Kích thước thiệp cưới..

 • Kích thước thiệp cưới..

  Không có một quy chuẩn nào quy định về kích thước của thiệp cưới, vì vậy bạn hoàn toàn có thể quyết định kích thước thiệp cưới theo ý thích riêng của mình.

 • Thiệp cưới hình chữ nhật là kiểu thiệp cưới phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Về hình dáng thiệp cưới hình chữ nhật thường có 2 hoặc 3 nếp gấp, tùy vào mỗi sở thích riêng mà bạn thiết kế kích thước như thế nào.

  Kích thước thiệp cưới..

  Nếu bạn muốn làm thiệp cưới handmade thì có thể tham khảo kích thước thiệp cưới cơ bản sau: một tấm bìa hình chữ nhật lớn có kích thước là 26cm x 18 cm, sau đó bạn chia hình chữ nhật lớn thành 3 hình chữ nhật nhỏ có kích thước như sau: 8,5cm x 18cm, 13cm x 18cm, 4,5cm x 18cm. Gấp hai hình chữ nhật nhỏ hai bên vào giữa. Đây cũng là kích thước phố biến mà chúng ta thường thấy trên thị trường.

  Ngoài ra, ngày nay có không ít cô dâu chú rể thoát khỏi phong cách truyền thống và tìm đến những phong cách mới lạ, ấn tượng nhằm tạo dấu ấn đặc biệt trong ngày cưới trọng đại của mình. Chính vì thế, không ít cô dâu chú rể không ngại thay đổi phong cách với việc thiết kế những kiểu thiệp cưới có kích thước vượt mức so với thiệp cưới thông thường. Tuy nhiên, với thiệp cưới có kích thước quá khổ đôi khi lại gây bất tiện cho khách mời khi cầm, vì ngày này hầu hết khách đều dùng vỏ thiệp để đựng tiền mừng cưới cho bạn. 

  Kích thước thiệp cưới..

  Không chỉ vậy, thiệp cưới cho kích thước lớn thì đồng nghĩa là bạn phải tốn thêm nhiều chi phí cho việc in ấn thiết kế, cũng như tốn thêm chi phí phụ thu tiền bưu chính khi có nhu cầu gửi thiệp qua đường bưu điện.

  Kích thước thiệp cưới..

  Đến nay, vẫn chưa có một quy chuẩn nào về kích thước của thiệp cưới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn thiết kế thiệp cưới sao cho cân xứng, hài hòa vì kích thước thiệp cưới không phải là thành tố chính quyết định tính thẫm mỹ của bộ thiệp cưới của bạn. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào chất lượng và tạo điểm nhấn ấn tượng để khách mời cảm thấy thích thú và háo hức đến dự tiệc cưới của bạn nhé.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu cam hoa văn đơn giản

  Thiệp cưới đẹp màu cam hoa văn đơn giản trên nền của phong cách rustic. Sắc màu cam nóng làm nổi bật gam màu trầm của tấm thiệp cưới.

 • Thiệp cưới đẹp màu xanh dương vẽ nghệ thuật

  Thiệp cưới đẹp màu xanh dương vẽ nghệ thuật hoa cỏ nhẹ nhàng mang đến nét đẹp đáng yêu, lãng mạn,điểm nhấn là chiếc nơ màu xanh thẫm cột gọn gàng

 • Thiệp cưới đẹp màu cam kiểu passport

  Thiệp cưới đẹp màu cam với kiểu dáng của passport đầy ấn tượng. Những kiểu thiệp cưới hiện đại và độc đáo rất được các cô dâu chú rể yêu thích và đặt hàng.

 • Thiệp cưới đẹp màu đỏ phong cách biển

  Thiệp cưới đẹp màu đỏ mang phong cách của đại dương với những nhánh san hô đỏ rực rỡ. Mẫu thiệp cưới cho đám cưới ở biển.