Khổ vì chịu thuế thu nhập cao

 • Khổ vì chịu thuế thu nhập cao

  Năm nay tôi được công ty thưởng khoảng 180 triệu đồng, một con số rất cao và tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận số tiền này. Nhưng công ty đã làm thủ tục tính thuế thu nhập cá nhân của tôi và tôi bị trừ thuế hơn 60 triệu đồng.

 • Tôi 28 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở Bình Định. Trải qua bao nhiêu năm bôn ba làm đủ công việc ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giờ tôi có công việc ổn định và lương tương đối cao. Tôi làm việc cho một công ty liên doanh. Sau thời gian ba năm miệt mài phấn đấu tôi đã leo lên được chức quản lý vùng, với thu nhập mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

  Năm nay tình hình kinh doanh ở khu vực mình quản lý rất thuận lợi và tôi cũng cố gắng rất nhiều để hoàn thành kế hoạch kinh doanh này. Năm nay tôi được công ty thưởng khoảng 180 triệu đồng, một con số rất cao và tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận số tiền này. Nhưng công ty đã làm thủ tục tính thuế thu nhập cá nhân và tôi bị trừ thuế hơn 60 triệu đồng. Tôi cũng nghĩ mình thu nhập cao thì phải đóng thuế cho nhà nước nhưng giờ đang có hoàn cảnh khó khăn mà không biết phải làm thế nào.

  Tôi đang có gia đình và một cháu trai mới 2 tháng tuổi, một người em trai tật nguyền do tai nạn bị cắt mất một chân phải nằm một chỗ để điều trị, một người em gái bị thiểu năng chậm phát triển trí não đang sống với bố mẹ. Bố tôi năm nay 54 tuổi cũng bị thương tật. Mẹ 50 tuổi, sức lao động đã giảm nhiều nên cuộc sống của cha mẹ và hai em phụ thuộc rất nhiều vào tôi bởi tôi là anh cả trong gia đình.

  Tôi được công ty làm giảm trừ gia cảnh cho con, còn không làm được giảm trừ cho hai em. Tôi viết những dòng tâm sự này để mong được sự giúp đỡ của các luật sư và các bạn đọc, làm sao hợp lý để tôi có thể phụ giúp gia đình mình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Tiến

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/kho-vi-chiu-thue-thu-nhap-cao-2941593.html

  Bài viết liên quan

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...

 • Lâm Tâm Như nhận 999 bông hồng trong ngày Tình yêu

  Nữ diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ khi chụp ảnh cùng một người được cho là bạn trai mới của cô cùng 999 bông hoa hồng anh tặng cô trong ngày Tình yêu 6/8 vừa qua.> Lâm Tâm Như, Lâm Chí Dĩnh...

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.