Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Tiệc báo hỷ là một bữa tiệc bữa tiệc nhỏ dành cho gia đình, bạn bè ở xa, không có điều kiện tham dự đám cưới của cô dâu chú rể tại quê nhà. Thông thường thì tiệc báo hỷ sẽ được tổ chức nhỏ gọn, mang tính chất gần gũi và dành cho số lượng ít bạn bè và người thân

 • Tiệc báo hỷ là một bữa tiệc bữa tiệc nhỏ dành cho gia đình, bạn bè ở xa, không có điều kiện tham dự đám cưới của cô dâu chú rể tại quê nhà. Thông thường thì tiệc báo hỷ sẽ được tổ chức nhỏ gọn, mang tính chất gần gũi và dành cho số lượng ít bạn bè và người thân. Sau đây là một vài kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ ở Thành phố Hồ Chí Minh dành cho các cặp đôi uyên ương tham khảo thêm nha.

  1. Lập kế hoạch khi đặt tiệc báo hỷ

  Lên kế hoạch cho tiệc báo hỷ luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm. Chuẩn bị cho lễ báo hỷ cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

  • Tổ chức hay địa điểm đặt tiệc báo hỷ ở đâu?
  • Dự kiến bao nhiêu khách mời?
  • Trang phục của lễ báo hỷ sẽ ra sao?
  • Thiệp mời cho lễ báo hỷ nên chọn mẫu mã hay chất liệu như thế nào?
  • Thực đơn lễ báo hỷ gồm những món nào?
  • Và cuối cùng hãy xác định ngân sách cần phải có cho một lễ báo hỷ, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh và nên nhớ hãy chọn một địa điểm đặt tiệc báo hỷ sao cho phù hợp với ngân sách ngày của mình nhé.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Bàn tiệc cho lễ báo hỷ với tông trắng nhẹ nhàng

  2. Địa điểm hay nhà hàng để đặt tiệc báo hỷ

  Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cũng như tổ chức tiệc báo hỷ cho các cô dâu chú rể tương lai. Việc cân nhắc đặt tiệc báo hỷ ở đâu cũng khá là quan trọng đấy. Vì tiệc báo hỷ chỉ là một buổi tiệc thân mật nho nhỏ nên việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng đơn giản hơn khá nhiều, hai bạn có thể chọn là một nhà hàng tiệc cưới vừa tầm hoặc một quán cà phê sân vườn có phòng phục vụ tiệc mà hai người cảm thấy thích.Tuy nhiên chúng ta cũng cần lựa chọn một nhà hàng để đặt tiệc báo hỷ hội tụ nhiều yếu tố như là thực đơn đa dạng phong phú những món ăn ngon, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời. Tuy nhiên để chọn được không gian phù hợp cô dâu chú rể cũng phải căn cứ vào số lượng khách và nên viết sẵn những tiêu chí mong muốn xem xem địa điểm đó có đáp ứng được yêu cầu của mình để chọn nhé. Không gian là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn chọn, bạn nên chọn không gian vừa phải đừng quá rộng sẽ làm loãng bữa tiệc. Sảnh tiệc cần được thiết kế sang trọng tinh tế, cần chú ý những trang thiết bị kèm theo như âm thanh, ánh sáng, máy chiếu (nếu bạn muốn có những chương trình đặc biệt như trò chơi, ca hát hoặc muốn trình chiếu ảnh cưới của hai bạn).

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Nhà hàng Vườn Quê Bình Thạnh – nơi lý tưởng đặt tiệc báo hỷ

  3. Lên danh sách khách mời khi đặt tiệc báo hỷ

  Lễ báo hỷ là một trong những buổi lễ khá thân thuộc với nhiều người. Buổi lễ này mang không khí ấm cúng, thân mật, không cần phải cầu kỳ và trang trọng như lễ cưới với sự có mặt của khá ít khách mời thân quen với cô dâu chú rể. Tiệc báo hỷ được tổ chức nhằm mời những người thân, bạn bè thân thiết hay đồng nghiệp của hai bạn mà không có điều kiện chung vui trong ngày đám cưới. Vì vậy bạn không nhất thiết phải mời hết tất cả những người bạn quen biết đến dự. Bạn hãy chuẩn bị một danh sách khách mời cụ thể. Bạn có thể cùng người ấy bàn với nhau nên mời những ai vì đa số khách mời đều quen biết với hai người. Hai bạn nên cùng nhau lên danh sách khách mời để có thể biết chính xác để khi đặt tiệc báo hỷ mình biết mình nên cần đặt bao nhiêu bàn tiệc là được.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Không gian sảnh báo hỷ được trang trí lãng mạn, sang trọng

  4. Chọn thiệp mời khi đặt tiệc báo hỷ

  Dù tiệc báo hỷ chỉ là một buổi tiệc nhỏ nhưng với phép lịch sự ta cung cần phải có thiệp mời. Nếu như lễ cưới có thiệp cưới thì lễ báo hỷ sẽ có thiệp báo hỷ và thậm chí thiệp báo hỷ cũng có những thiết kế riêng biệt của nó, thay vì thiệp cưới sẽ có chữ thiệp mời hay thiệp cưới thì thiệp khi báo hỷ sẽ ghi là thiệp bao hỷ và cũng thiết kế đơn giản trẻ trung và kèm theo nôi dung bình thường trên mỗi tấm thiệp. Và khi chọn thiệp bạn hãy chọn thiệp báo hỷ có kiểu dáng nhã nhặn, đơn giản, mộc mạc tránh màu mè mất thiện cảm dành cho khách mời nhé.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Thiệp mời tiệc báo hỷ trẻ trung, đơn giản

  5. Chọn thực đơn cho đặt tiệc báo hỷ

  Tiệc báo hỷ không có nhiều nghi lễ cầu kỳ như tiệc cưới, nên món ăn là yếu tố quan trọng để "ghi điểm" với thực khách, bạn nên tham khảo thêm từ bạn bè, từ internet để tìm những nhà hàng được đánh giá cao về thức ăn, chất lượng phục vụ tốt để chọn khi đặt tiệc báo hỷ. Bạn nên sắp xếp một buổi đến trực tiếp tham khảo để xem thái độ của các nhân viên và đánh giá thử món ăn xem địa điểm này có đáng để bạn "chọn mặt gửi vàng" không. Nói tiệc báo hỷ là không sang trọng như lễ cưới nhưng không có nghĩa thực đơn không được đầu tư kỹ lưỡng. Thực đơn lễ báo hỷ cũng theo không khí chung của ngày hôm đó, không quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo sự chỉnh chu và ngon miệng cho thực khách.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Thực đơn tiệc báo hỷ- Gỏi bắp bò trộn rau húng

  Đối với tiệc báo hỷ thì thông thường sẽ không được hoành tráng như đám cưới, bạn có thể hình dung nó giống như một bữa ăn gia đình giữa hai bạn với những khách mời thân thiết. Vì thế, khi chọn lựa thực đơn cho tiệc báo hỷ cũng đơn giản hơn khá nhiều. Bạn có thể chọn khoảng 5 món trong đó có 3 món chính 1 món lẩu và 1 món tráng miệng là khá ổn rồi đấy. Nếu có thể bạn hãy thử qua hết những món ăn có trong thực đơn của nhà hàng tiệc cưới mà bạn có ý định đặt tiệc xem chất lượng các món ăn ra sao, từ đó có thể điều chỉnh hoặc thay đổi phù hợp với các cặp đôi nhất. Đồng thời bạn cũng nên xem qua chương trình khuyến mãi dành cho thức uống tại nhà hàng tiệc cưới đó, vì đa phần mỗi nhà hàng vào thời điểm nhất định sẽ có chương trình khuyến mãi riêng dành cho thức uống. Như thế bạn sẽ giảm được khá nhiều chi phí cho các thức uống như bia, nước ngọt… Ngoài ra, bạn có thể đặt những món ăn ưa thích của mình hay của những người thân là khách mời chính của buổi tiệc không nhất thiết phải theo thực đơn có sẵn của nhà hàng để tạo cho buổi tiệc báo hỷ trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Các món ăn phổ biến trong thực đơn của tiệc báo hỷ

  6. Chọn trang phục mặc tiệc báo hỷ

  Trong lễ báo hỷ cô dâu chú rể không nhất thiết phải mặc vest, áo dài truyền thống hay những chiếc váy cưới bồng bềnh ấn tượng như lễ cưới. Chú rể có thể mặc quần tây, áo sơ mi đơn giản, còn cô dâu có thể mặc một chiếc áo dài hoặc chiếc váy có phần sang trọng một chút để mọi người biết đâu là nhân vật chính của buổi tiệc. Nói chung, tùy sở thích, điều kiện và hoàn cảnh mà cô dâu chú rể có thể lựa chọn nhữn bộ trang phục sao cho phù hợp với mình nhất. Và nhất thiết nên diện những trang phục thoải mái, trẻ trung, năng động để hai bạn có thể tiện di chuyển trong suốt tiệc và có thể trò chuyện thoải mái cùng người thân, bạn bè thân thiết và đồng nghiệp của hai bạn.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Trang phục của côc dâu chú rể nhẹ nhàng, lịch sự trong tiệc báo hỷ

  7. Kinh phí khi đặt tiệc báo hỷ

  Bạn cũng phải lên ngân sách cho tiệc báo hỷ trước để tránh sai sót. Một khi có kế hoạch đãi tiệc báo hỷ tại nhà hàng tiệc cưới thì bạn phải cần xem ngân sách của mình như thế nào có đảm bảo tốt cho việc đặt nhà hàng hay không. Cần xem lượng khách mời sao cho phù hợp với điều kiện tài chính nhất của mỗi cặp đôi. Thường các khoản cần chi sẽ là: tiền bàn tiệc, thuê địa điểm, trang điểm cô dâu, in thiệp….Yếu tố then chốt và quan trọng luôn luôn lúc nào cũng đặt kinh phí lên hàng đầu, nên nhớ bạn còn phải dành rất nhiều kinh phí cho tiệc cưới, nếu vung tay quá trán thì bạn sẽ phải đương đầu với nỗi lo về tài chính cho lễ cưới và sau cưới. Một khi đã lên kế hoạch đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng thì bạn phải cần xem ngân sách, kinh phí của mình đã chuẩn bị như thế nào có đảm bảo tốt cho việc đặt nhà hàng hay không. Và cũng cần xem lượng khách mời sao cho phù hợp với điều kiện tài chính nhất của mỗi cặp đôi. Khi đặt tiệc báo hỷ sẽ bao gồm 4 chi phí chính: Thực đơn, nước uống, phí nhân viên phục vụ và các dịch vụ đi kèm và phát sinh nếu có. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về vấn đề này, có khá nhiều nhà hàng chất lượng tốt mà chi phí rất mềm để bạn lựa chọn.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Chương trình ưu đãi của nhà hàng Vườn Quê Bình Thạnh

  8. Những điều cần chú ý khác khi đặt tiệc báo hỷ

  Tuy tiệc báo hỷ là một tiệc nhỏ nhưng bạn cũng phải chọn những nhà hàng tiệc cưới có tiếng và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Bạn cũng nên hỏi về cách trang trí, số lượng và cung cách phục vụ để có thể đảm bảo tiệc báo hỷ diễn ra đẹp, suông sẻ.

  Ngoài ra, ở một số nhà hàng cũng có các ưu đãi vì thế bạn nên quan tâm đến những ưu đãi có thể tận dụng nhé. Cuối cùng điều quan trọng cần nhớ là khi thỏa thuận hợp đồng với nhà hàng, hai bên nên ghi cụ thể các điều khoản vào hợp đồng một cách chi tiết. Điều này tránh được mọi tranh chấp và sai sót sau này đấy. Bạn nên tham khảo thêm một vài nhà hàng tiệc cưới nữa để xem cái nào phù hợp với mình nhất. Khi đã cảm thấy tất cả yếu tố trên là phù hợp với mình, bạn không nên vội vàng đặt cọc với nhà hàng mà hẹn họ một ngày cố định để đặt cọc và kí hợp đồng luôn. Một khi đã ưng ý nhà hàng tiệc cưới đó rồi thì bạn nên đọc kỹ hợp đồng bao gồm nội dung như thế nào, cọc tiền ra sao. Yêu cầu họ liệt kê tất cả các dịch vụ miễn phí kèm chương trình khuyến mãi mà họ đang áp dụng nhé.  Một lời khuyên nữa dành cho các cặp đôi nữa là nên chọn nhà hàng đẻ đặt tiệc báo hỷ là nhà hàng đó phải uy tín và có kinh nghiệm lâu năm để đặt tiệc bao hỷ như vậy các dịch vụ cũng đảm bảo hơn, nếu có thể bạn chọn nhà hàng tiệc cưới mà bạn đã từng tới tham dự cưới rồi như vậy bạn sẽ cảm nhận được tổng quan là nhà hàng đó có phù hợp vơi những tiêu chí mà mình đặt ra chưa.

  Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc báo hỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Trang trí bàn galerry trong tiệc báo hỷ

   

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • 3 kinh nghiệm chọn lọc khách mời đám cưới

  Ai sẽ là khách mời trong đám cưới của bạn và ai không phải? Một vài kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới dưới đây sẽ giúp bạn lên được danh sách khách mời nhanh chóng và tránh bỏ sót.

 • Kinh nghiệm chọn váy cưới đẹp

  Dù có thể nhận ra hay không nhưng mỗi cô dâu đều có những áp lực nhất định khi lựa chọn cho mình một chiếc váy cưới đẹp bởi ai cũng muốn mình thật đặc biệt, xinh đẹp trong ngày hạnh phúc. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp cô dâu giảm bớt lo lắng và khiến công việc tìm kiếm trở nên thoải mái, thú vị hơn.

 • Cách bảo quản và giữ gìn nhẫn cưới

  Nhẫn cưới là sợi dây dẫn đường cho lứa đôi đến cánh cửa hôn nhân. Sau khi chọn mua được cặp nhẫn ưng ý, cô dâu chú rể nên bảo quản đúng cách và thường xuyên làm sạch để giữ nhẫn đẹp như mới. Bliss sẽ đưa ra một số lời khuyên nên và không nên làm đối với nhẫn cưới.

 • Thiệp Cưới Đẹp Mang Phong Cách Châu Âu

  Với những mẫu thiệp cưới được thiết kế Mang Phong Cách Châu Âu sẻ đem đến cho cô dâu chú rể 1 thiệp mời thật tinh tế và sang trọng !