàn cảnh thì giờ không đến lượt em. Và còn nhiều nhiều nữa ạ...

  Rồi sau đó hai người đó nhắn tin, chị ấy một mực nói yêu chồng em. Chị ấy bảo chồng em bỏ em đi không lấy vợ này thì vợ khác. Chị ấy còn sỉ nhục em và gia đình em nữa.

  Có lẽ các chị hỏi chồng em như thế nào phải không ạ? Anh cũng như anh tác giả đây, phủ nhận nhưng không chấm dứt. Anh luôn mang cái câu "Anh em chơi từ bé, chỉ là quá khứ" ra để ngụy biện.

  Cứ nhắc đến chị ta là vợ chồng em cãi nhau, cãi nhau không dứt. Thật không may cho chị ấy là trong lúc nói chuyện em đã bật chế độ ghi âm và lưu lại toàn bộ tin nhắn đó.

  Em gửi tất cả cho 4 anh chị còn lại. Em cảnh cáo nếu như chị ấy không xin lỗi thì em sẽ gửi cho chồng chị ấy.

  Sau đó nhờ các anh bạn của chồng em tham gia, mọi chuyện êm đi được một thời gian. Nhưng gần đây em phát hiện họ vẫn lén lút với nhau, nói chuyện õng ẹo cợt nhả "Giờ còn được mấy điểm?... Tàn lắm, còn 3 điểm thôi". Em hỏi chồng em thì vẫn bảo không có gì. Em yêu cầu gặp mặt hai gia đình trên cương vị bạn bè, ăn cơm bình thường (vợ chồng em và vợ chồng chị ấy) thì anh không đồng ý.

  Em gọi cho chị ấy. Em nói nếu chị còn như thế em sẽ gửi cho chồng chị, lúc ấy nhà em tan nát, nhà chị cũng không yên. Chị ta bảo em thích thì cứ gửi (có lẽ không tin em còn lưu?). Đến lúc em gửi cho đọc trước thì lại nhắn tin cho chồng em là "Anh không biết dạy vợ anh à, để nó làm phiền em. Em mệt mỏi quá rồi". Đấy, các anh chị xem chị ta có già mồm không?

  Hiện tại chồng em và 4 anh bạn thân kia nói em bình tĩnh, không được gửi cho chồng chị ta vì sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ. Vậy xin hỏi các ông chồng yêu quý "gia đình này bị ảnh hưởng rồi sao không lo"?

  Các anh muốn gia đình êm ấm, "bạn bè cũ" tình cảm ư? Muốn cả hai ư? Trước khi trách vợ hãy nhìn lại đi. Cứ bảo "đó không phải là tình yêu" nhưng xin thưa các anh, đến khi "thói quen" nó ngấm vào thành" bản chất" thì đã muộn rồi.

  Gửi anh tác giả bài viết `trị vợ` già mồm

  Nghĩ đến là ức sôi máu, em căm chị ta một thì căm chồng mười (Ảnh minh họa)

  Tội nghiệp chị vợ của anh P.M gặp ngay bà kia đã ly dị, còn gì để mất. Còn em thì ít nhất cũng đang mang chồng chị ta, danh dự gia đình ra để "dằn mặt"... Nếu như vẫn không được thì em cũng cho lão chồng em đi luôn. Lão muốn làm "chỗ dựa" cho ai thì tùy.

  Mấy anh đừng nói "chưa quá giới hạn". Xin lỗi, thà anh đi ăn bánh trả tiền còn dễ tha thứ hơn việc anh "quan tâm, chia sẻ, vỗ về và quan trọng là suy nghĩ hướng về người khác".

  Các chị có cao kiến gì giúp em để em xử lý dứt điểm vụ này với ạ. Em nhẹ có, nặng có hơn 2 năm rồi mà vẫn không dứt được. Tình bạn không ra tình bạn, tình nhân không ra tình nhân.

  Em yêu cầu một mối quan hệ công khai như những anh em vợ chồng khác trong nhóm cũng không được. Mà nói thật em mà gặp chị ta thì em cho vài cái bạt tai, rồi ra sao thì ra... Cái vụ sỉ nhục em qua tin nhắn em còn lưu ở đây. Nghĩ đến là ức sôi máu, em căm chị ta một thì căm chồng mười.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/anh-khong-biet-day-vo-anh-a-de-no-lam-phien-em-5382.chn

  Bài viết liên quan

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?

 • Bí ẩn đằng sau vụ thôn tính Megastar

  Thông tin về thương vụ “đổi chủ” của hệ thống rạp chiếu Megastar với trị giá lên tới nhiều chục triệu đô la giữa CJ - CGV và EMP đã “hâm nóng” rất nhiều trang báo thời gian qua.Nhưng không nhiều ng...

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Quá khứ về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

  Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật.