Hình như tôi đang phải “chung vợ”?

 • Hình như tôi đang phải “chung vợ”?

  Không ngờ sự khác nhau khi yêu và khi cưới lại to lớn và thể hiện rõ rành rành đến mức tôi nhận ra rằng, hình như cánh đàn ông chúng tôi đang phải chung vợ.

 • Dạo gần đây, từ những cuộc nói chuyện, tâm sự về gia đình vợ con với một đám bạn, tôi phát hiện ra một sự thật rằng, hình như cánh đàn ông chúng tôi đang có "chung vợ"

  Đầu tiên là khi yêu, các em đều vô cùng dịu dàng, hiền lành, hết mực quan tâm tới bạn trai nhưng khi trở thành vợ thì bắt đầu “mọc” lên một đống tật xấu. Các bà vợ bắt đầu thích soi mói chồng, thích kiểm soát điện thoại, ví tiền của chồng và có những cơn ghen tuông vô lý.

  Chẳng hạn vợ tôi, lúc yêu nhau cô ấy hiền lành dịu dàng và biết điều bao nhiêu thì khi cưới về, vợ tôi bỗng chốc biến thành một con người khác. Cô ấy thường xuyên đọc trộm điện thoại của tôi, thấy có tin nhắn bất thường nào là cao giọng chất vấn. Chất vấn xong nếu vẫn còn nghi ngờ, cô ấy sẽ lén lút gọi lại số đó trong một ngày tôi vắng nhà. Còn ví tiền của tôi thì luôn luôn chỉ có vài đồng bạc, đủ để không đến nỗi cởi áo trả nợ cà phê, nhưng lại không thể “ra tay” chiêu đãi được ai bữa nào.

  Khi tôi đem chuyện này nói với tụi bạn (bọn tôi có 4 đứa, thân từ khi chơi búng bi với nhau), tụi nó cũng liên tục gật gù rằng đang trong tình trạng không khác gì tôi. Có đứa còn thê thảm hơn, bị vợ theo dõi bằng định vị trên điện thoại, biết mà không dám tắt vì sợ vợ cằn nhằn kêu ca rồi nghi ngờ rách việc. 4 người bọn tôi, lần nào gặp gỡ cũng phải góp tiền vào mới ngồi bia bọt được tiếng đồng hồ. Ngồi lâu hơn là y như rằng thiếu tiền. Thế nhưng mà trong lúc “cao hứng”, hết điện thoại của người này có tin nhắn vợ bảo về ăn cơm lại đến điện thoại người kia vợ gọi hỏi đang ở đâu, đang làm gì, đi với ai? Vì thế mà thay vì tụ tập 2 ngày một lần, bọn tôi đổi thành cuối tuần một lần và lần nào cũng giải tán sớm.

  Hình như tôi đang phải “chung vợ”?

  Tôi rất sợ vợ kêu ca cằn nhằn việc lớn bé trong nhà (Ảnh minh họa)

  Rồi thì các bà vợ thường hay cằn nhằn rất nhiều, chê trách chồng mua này mua nọ tốn kém nhưng lại đổ khá nhiều tiền vào các khoản váy áo son phấn thời trang.

  14/2, tôi mua tặng vợ một bó hoa để tỏ ý rằng tôi vẫn rất chú trọng tới đời sống tinh thần sau khi kết hôn. Trái với biểu cảm sà vào ôm hôn chồng như hồi yêu đương, cô ấy nhăn mặt bảo “Anh mua cái này làm gì cho tốn kém, bó hoa to như thế này lại vào hôm nay chắc cũng phải mất vài trăm. Tiền đó mà để thì làm được bao nhiêu việc”. Nghe vợ nói thế, cảm xúc bừng bừng vì nghĩ tới một buổi tối lãng mạn của tôi tan biến. 

  Tôi đem chuyện này ra chém gió với 3 cậu bạn, liền bị chê là dốt, không am hiểu tâm lý phụ nữ. Các bà vợ chỉ thích “hoa đồng tiền”, lần sau cứ phong bì phong bao là các bà thích. Đây là kinh nghiệm của họ sau khi cũng bị “dội nước đá lên đầu” giống tôi.

  Đấy là việc mua quà tặng. Còn việc đi chợ thì tôi còn bị vợ cằn nhằn suốt. Chả là vợ tôi có nhiều buổi chiều về rất muộn, thành ra tôi phải đảm nhiệm việc đi chợ. Nhưng cứ hễ tôi mua gì là về vợ tôi đều hỏi tôi mua bao nhiêu tiền? Vừa nghe xong, cô ấy nhảy dựng lên trách tôi không mặc cả, trách tôi lơ ngơ để người ta “bóp”. Từ đấy về sau, tôi luôn “khai” với vợ một nửa tiền tôi bỏ ra. Lần nào cũng được vợ khen “Đấy, anh thấy chưa, như trước là thế nào người ta cũng chém anh vài chục ngàn rồi, anh nhớ phải mặc cả kịch liệt vào. Chợ nào giờ chẳng nói thách”. 

  Hình như tôi đang phải “chung vợ”?

  Tôi đang phải "chung vợ" với một đám bạn (Ảnh minh họa)

  Tôi không hiểu tại sao phụ nữ lại có thể “xót của” khi chồng mua 5 ngàn đồng một mớ rau (thay vì 3 ngàn như họ mua) nhưng lại có thể sẵn sàng vung vài trăm ngàn thậm chí lên tới cả triệu bạc để mua một đôi giày mới tinh trong shop nhưng về chỉ đi được 2 lần vì đau chân. Rồi thì là khoản váy nọ váy kia, son phấn vài bộ… những thứ đó đâu có rẻ và cũng đâu phải ít.  

  Lần nào tụ tập nhóm bạn bè xong, vợ tôi về lại soi gương đi soi gương lại, hỏi tôi cả trăm câu “Anh nói xem nhìn em có già lắm không? Sao tụi nó bảo nhìn em có vẻ khổ”. Rồi vì cái câu chê của bạn bè mà vợ tôi đi spa cả ngày trời để “tân trang và tu sửa” nhan sắc. Những việc làm này còn tốn gấp ngàn lần mớ rau tôi mua mà cô ấy làm rất vui vẻ và coi như hành động thiết thực. Trong khi tôi lại luôn bị “ăn mắng” vì tội mua đắt và lần nào cũng bị cô ấy lấy câu “Anh không biết tiết kiệm gì cả”, để cằn nhằn.

  Điều này tôi cũng đã nghe được đám bạn và đồng nghiệp nói, họ cũng bị vợ nói vì tội mua gì cũng đắt trong khi vợ thì có mọi quyền hành với lương của họ. Vậy còn bạn nam nào giống như tôi đang phải “chung vợ” với mọi người? Còn các chị, các chị có nhìn thấy mình trong đó không?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/hinh-nhu-dan-ong-chung-toi-dang-phai-chung-vo-6274.chn

  Bài viết liên quan

 • Hụt hẫng cái Tết buồn của vợ chồng son

  Hụt hẫng trước sự thay đổi quá lớn của chồng, năm nay là lần đầu tiên trong cuộc đời mình khóc thay vì cười trong khoảnh khắc năm mới và năm cũ.

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".