Không xin được việc vì thiếu kinh nghiệm

 • Không xin được việc vì thiếu kinh nghiệm

  Sau khi nghỉ sinh con, tôi muốn đi làm nhưng chỉ với tấm bằng cử nhân công nghệ thực phẩm, không ngoại ngữ, không kinh nghiệm nên không thể xin được việc dù lương thấp.

 • Tôi 26 tuổi, đã lập gia đình và có một bé. Khi tốt nghiệp cao đẳng tôi xin được việc làm nhưng công việc làm ca, không thể liên thông lên đại học được đành nghỉ việc sau ba tháng đi làm. Tôi mải miết tìm việc ròng rã hai tháng trời mà không có việc phù hợp với thời gian học, quyết định nghỉ học để đi làm rồi học sau.

  Rồi tôi bị tai nạn, không người thân, không bạn bè, chỉ có duy nhất một người cùng công ty ở bên chăm sóc. Anh là nhân viên trong công ty tôi thực tập, không yêu nhưng mang ơn anh nên tôi chấp nhận cưới. Sau khi cưới tôi được nhận vào một công ty khác với điều kiện sau hai năm mới được sinh con. Gia đình không ai đồng ý vì sợ giống mẹ, 10 năm mới sinh được con. Vậy là tôi nghỉ làm từ đó cho tới nay.

  Giờ con đã được 18 tháng, tôi muốn đi làm nhưng chỉ với tấm bằng cử nhân công nghệ thực phẩm, không ngoại ngữ, không kinh nghiệm nên không thể xin được việc dù là lương thấp. Tôi tính xin việc làm bán thời gian nhưng mãi vẫn không tìm được, đi làm công nhân thì phải tăng ca cũng không thể đến lớp được. Ngay cả việc tự học tôi cũng không có thời gian.

  Đi làm về đã 20h, tắm rửa nấu nướng mất gần một giờ đồng hồ, 21h đến 22h đi dạy kèm sau đó giặt đồ là hết thời gian. Chồng làm lương không cao nên tôi không thể không đi làm được. Tôi phải kiếm tiền và cũng rất cần sự nghiệp. Giờ phải làm sao đây?

  Ngọc

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/khong-xin-duoc-viec-vi-thieu-kinh-nghiem-2983963.html

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Hụt hẫng cái Tết buồn của vợ chồng son

  Hụt hẫng trước sự thay đổi quá lớn của chồng, năm nay là lần đầu tiên trong cuộc đời mình khóc thay vì cười trong khoảnh khắc năm mới và năm cũ.

 • 3 lần bị hủy hôn vì nghi án ảnh sex

  Chỉ vì có khuôn mặt quá gợi tình mà mấy lần liền tôi bị nhà chồng tương lai hủy hôn và bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của các bức ảnh, clip sex.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".