Khổ vì chịu thuế thu nhập cao

 • Khổ vì chịu thuế thu nhập cao

  Năm nay tôi được công ty thưởng khoảng 180 triệu đồng, một con số rất cao và tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận số tiền này. Nhưng công ty đã làm thủ tục tính thuế thu nhập cá nhân của tôi và tôi bị trừ thuế hơn 60 triệu đồng.

 • Tôi 28 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở Bình Định. Trải qua bao nhiêu năm bôn ba làm đủ công việc ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giờ tôi có công việc ổn định và lương tương đối cao. Tôi làm việc cho một công ty liên doanh. Sau thời gian ba năm miệt mài phấn đấu tôi đã leo lên được chức quản lý vùng, với thu nhập mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

  Năm nay tình hình kinh doanh ở khu vực mình quản lý rất thuận lợi và tôi cũng cố gắng rất nhiều để hoàn thành kế hoạch kinh doanh này. Năm nay tôi được công ty thưởng khoảng 180 triệu đồng, một con số rất cao và tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận số tiền này. Nhưng công ty đã làm thủ tục tính thuế thu nhập cá nhân và tôi bị trừ thuế hơn 60 triệu đồng. Tôi cũng nghĩ mình thu nhập cao thì phải đóng thuế cho nhà nước nhưng giờ đang có hoàn cảnh khó khăn mà không biết phải làm thế nào.

  Tôi đang có gia đình và một cháu trai mới 2 tháng tuổi, một người em trai tật nguyền do tai nạn bị cắt mất một chân phải nằm một chỗ để điều trị, một người em gái bị thiểu năng chậm phát triển trí não đang sống với bố mẹ. Bố tôi năm nay 54 tuổi cũng bị thương tật. Mẹ 50 tuổi, sức lao động đã giảm nhiều nên cuộc sống của cha mẹ và hai em phụ thuộc rất nhiều vào tôi bởi tôi là anh cả trong gia đình.

  Tôi được công ty làm giảm trừ gia cảnh cho con, còn không làm được giảm trừ cho hai em. Tôi viết những dòng tâm sự này để mong được sự giúp đỡ của các luật sư và các bạn đọc, làm sao hợp lý để tôi có thể phụ giúp gia đình mình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Tiến

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/kho-vi-chiu-thue-thu-nhap-cao-2941593.html

  Bài viết liên quan

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Tai nạn tin nhắn trong tình yêu hôn nhân gia đình

  Dẫu biết rằng có rất nhiều người tai nạn vì tin nhắn, dẫn đến kết cục cuộc sống gia đình vợ chồng cơm không lành canh chẳng ngọt, thậm chí tan đàn sẻ nghé  và kết cục bi thảm cuối cùng là li hôn. H...

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...