Là đàn ông, tôi chỉ muốn sinh một con

 • Là đàn ông, tôi chỉ muốn sinh một con

  Tôi muốn dồn toàn bộ tình cảm, kinh tế để chăm sóc con gái đầu. Gia đình sẽ đỡ vất vả, có thêm kinh tế, thời gian đi du lịch, chăm sóc lẫn nhau. Sức khỏe vợ yếu, tôi sợ cô ấy sẽ xuống sức vì sinh nở cũng như chăm sóc trẻ sơ sinh rất vất.

 • Tôi 33 tuổi, vợ 32, chúng tôi đều là cán bộ công chức, công tác tại một tỉnh miền núi. Về kinh tế, hiện đã có nhà và xe riêng, do bố mẹ cho chứ thu nhập không cao, chỉ ổn định. Gia đình tôi có một con gái 9 tuổi, tôi là con trai duy nhất trong nhà nên đến nay mọi người đều ra sức thúc giục sinh thêm. Tôi lại không muốn sinh thêm vì một số lý do sau:

  Muốn dồn toàn bộ tình cảm, kinh tế để chăm sóc con gái đầu, vì bây giờ sinh thêm từ tình cảm, kinh tế sẽ phải phân chia cho hợp lý. Nếu không sinh thêm, toàn bộ thời gian còn lại của gia đình sẽ đỡ vất vả, có thêm kinh tế, thời gian đi du lịch, vui chơi và chăm sóc lẫn nhau hơn.

  Vợ tôi sức khỏe không được tốt. Lúc béo nhất cô ấy nặng có 40 kg. Nếu sinh thêm con tôi e rằng vợ sẽ xuống sức vì việc sinh nở cũng như chăm sóc trẻ sơ sinh rất vất vả.


  Tôi rất phân vân do một số người khuyên nếu sinh một con, đứa trẻ sẽ hay ỷ lại do được nuông chiều, lớn lên cháu sẽ vất vả lo mọi việc do có một mình, bố mẹ về già sẽ cô quạnh do ít con cháu. Tuy nhiên những hạn chế của việc sinh một còn trên theo tôi là do cách dạy dỗ của mình, với lại bây giờ thế kỷ 21 rồi đâu còn quan trọng về số lượng con cháu. Tôi đáng rất đắn đo, mong các bạn cho ý kiến để tôi đưa ra quyết định cuối cùng. Xin cảm ơn.

   

  Sơn

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/la-dan-ong-toi-chi-muon-sinh-mot-con-2748192.html

  Bài viết liên quan

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...