Kích thước thiệp cưới..

 • Kích thước thiệp cưới..

  Không có một quy chuẩn nào quy định về kích thước của thiệp cưới, vì vậy bạn hoàn toàn có thể quyết định kích thước thiệp cưới theo ý thích riêng của mình.

 • Thiệp cưới hình chữ nhật là kiểu thiệp cưới phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Về hình dáng thiệp cưới hình chữ nhật thường có 2 hoặc 3 nếp gấp, tùy vào mỗi sở thích riêng mà bạn thiết kế kích thước như thế nào.

  Kích thước thiệp cưới..

  Nếu bạn muốn làm thiệp cưới handmade thì có thể tham khảo kích thước thiệp cưới cơ bản sau: một tấm bìa hình chữ nhật lớn có kích thước là 26cm x 18 cm, sau đó bạn chia hình chữ nhật lớn thành 3 hình chữ nhật nhỏ có kích thước như sau: 8,5cm x 18cm, 13cm x 18cm, 4,5cm x 18cm. Gấp hai hình chữ nhật nhỏ hai bên vào giữa. Đây cũng là kích thước phố biến mà chúng ta thường thấy trên thị trường.

  Ngoài ra, ngày nay có không ít cô dâu chú rể thoát khỏi phong cách truyền thống và tìm đến những phong cách mới lạ, ấn tượng nhằm tạo dấu ấn đặc biệt trong ngày cưới trọng đại của mình. Chính vì thế, không ít cô dâu chú rể không ngại thay đổi phong cách với việc thiết kế những kiểu thiệp cưới có kích thước vượt mức so với thiệp cưới thông thường. Tuy nhiên, với thiệp cưới có kích thước quá khổ đôi khi lại gây bất tiện cho khách mời khi cầm, vì ngày này hầu hết khách đều dùng vỏ thiệp để đựng tiền mừng cưới cho bạn. 

  Kích thước thiệp cưới..

  Không chỉ vậy, thiệp cưới cho kích thước lớn thì đồng nghĩa là bạn phải tốn thêm nhiều chi phí cho việc in ấn thiết kế, cũng như tốn thêm chi phí phụ thu tiền bưu chính khi có nhu cầu gửi thiệp qua đường bưu điện.

  Kích thước thiệp cưới..

  Đến nay, vẫn chưa có một quy chuẩn nào về kích thước của thiệp cưới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn thiết kế thiệp cưới sao cho cân xứng, hài hòa vì kích thước thiệp cưới không phải là thành tố chính quyết định tính thẫm mỹ của bộ thiệp cưới của bạn. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào chất lượng và tạo điểm nhấn ấn tượng để khách mời cảm thấy thích thú và háo hức đến dự tiệc cưới của bạn nhé.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu hồng hoa văn vector cổ điển

  Thiệp cưới đẹp màu hồng in hoa văn vector cổ điển dành cho cô dâu chú rể. Mẫu thiệp cưới hợp với những đám cưới mang phong cách vintage.

 • Thiệp cưới đẹp màu hồng họa tiết dễ thương

  Thiệp cưới đẹp màu hồng sử dụng các họa tiết trang trí theo phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Đây là mẫu thiệp cưới được những cô dâu trẻ yêu thích.

 • Thiệp cưới đẹp màu cam hoa văn con bướm cách điệu

  Thiệp cưới đẹp màu cam, hoa văn con bướm được cách điệu từ những cánh hoa vô cùng xinh xắn. Thiệp hình vuông dáng nhỏ, phong cách hiện đại.

 • Thiệp cưới đẹp màu cam phong cách hiện đại

  Thiệp cưới đẹp màu cam với họa tiết vector làm nền và khung thiệp viền cam đơn giản. Phong cách thiệp hiện đại trẻ trung và ấn tượng.