Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

 • Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Ngày nay không khó để tìm được nhà hàng tiệc cưới sang trọng để có một lễ cưới lộng lẫy, nổi bật. Nhưng tìm được một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với mỗi cặp đôi là điều không hề dễ dàng một chút nào cả. Vì vậy trước khi quyết định đặt tiệc cưới tại một nhà hàng sang trọng nào đó thì ta cần tìm hiểu thông tin chính xác để tránh phiền phức có thể xảy ra. Dưới đây là một số những kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng dành cho hai bạn tham khảo thêm.

 •  

  Trong xã hội ngày nay không khó để tìm được nhà hàng tiệc cưới sang trọng để có một lễ cưới lộng lẫy, nổi bật. Nhưng tìm được một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với mỗi cặp đôi là điều không hề dễ dàng một chút nào cả. Vì vậy trước khi quyết định đặt tiệc cưới tại một nhà hàng sang trọng nào đó thì ta cần tìm hiểu thông tin chính xác để tránh phiền phức có thể xảy ra. Dưới đây là một số những kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng dành cho hai bạn tham khảo thêm.

  1. Tiêu chí đầu tiên phải nói đến là ngân sách khi đặt tiệc nhà hàng tiệc cưới sang trọng

  Một khi đã lên kế hoạch đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng thì bạn phải cần xem ngân sách, kinh phí của mình đã chuẩn bị như thế nào có đảm bảo tốt cho việc đặt nhà hàng hay không. Và cũng cần xem lượng khách mời sao cho phù hợp với điều kiện tài chính nhất của mỗi cặp đôi. Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng sẽ bao gồm 4 chi phí chính: Thực đơn, nước uống, phí nhân viên phục vụ và các dịch vụ đi kèm và phát sinh nếu có. Tùy theo tính chất buổi tiệc được tổ chức ở đâu mà 4 chi phí cơ bản này có thể xuất hiện đầy đủ hay không nhé!

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Trung tâm tiệc cưới – hội nghị Unique Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh

  2. Vị trí nhà hàng tiệc cưới sang trọng

  Nên ưu tiên cho việc tham khảo và chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng sớm để tiết kiệm chi phí, và đương nhiên là bạn phải lựa chọn những địa chỉ nhà hàng tiệc cưới sang trọng và uy tín. Nơi đó có thể là nơi bạn đã đi dự tiệc cưới của những người bạn hay người thân trước kia hoặc do bạn mình quen biết giới thiệu với giá cả hợp lý, thức ăn chế biến ngon miệng, đẹp mắt, cung cách phục vụ của nhân viên chuyên nghiệp và đáp ứng yêu cầu tốt. Khách mời có đến tham dự tiệc cưới của bạn đầy đủ hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của trung tâm tiệc cưới có gần chỗ ở của họ hay không. Vì đa phần ai cũng ngại di chuyển xa. Do đó, bạn hãy chọn một địa điểm gần với phần đông khách mời và hai bên gia đình. Làm tốt điều này bạn sẽ khắc phục được rủi ro vắng khách vì địa điểm cưới thuận tiện trong việc đi lại.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Trung tâm hội nghị - tiệc cưới Kalina Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh

  3. So sánh các nhà hàng tiệc cưới sang trọng với nhau

  Đầu tiên bạn hãy lên một danh sách các nhà hàng  mà bạn có thể chọn rồi sau đó hãy so sánh các địa điểm đó bằng các tiêu chí để bạn có thể tìm ra một nơi lý tưởng nhất. Một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý đó là địa điểm tổ chức tiệc cưới. Hãy chọn một địa điểm nào thuận lợi cho việc đi lại của hai bên gia đình và khách mời. Làm tốt khâu này bạn sẽ khắc phục được phần nào rủi ro vắng khách vì khách mời chỉ phải đi một quãng đường ngắn để tới tiệc cưới. Đầu tiên bạn hãy lên một danh sách các nhà hàng mà bạn có thể chọn rồi sau đó hãy so sánh các địa điểm đó bằng các tiêu chí để bạn có thể tìm ra một nơi lý tưởng nhất. Một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý đó là địa điểm tổ chức tiệc cưới. Hãy chọn một địa điểm nào thuận lợi cho việc đi lại của hai bên gia đình và khách mời. Làm tốt khâu này bạn sẽ khắc phục được phần nào rủi ro vắng khách vì khách mời chỉ phải đi một quãng đường ngắn để tới tiệc cưới.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Tiệc cưới mang chủ đề “ Sắc màu pha lê” của Merperle Crystal Palace Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

  4. Đồ ăn và thức uống khi đặt tiệc ở nhà hàng tiệc cưới sang trọng

  Để có được một thực đơn hoàn hảo bạn nên so sánh tất cả các thực đơn về chất lượng và giá cả. Ngoài ra bạn nên căn cứ vào những yếu tố khách quan như về thời tiết và dịch bệnh. Bởi vì yếu tố thời tiết, dịch bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khẩu vị và độ ngon miệng của khách mời. Nếu có thể bạn hãy thử qua hết những món ăn có trong thực đơn của nhà hàng tiệc cưới mà bạn có ý định đặt tiệc xem chất lượng các món ăn ra sao, từ đó có thể điều chỉnh hoặc thay đổi phù hợp với các cặp đôi nhất. Đồng thời bạn cũng nên xem qua chương trình khuyến mãi dành cho thức uống tại nhà hàng tiệc cưới đó, vì đa phần mỗi nhà hàng vào thời điểm nhất định sẽ có chương trình khuyến mãi riêng dành cho thức uống. Như thế bạn sẽ giảm được khá nhiều chi phí cho các thức uống như bia, nước ngọt…

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Món khai vị 3 món gỏi tôm thịt ngó sen – chả giò hải sản – mực chiên giòn của nhà hàng tiệc cưới Hương Phố Quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh

  5. Cách trang trí và sức chứa của sảnh của nhà hàng tiệc cưới sang trọng

  Hãy hình dung trong đầu những hình ảnh mà bạn muốn có trong tiệc cưới của mình. Một không gian thoáng đãng với nét cổ kính của thập niên 90, hay nét hiện đại của thành phố hoa lệ, hay một chút lãng mạn, thanh lịch của Paris, …Điều này sẽ quyết định việc bạn sẽ chọn sảnh cưới nào vì m lại có phong cách trang trí, lối kiến trúc khác nhau. Bên cạnh đó, bạn nhớ chú ý đến không gian bên trong nhà hàng cưới có thoáng đãng hay không, sảnh cưới có đủ sức chứa so với số lượng khách mời hay không. Đặc biệt, bạn nên để ý các chi tiết nhỏ khác như tường, trần nhà phải sáng và đẹp, sân khấu phải rộng rãi để cử hành hôn lễ. Đồng thời không nên chọn sảnh 2 tầng, sảnh có cột ở giữa vì sẽ làm che khuất tầm nhìn của khách mời. Những chi tiết này sẽ tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng và thân thiện cho các vị khách.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Trang trí tiệc cưới mang sắc tím thủy chung, hạnh phúc

  Tùy vào số lượng khách mời  và phong cách của bạn nên bạn sẽ có những sự lựa chọn riêng biệt cho mình về sảnh cưới. Bạn nên chọn  một nơi thoáng mát, cách ly với tiếng ồn...của môi trường xung quanh. Kinh nghiệm của các cặp uyên ương trước cho thấy rằng bạn nên đặt một sảnh cưới có sức chứa lớn hơn so với lượng khách bạn sẽ mời. Vì như vậy sẽ tạo nên cảm giác thoải mái cho khách mời cũng như cô dâu chú rể trong việc chào bàn.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Trang trí bàn ký tên với chủ đề “ Đại dương xanh thẳm” mang hơi ấm của gió biển vào buổi tiệc

  6. Nhà hàng tiệc cưới sang trọng với phong cách phù hợp

  Hầu như với các cặp đôi trẻ bây giờ thì luôn luôn trong đầu có một tưởng riêng dành cho tiệc cưới của chính mình, chính vì vậy bạn nên trao đổi với nhà hàng tiệc cưới về ý tưởng mình suy nghĩ ra nhé.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Trung tâm tiệc cưới – hội nghị Diamond Place II Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh

  + Sân khấu, bàn ghế nhà hàng

  Sân khấu, bàn ghế nhà hàng bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho khách đến tham dự tiệc cưới của bạn. Theo đó, bạn cần xem xét khoảng cách giữa các ghế, các bàn có đủ trống để mọi người ngồi cạnh nhanh không bị gò bó, khó chịu hay ra vào khó khăn không nhé.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Bàn tiệc và sân khấu được trang trí lộng lẫy cho ngày vui lứa đôi thêm trọn vẹn

  + Nhân viên, cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới

  Khi đi chọn nhà hàng tiệc cưới bạn cũng đừng quên quan sát nhân viên cũng như cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới đó, bởi đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của khách dự tiệc. Do vậy, bạn chỉ nên chọn nhà hàng có nhân viên phục vụ tận tình, niềm nở để không để lại ấn tượng không tốt với khách của bạn.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Bàn tiệc cưới được trang trí theo tông trắng của hoa hồng và của phụ kiện trang trí tiệc cưới

  7. Vị trí của nhà hàng tiệc cưới sang trọng và bãi giữ xe

  Thông thường khi bạn tổ chức tiệc cưới thì giờ tiến hành hôn lễ thường vào lúc tan tầm lúc ấy lượng xe khá đông. Nên vấn đề quan tâm là vị trí nhà hàng có thuận tiện cho việc di chuyển hay không? Để tránh trường hợp khách mời đến trễ vì vấn nạn kệt xe trong thành phố. Bên cạnh đó vị trí bãi giữ xe cũng vô cùng quan trọng, nếu bãi giữ xe khá cách xa nhà hàng sẽ gây phiền toái không thoải mái cho khách mời. Chính vì thế nên chọn nhà hàng tiệc cưới có vị trí bãi xe không quá xa nhà hàng nhé.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Bãi giữ xe máy của Melisa Center có sức chứa khoảng 2500 xe và có bãi giữ xe ô tô riêng gồm 2 bãi lớn có sức chứa 80 xe và bãi nhỏ có sức chứa 20 xe

  8. Tiền cọc cho nhà hàng tiệc cưới sang trọng

  Một điều hết sức cần thiết là vấn đề đặt cọc, bạn nên đưa tiền cọc làm nhiều lần với những số tiền khác nhau vì rất có thể trong quá trình tìm hiểu bạn lại muốn thay đổi một nhà hàng tiệc cưới khác, điều đó giúp bạn tránh trường hợp mất một số tiền khá lớn. Bạn nên xem xét thật kĩ điều kiện thanh toán trước khí kí hợp đồng với nhà hàng tiệc cưới mà bạn chọn. Nếu bạn thấy những khoản nào không hợp lí thì bạn phải hỏi ngay để giải quyết một cách dứt khoát. Ví dụ như: Các thời gian đặt cọc có phù hợp không? Hình thức trả tiền tiệc là như thế nào? Nhà hàng có cam kết giữ giá thành từ lúc kí hợp đồng đến khi tổ chực tiệc hay không? Bạn nên lưu ý về những thắc mắc về tiền cọc hay thanh toán để tránh điều đáng tiếc xảy ra nha.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Bàn tiệc được trang trí hoa hồng và lan trắng mang đến sự tinh khiết, lãng mạn của trung tâm tiệc cưới Queen Plaza

  9. Cách khoản ưu đãi khi đặt tiệc ở nhà hàng tiệc cưới

  Hiện tại nhiều nhà hàng tiệc cưới sang trọng cũng áp dụng những chương trình ưu đãi cưới đặc biệt dành cho các đôi uyên ương mà các bạn có thể tham khảo.Ưu đãi tiệc cưới là phần không thể thiếu của các nhà hàng. Vì thế bạn nên hỏi thật kỹ những khoản ưu đãi đó. Không nên vì những ưu đãi hấp dẫn mà quên mất khoản kinh phí dự trù cho mỗi bàn tiệc của mình. Ưu đãi càng nhiều, phí bàn tiệc càng cao. Chi phí tổ chức đám cưới hơn cả trăm triệu, đây là một con số không phải nhỏ. Chính vì vậy, các khoản ưu đãi sẽ giúp các tân lang tân nương tiết kiệm hơn trong ngày cưới của mình. Vậy thì tại sao không tận dụng những điều này nhỉ? Các khoản ưu đãi có thể kể đến như: giảm giá tiền đặt tiệc với số lượng bàn nhất định, khuyến mãi trang trí, bánh cưới, nước uống,…

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Chương trình ưu đãi của Melisa Center Tân Phú

  10. Cách dịch vụ xung quanh nhà hàng tiệc cưới sang trọng

  Sự tiện lợi sẽ luôn làm cho khách mời hài lòng, bãi giữ xe rộng rãi gần địa điểm cưới, sảnh chờ trang trọng, nhà vệ sinh sạch sẽ, không gian xung quanh trung tâm tiệc cưới yên bình,….sẽ là điểm cộng, nhân đôi niềm vui trong ngày trọng đại này.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng cho đôi uyên ương

  Bàn tiệc cưới trang trí với phụ kiện trang trí mang đến sự gần gũi thiên nhiên

  Nhìn chung việc tìm được một nhà hàng tiệc cưới phù hợp theo ý của mình thì phải cần xem xét rất nhiều yếu tố. Vì vậy các cặp đôi có ý định đại tiệc tại nhà hàng tiệc cưới thì hãy tham khảo thêm thông tin nhé.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Bạn gái có kế hoạch cưới người khác khi đang yêu tôi

  Tôi bắt gặp em đi chơi về cùng một anh chàng khác, là con út trong gia đình bán phân bón, rất giàu có. Tôi hỏi chuyện, anh ta nói hai người yêu nhau đã lâu, dự tính mấy tháng sau sẽ cưới.

 • Kinh nghiệm chụp ảnh cưới đẹp

  Bạn có muốn mọi người trầm trồ khi chiêm ngưỡng cuốn album ảnh cưới của mình không? Để có một bộ ảnh cưới đẹp thì trước hết bạn phải có được một địa điểm chụp ảnh cưới sao cho toát lên được cái hồn của bức ảnh, sau đó phải chuẩn bị kĩ lương để hai bạn thật xinh đẹp và biểu cảm. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn địa điểm và đẹp và có phong cách hơn khi chụp ảnh cưới.

 • Chụp ảnh cưới đẹp hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất

  Chụp ảnh cưới đẹp với chi phí tiết kiệm hiện nay vẫn là một trong những bài toàn khó của các cặp đôi vậy làm sao để các cô dâu chú rể có thể chọn cho mình một bộ ảnh cưới với giá phải chăng mà còn kèm theo với những thước ảnh đẹp và chất lượng . Hôm nay HappyWedding sẽ gợi ý cho các bạn một số kinh nghiệm để có được bộ ảnh cưới trong mơ với chi phí tiết kiệm nhất nhé.

 • 3 kinh nghiệm chọn lọc khách mời đám cưới

  Ai sẽ là khách mời trong đám cưới của bạn và ai không phải? Một vài kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới dưới đây sẽ giúp bạn lên được danh sách khách mời nhanh chóng và tránh bỏ sót.