Kinh tế không ổn định có nên cưới

 • Kinh tế không ổn định có nên cưới

  Tôi biết tiền không hẳn là thứ mang lại hạnh phúc, nhưng không có tiền để trang trải cuộc sống chung liệu có bền vững?

 • Tôi 25 tuổi, đang làm nhân viên tại một công ty tư nhân, lương vừa đủ trang trải cho cuộc sống. Anh hơn tôi 3 tuổi, quen nhau từ khi là sinh viên năm 3 đại học. Anh là người thành phố nhưng gia đình không khá giả, mẹ anh mất vì bệnh ung thư, bố anh là công nhân viên chức, ra trường anh được giữ lại để dạy, lương bổng cũng không cao (hiện tại thấp hơn lương tôi).

  Tôi nói anh nên ra ngoài làm để có mức lương khá hơn nhưng anh không đồng ý. Tính tình anh hiền lành, tốt bụng, quen nhau đã lâu nhưng chưa lần nào thấy anh nói nặng hay có hành động thô lỗ, đây là điều tôi rất quý ở anh và quyết định chuyện lâu dài. Vì thời gian quen nhau lâu, chúng tôi cũng thực sự muốn kết hôn. Anh bàn đến vấn đề cưới để cả hai cùng suy nghĩ. Về tình cảm hai đứa không có vấn đề gì, riêng chuyện tiền bạc tôi cứ canh cánh nỗi lo nên chưa quyết định cưới hay chờ một thời gian nữa để ổn định.

  Tình hình kinh tế của chúng tôi giờ chưa ổn mặc dù sau khi cưới sẽ có nhà để ra riêng. Tôi có nên tiến tới hôn nhân trong tình trạng như thế này? Lấy nhau rồi lương ba cọc ba đồng như hiện tại liệu có hạnh phúc? Tôi biết tiền không hẳn là thứ mang lại hạnh phúc nhưng không có tiền để trang trải cuộc sống chung liệu có bền vững?

  Tôi đang phân vân vì ở tuổi này ai cũng khuyên nên lập gia đình để ổn định nhưng sợ vội quá lại làm mọi thứ xấu đi. Tôi không biết có nên lấy anh bây giờ không? Mong nhận được ý kiến của bạn đọc. Chân thành cám ơn.

  Thuỷ

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/kinh-te-khong-on-dinh-co-nen-cuoi-3006315.html

  Bài viết liên quan

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Em là single mom đang mang thai 27 tuần mong được chia sẻ và giúp đỡ

  Em hiện tại là single mom, ở TPHCM và đang mang thai baby được khoảng 27 tuần rồi ạ. Thời gian vừa qua lúc nào cũng chỉ có một mình, biết bao khó khăn và đau buồn, nhưng nghĩ đến con yêu nên em vẫn...

 • Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Nhưng tôi luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực.