Hai lần tôi phải xin lỗi hàng xóm vì cô con dâu nhà mình

 • Hai lần tôi phải xin lỗi hàng xóm vì cô con dâu nhà mình

  Nhìn con dâu ấp úng mà tôi thấy xấu hổ vô cùng với người ta. Tôi phải đứng dậy cười nói rồi mong bác kia bỏ qua cho thì người ta mới chịu về. Sao con dâu lại vô ý thức và lười biếng như thế chứ!

 • Năm 28 tuổi, con trai tôi xin phép mẹ cho nó được lấy vợ. Người con gái nó dẫn về tuy không sắc nước hương trời nhưng cũng là công chức có việc làm ổn định và ngoan ngoãn. Tôi gật đầu đồng ý và cho tụi nó làm đám cưới ngay, tính đến nay thì tụi nó kết hôn cũng đã được ba năm.

  Những ngày đầu về nhà chồng, tôi thấy mình mãn nguyện vô cùng vì con trai đã chọn được một nàng dâu hiền, biết hiếu thảo với mẹ chồng. 

  Chỉ có điều càng sống chung với nhau lâu, tôi nhận ra cô con dâu của mình đã vụng trong cái khoản bếp núc mà chuyện dọn dẹp nhà cửa cũng kém nốt. Lúc đầu tôi cũng nghĩ vì nó đi làm suốt ngày nên không có thời gian chăm lo cho gia đình. Vả lại mình đang còn sức khỏe thì giúp tụi nó được lần nào hay lần đó. Con dâu vụng thì từ từ dạy dỗ chứ có mắng nó cũng không tiến bộ lên. Nhưng lạ thay, bao nhiêu lần tôi khuyên nhủ rồi dạy dỗ thì nó vẫn không khá hơn mà vẫn chứng nào tật ấy. 

  Cũng vì vấn đề này mà tôi đang phải đau đầu và hai lần muối mặt đi xin lỗi hàng xóm chỉ vì cô con dâu vô ý thức của mình.

  Đầu tháng ba năm ngoái nó sinh được đứa con trai đầu lòng, tính đến giờ cũng đã hơn một năm, cháu nội cũng đã chập chững biết đi.

  Hai lần tôi phải xin lỗi hàng xóm vì cô con dâu nhà mình

  Những ngày đầu về nhà chồng, tôi thấy mình mãn nguyện vô cùng vì cô con dâu nhà mình. (Ảnh minh họa)

  Lúc mới sinh con, biết con dâu vất vả nên việc chăm sóc tôi đều cáng đáng làm hết chỉ mong hai mẹ con nó được khỏe mạnh. Trong quá trình đó, tôi vừa làm vừa hướng dẫn cho con dâu nên học hỏi theo để lấy kinh nghiệm sau này còn sinh đứa nữa.

  Tôi cứ nghĩ đã qua thời kỳ vất vả chăm con ấy, con dâu cũng phần nào hiểu hết được kỹ năng chăm sóc của một người mẹ là thế nào. 

  Nhưng vì bản tính lười biếng, vụng về lại ỉ lại vào mẹ chồng nên con dâu tôi đến giờ vẫn không làm được việc đó. Con trai đã hơn một tuổi nhưng lúc nào con dâu cũng cứ thích mặc bỉm cho nó vì sợ nó tè. Thằng bé thì hay bị dị ứng da nên hễ cứ mặc bỉm vào được một lúc lại mẫn đỏ rồi khóc thét lên rất tội nghiệp. 

  Nhiều lần tôi nhắc nhở nhưng con dâu cứ cố cãi lại. Nó bảo không mặc bỉm thì nó tè dầm ra chăn chiếu lại mất công đi giặt giũ thì mệt. Nghe con dâu nói là tôi ngã ngửa, bao nhiêu tã lót rồi chiếu chống thấm bán đầy ra đó thì tiếc gì không mua mà than thở chuyện giặt giũ chứ. 

  Với lại đã làm mẹ rồi mà còn ngại chuyện đó thì thiên hạ cười chê. Tôi khuyên nó nên tập thói quen cứ khoảng 30 phút lại cho con đi tiểu. Con dâu không nghe nên cứ mặc bỉm cho thằng bé cả ngày lẫn đêm và làm con khó chịu, khóc lóc.

  Trưa thứ hai tuần trước, lúc đang ăn cơm thì có tiếng gõ cửa của bác gái hàng xóm. Bác ấy hằm hằm đến nhà tôi, mắng té tát cả nhà vì có nước tiểu rơi trúng đầu. Tôi thấy ngạc nhiên quá liền quay qua nhìn con dâu lại thấy mặt nó biến sắc. 

  Thì ra lúc con dâu đi làm về rồi bế thằng bé, đúng lúc nó buồn đi tiểu nhưng con dâu lại không đưa vào toilet mà cho con đứng ngay cạnh cửa sổ, tè xuống đó và trúng vào đầu của bác hàng xóm. Nhìn con dâu ấp úng mà tôi thấy xấu hổ vô cùng với người ta. Tôi phải đứng dậy cười nói rồi mong bác kia bỏ qua cho thì người ta mới chịu về. Sao con dâu lại vô ý thức và lười biếng như thế chứ!

  Ngỡ rằng sau lần đó, con dâu sẽ rút kinh nghiệm không tái phạm nữa. Ai dè, tôi lại thêm một lần nữa muối mặt.

  Sáng hôm trước, lúc chuẩn bị đi làm, tôi thấy con dâu có mang theo một túi bỉm để ra cổng bỏ thùng rác. Trông thấy mấy cái bỉm để trong túi ni lon quá mỏng nên tôi có dặn con dâu cho vào túi đen để khỏi bốc mùi và người khác nhìn cũng không ghê.

  Hai lần tôi phải xin lỗi hàng xóm vì cô con dâu nhà mình

  Vừa cúi đầu đi nhặt từng mảnh bỉm rơi vãi ở nhà hàng xóm mà tôi thấy tức tối và xấu hổ. (Ảnh minh họa)

  Nghe nó dạ dạ vâng vâng nên tôi cũng yên tâm. Thế mà khi vợ chồng con trai mới đi làm được hơn hai tiếng, tôi  đã nghe trước cổng nhà ồn ào. Ra mở cổng thì tôi mới tá hỏa là con dâu không hề cho bỉm vào túi như tôi nói. Đã thế nó vứt bừa bên cạnh thùng rác chứ không chịu bỏ vào thùng. Kết quả là mấy con chó gần nhà tha chúng đi lung tung khắp ngõ. 

  Tôi bị bác tổ trưởng cùng mấy ông bà khác khiển trách rất nặng nề vì tội thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Vừa cúi đầu đi nhặt từng mảnh bỉm rơi vãi ở nhà hàng xóm mà tôi thấy tức tối và xấu hổ.

  Đến trưa đợi hai vợ chồng con trai về, tôi đã nói thẳng sự vô ý thức của con dâu. Vậy mà nó chỉ ú ớ xin lỗi qua loa rồi lại lên phòng, còn quay ngược giận luôn cả tôi nữa. 

  Thà nó vụng về hay lười biếng trong nhà chồng thì không ai biết, chứ cái kiểu vô ý thức ảnh hưởng đến hàng xóm thế này là không thể chấp nhận được. Không biết sau này, con dâu sẽ gây ra bao nhiêu chuyện mà tôi còn phải muối mặt đi xin lỗi nữa đây. Tôi không biết nên khuyên con dâu thế nào nữa cho nó hiểu bây giờ?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/da-hai-lan-toi-phai-xin-loi-hang-xom-vi-co-con-dau-nha-minh-7538.chn

  Bài viết liên quan

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...