Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

 • Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Để ngày trọng đại thật hoàn hảo các cặp đôi cần dành nhiều thời gian chuẩn bị cho đám cưới và chắc chắn không thể thiếu nhữg bất đồng. Hãy tham khảo một số cách hòa giải dưới đây để tìm ra những lựa chọn đúng đắn nhất

 • Áp lực từ quá trình chuẩn bị cho đám cưới thường khiến nhiều cặp đôi nảy sinh những bất đồng không đáng có. Vấn đề là cả hai cần sáng suốt giải quyết những mâu thuẫn để tiến tới ngày trọng đại với tâm lý thoải mái nhất, thay vì để chúng cản trở ngày vui và khiến bạn mệt mỏi.

  Cùng tham khảo một số vấn đề các đôi uyên ương có thể gặp phải trước đám cưới để biết cách xử lý nếu hai bạn rơi vào hoàn cảnh đó nhé!

  1. Khác biệt văn hóa cưới từng vùng miền

  Ở Việt Nam, phong tục cưới tại 3 miền đều có sự khác biệt, đặc trưng riêng. Tới khi sắp cưới, mỗi cô dâu chú rể lại muốn thành hôn theo phong tục ở quê hương mình, trong khi người còn lại lỡ quên đi hoặc muốn bỏ qua. Đặc biệt với các vị phụ huynh, mỗi phong tục cưới đều quan trọng, không thể xuề xòa, nên việc bất đồng về các nghi lễ có thể dẫn đến mâu thuẫn giữa hai gia đình và khiến cặp đôi khó xử.

  Cách giải quyết:

  - Bình tĩnh, chuyện trò cởi mở và có tâm lý học hỏi, tiếp thu các phong tục tại quê hương người bạn đời tương lai

  - Thống nhất những điều cần giữ, những việc có thể bỏ qua.

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Ở Việt Nam, phong tục cưới tại 3 miền đều có sự khác biệt, đặc trưng riêng. Tới khi sắp cưới, mỗi cô dâu chú rể lại muốn thành hôn theo phong tục ở quê hương mình, trong khi người còn lại lỡ quên đi hoặc muốn bỏ qua

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Lễ gia tiên trong đám cưới là một trong những nghi thức có từ xa xưa và vẫn được giữ vững, phát huy trong lễ cưới hỏi hiện đại. Tùy theo phong tục, tập quán của các vùng miền khác nhau mà từ đó, bàn thờ lễ gia tiên cũng có sự khác nhau.

  2. Chi phí đám cưới

  Không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ, trong đó, bài toán chi phí được xem là bài toán khó, dễ khiến bạn đau đầu và nảy sinh tranh cãi với bạn đời khi những khoản phát sinh quá nhiều, không đủ khả năng chi trả. Ngoài ra, việc phân chia ngân sách, ai chi tiền cho những khoản gì dễ gây ra mâu thuẫn.

  Cách giải quyết:

  - Chi trả cho đám cưới là trách nhiệm của cả hai. Trước khi cưới từ 1 năm, hai bạn nên dành dụm và lên kế hoạch chi tiêu cho ngày trọng đại.

  - Vạch ra một bản kế hoạch mua sắm, chi trả cho các dịch vụ cưới một cách kỹ lưỡng.

  - Bạn nên chỉ chi tiêu khoảng 80% ngân sách của mình, đề phòng khi gặp phát sinh, bạn có thể lấy 20% ngân sách còn lại bù vào mà không phải vất vả vay mượn, xoay xở.

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ, trong đó, bài toán chi phí được xem là bài toán khó, dễ khiến bạn đau đầu và nảy sinh tranh cãi với bạn đời khi những khoản phát sinh quá nhiều, không đủ khả năng chi trả

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Để có được một album ảnh cưới hoàn hảo chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ trong ngân sách đám cưới của bạn. MarryWedding sẽ mách nhỏ cho bạn một số bí quyết chụp ảnh cưới đẹp như mơ với chi phí tiết kiệm nhất nhé!

  3. Phong cách đãi tiệc và tổ chức cưới

  Đa số các cô dâu đều muốn làm một đám cưới vui vẻ, trẻ trung, hiện đại, còn chú rể lại mong một đám cưới đơn giản, truyền thống và nhanh gọn. Gia đình hai bên cũng có suy nghĩ tương tự vậy. Vì thế, sẽ có những cảm nhận không hay nhau giữa cô dâu chú rể, giữa hai nhà thông gia, dễ dẫn đến áp lực và tranh cãi giữa đôi uyên ương.

  Cách giải quyết:

  - Nếu là bất đồng giữa hai gia đình, cô dâu chú rể nên đồng lòng, kiên trì thuyết phục hai bên.

  - Nếu là bất đồng giữa cô dâu chú rể, cả hai cần bàn bạc, phân tích những điểm mạnh điểm yếu của mỗi phong cách, từ đó chọn phong cách phù hợp nhất.

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Đa số các cô dâu đều muốn làm một đám cưới vui vẻ, trẻ trung, hiện đại, còn chú rể lại mong một đám cưới đơn giản, truyền thống và nhanh gọn

  4. Chụp ảnh cưới

  Gần như cặp đôi nào cũng gặp phải tranh cãi về vấn đề này, khi cô dâu tỏ ra rất chăm chút cho việc chụp hình cưới, còn chú rể lại không mấy hào hứng. Nhiều chú rể chỉ muốn chụp trong studio, chỉ chụp vài kiểu nhanh gọn, ít mệt mọi, không phải di chuyển, lại không phụ thuộc thời tiết, trong khi hầu hết mọi cô dâu đều mong muốn có một bộ ảnh chụp ngoài trời, ở 2 – 3 địa điểm nổi tiếng để sau này có ảnh kỷ niệm khoe với bạn bè, người thân.

  Cách giải quyết:

  - Cần chọn hướng giải quyết phù hợp với chi phí của bạn.

  - Cô dâu có thể thuyết phục chú rể và chú rể cũng có thể “nhường nhịn” cô dâu một chút trong vấn đề này.

  - Thay vì chụp ngoại cảnh xa, có thể chụp ở những địa điểm gần hơn, ít di chuyển hơn.

  - Nếu muốn thuyết phục chú rể chiều theo ý mình, các cô dâu cần lưu ý sử dụng những lời lẽ nhẹ nhàng, tỉ tê và kiên trì.

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Gần như cặp đôi nào cũng gặp phải tranh cãi về vấn đề này, khi cô dâu tỏ ra rất chăm chút cho việc chụp hình cưới, còn chú rể lại không mấy hào hứng

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Chụp ảnh cưới là vấn đề không quá cần thiết nhưng bất cứ cặp đôi nào cùng đắn đo về chuyện này. Vậy có nên chụp ảnh sau đám cưới hay không? Cùng tham khảo một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới sau đây để có quyết định hoàn hảo nhất

  5. Sắm sửa cho ngôi nhà mới

  Tâm lý bỡ ngỡ và hào hứng khi chuyển về ngôi nhà mới cùng bạn đời là tâm lý chung của những cô gái sắp cưới. Đa số các cô dâu sẽ thiết kế, sắp xếp mọi thứ theo ý mình như một “bà chủ” của gia đình, trong khi nhiều chú rể lại thấy không cần thiết phải chú tâm vào chuyện đó đến vậy.

  Cách giải quyết:

  - Việc mua sắm cho nhà mới cái gì cần thiết mới mua, nếu không cần thì nên hạn chế.

  - Mua sắm phù hợp với điều kiện kinh tế của hai người.

  - Mọi thay đổi trong căn nhà mới cần làm từ từ sau khi cuộc sống hai người đã ổn định.

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Tâm lý bỡ ngỡ và hào hứng khi chuyển về ngôi nhà mới cùng bạn đời là tâm lý chung của những cô gái sắp cưới

  6. Bất đồng về vấn đề “ăn cơm trước kẻng”

  Việc ăn cơm trước kẻng là điều không còn lạ trong mối quan hệ hiện đại, nhưng càng gần đến ngày cưới, việc này càng dễ trở thành nguyên nhân gây đổ vỡ, cãi vã với các đôi uyên ương. Một số ít chú rể muốn “vượt quá giới hạn” trước ngày hai người chính thức thành hôn, nhưng không phải cô dâu nào cũng đồng ý.

  Cách giải quyết:

  - Cô dâu cần là người cương quyết, nhưng vẫn thể hiện thái độ nhẹ nhàng, thuyết phục chàng chờ tới ngày tân hôn.

  - Chú rể cũng cần nghiêm túc kiềm chế bản thân và thông cảm với tâm lý của cô dâu.

  Nếu bất đắc dĩ không thể dung hòa được những mâu thuẫn, bất đồng của cả hai, cặp đôi nên nghiêm túc suy nghĩ về quyết định gắn bó, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai.

  Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới

  Việc “ăn cơm trước kẻng” là điều không còn lạ trong mối quan hệ hiện đại, nhưng càng gần đến ngày cưới, việc này càng dễ trở thành nguyên nhân gây đổ vỡ, cãi vã với các đôi uyên ương

  Mèo Hoang


  7]> Hóa giải bất đồng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Chụp ảnh cưới Hà Nội mùa nào đẹp?

  Hà Nội là một trong những nơi lí tưởng giúp các cặp đôi có thể cho ra đời những bộ ảnh cưới tuyệt đẹp, nhưng việc lựa chọn thời điểm để chụp ảnh cưới Hà Nội quả thực là điều không dễ dàng gì

 • Top 3 studio áo cưới được yêu thích nhất Đà Nẵng

  Váy cưới và áo dài cưới vô cùng trọng đại với các cô dâu trong ngày trọng đại, dưới đây là những địa chỉ studio tại Đà Nẵng, với chất lượng váy cưới tốt cũng như phong cách trẻ trung đang được các cô dâu vô cùng yêu thích

 • Rợn người với ý tưởng cưới mùa Halloween

  Nhắc đến ý tưởng cưới mang phong cách Halloween, người ta liên tưởng ngay đến những gì ma quái và rùng rợn. Mang Halloween vào tiệc cưới vốn lãng mạn và nên thơ quả là một điều không phải ai cũng dám thử!

 • Kinh nghiệm chụp ảnh cưới: Mặc gì chụp ảnh cưới vintage?

  Phong cách vintage mang đậm nét cổ điển, đầy nghệ thuật, vì thế trang phục cũng cần phải phù hợp và có tham khảo qua những kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới đây để cho ra một bộ ảnh thật hoàn hảo