Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

 • Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Đây là những kinh nghiệm về việc mua và sử dụng ngoại nhập mà Oanh được các anh chị làm trong nghành xuất nhập khẩu chia sẻ lại. Rất hữu ích nhé các bạn.

 • Hi cả nhà Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Phải công nhận một điều rằng từ ngày làm blog cho đến nay thì bài viết này là bài viết mà Oanh tốn nhiều công sức và thời gian nhất. Nhưng Oanh tin là bài viết này sẽ giúp được rất nhiều cho các bạn và đồng thời cũng giúp các bạn tránh phải những sai lầm không đáng có, khi mua và sử dụng mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Với hiện trạng hàng giả và hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay.

  Trước khi bắt đầu bài viết thì cho Oanh xin phép cám ơn các anh/chị: Huy, Tuấn, Hằng, Nguyên, Bảo, Dương, Cang, Linh, Tú, Vân Anh, Ngọc Diệp và Hồng Oanh đã giúp Oanh rất nhiều trong việc cung cấp các kiến thức bổ sung mà Oanh cần trong bài viết này. Và Oanh cũng cám ơn tất cả các bạn thành viên trên Blog đã đống góp các ý kiến để Oanh hoàn tất bài viết nhé. Và đương nhiên là cả bạn nữa “người đang đọc bài viết này ^^!“.

  Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Thôi không dài dòng mất thời gian của các bạn nữa, Oanh xin phép đi thẳng vào vấn đề chính. Nội dung bài viết này Oanh sẽ nói đến 4 phần đó là:

  1. Làm sao để biết nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm ngoại nhập.
  2. Vì sao có những nơi bán mỹ phẩm giá chỉ bằng 1/2 giá ở Store chính hảng.
  3. Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả.
  4. Cách check hạn sử dụng của mỹ phẩm.

  Nào bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào phần đầu tiên nhé.

  #1. Làm sao để biết nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm ngoại nhập.

  Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ như: Made in USA, Made in Japan hay Made in China.

  Nhưng một số mỹ phẩm mua ở nước ngoài về đôi khi lại không ghi rõ nguồn gốc nên làm cho chị em chúng ta khá lúng túng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

  Giờ Oanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đọc “Barcode” để biết sản phẩm mình mua nguồn gốc thế nào và xuất xứ ra sao nhé.

  Định nghĩa Barcode: Là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc giá, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra. Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi.

  Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và Chuẩn EAN.

  1. Chuẩn UPC-A:

  Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là hàng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong. Các bạn có thể xem hình minh hoạ để biết.

  Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  1 barcode theo chuẩn UPC-A

  2. Chuẩn EAN:

  Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

  Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  1 Barcode theo chuẩn EAN

  Như bạn thấy trong hình minh hoạ thì bạn chỉ cần quan tâm đến 3 số đầu của barcode mà thôi. Bạn chỉ việc so sánh kết quả này với bảng bên dưới đây để biết rõ nguồn gốc xuất xứ nhé.

  Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Bảng check dành cho Barcode EAN

  Phù đến đây là các bạn có thể dựa vào Barcode để tự mình tìm hiểu rõ về sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ rồi nhé. Giờ chúng ta đi tiếp đến phần 2 của bài viết: Vì sao nhiều chổ bán mỹ phẩm giá chỉ bằng ½ trong store chính hãng?

  #2. Vì sao nhiều chổ bán giá chỉ bằng ½ store chính hãng.

  Oanh chắc chắn đây là phần mà chị em quan tâm khá nhiều và cũng nhiều thắc mắc nhất. Cũng vì thiếu hiểu biết trong việc này mà Oanh đã mất gần 2 tháng lương trong việc chọn mua mỹ phẩm làm đẹp mà đến bây giờ nhắc lại Oanh vẫn còn tức :@ ghừm ghừm.

  Cách đây một thời gian không lâu, Oanh có tham gia học 1 lớp làm đẹp cá nhân và Oanh cũng tìm mua đầy đủ dụng cụ để học, nhưng thay vì vào Store “cửa hàng đại diện của hãng mỹ phẩm tại Việt Nam” mua thì Oanh đặt mua bên ngoài vì giá rẻ hơn gần 1/2 mà cũng là hàng chính hãng nên Oanh nghĩ thầm trong bụng là mình đã có một sự lựa chọn thông minh Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Khuyến mãi lên đến 70%

  Nhưng sau này trong quá trình tìm hiểu các tài liệu để viết bài viết này, thì Oanh mới sock nặng khi biết toàn bộ mỹ phẩm mà Oanh mua giá rẻ ở ngoài toàn là MỸ PHẨM HẾT HẠN SỬ DỤNG. Hic hic

  Nói đến đây thì các bạn đã biết rồi đó, ở nước ngoài khi các mỹ phẩm gần hết hạn sử dụng hoặc tồn kho quá nhiều thì các nhà cung cấp sẽ cho ra các chương trình khuyến mãi rất lớn từ 50% – 75% luôn. Nhưng đa phần các sản phẩm này đều chỉ còn 2 – 3 tháng sử dụng mà thôi.

  Với những người sinh sống tại các quốc gia đó luôn thì đây là một cơ hội khá tốt khi được sử dụng mỹ phẩm cao cấp với giá rẻ, nhưng với chị em chúng mình thì nó thật sự là tai hại vì khi các shop mỹ phẩm nhập những sản phẩm khuyến mãi kiểu như vậy về đến Việt Nam “hay còn gọi là canh Sale” thì gần như là sản phẩm đã hết hạn, và còn phải chờ cho đến khi sản phẩm đến được tới tay chị em chúng mình thôi Oanh không biết nó đã hết hạn bao nhiêu lâu rồi nữa ☹. Và các bạn cũng biết rồi đó, sử dụng mỹ phẩm hết hạn nó cũng nguy hiểm chẳng kém gì dùng mỹ phẩm giả cả.

  Do đó thị trường mỹ phẩm nhập khẩu Việt Nam bây giờ nếu bạn mua được mỹ phẩm rẻ hơn Store hoặc hãng thì chỉ có 2 loại đó là: Hàng giả hoặc hàng canh khuyến mãi “sản phẩm gần hết hạn sử dụng” mà thôi.

  Lưu ý: Ở đây Oanh nói là đa số chứ không phải là tất cả nhé, vẫn có một số nơi kinh doanh rất uy tín và chất lượng.

  #3. Làm cách nào phân biệt mỹ phẩm thật và giả

  Cứ mỗi lần nhắc đến phần này là Oanh lại mắc cười, vì Oanh thú thật với các bạn là với công nghệ làm giả của Trung Quốc và Thái Lan thì thật sự bạn sẽ không bao giờ nhận biết được. Thật hay giả thì bạn chỉ biết được khi bạn trải nghiệm hay sử dụng mà thôi.

  Lời khuyên của Oanh cho trường hợp này là bạn nên mua và dùng mỹ phẩm từ những người quen, những người mà bạn thật sự tin tưởng hoặc là chính người nhà của bạn. Còn hiện trạng ngày nay thì bạn biết rồi đó 90% mỹ phẩm được bày bán tại các shop online hiện tại là hàng canh sale và hàng giả.

  #4. Cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

  Nếu mỹ phẩm của bạn là những thương hiệu lớn thì bạn có thể check hạn sử dụng tại trang web:

  Link: http://checkcosmetic.net/

  Tại trang web này thì bạn chỉ việc lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm mà mình cần check rồi nhập mã item của sản phẩm vào là nó sẽ ra được hạn sử dụng cho bạn. Còn trường hợp mỹ phẩm bạn sử dụng không có trong danh sách check của trang web thì bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách sau.

  Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm luôn, nhưng một số lại không in. Ở đây bạn có thể hiểu như vầy:

  Với những sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm vì không ai sử dụng 1 sản phẩm qua đến 2 năm rưỡi cả. Nên do đó họ không in hạn sử dụng mà chỉ in ngày sản xuất thôi. Và ngược lại những sản phẩm nào có hạn sử dụng dưới 30 tháng thì họ sẽ in lên bao bì cả ngày sản xuất và ngày hết hạn luôn.

  Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

  Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày mở nắp

  Trường hợp thứ 2 là những sản phẩm mà bạn thấy có những ký hiệu như hình tròn bên trong có chữ 6M hoặc là 12M có nghĩa là hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp sản phẩm ra còn lại 6 tháng hoặc 12 tháng “M tương đương với Month theo tiếng anh“.

  Ngoài ra thì còn nhiều cách đọc hạn sử dụng khác nữa, vì mỗi nhà sản xuất có một cách ghi hạn sử dụng khác nhau nên Oanh chỉ giải thích đến đây thôi, sau này có thêm thông tin thì Oanh sẽ bổ sung nữa các bạn nhé ^^!

  Viết đến đây là đuối quá rồi các bạn ah, nhưng nếu bạn đã chịu khó đọc được đến đây thì Oanh tin là những kiến thức mà Oanh chia sẻ với bạn trong nguyên một bài viết này là không hề uổng công bạn đọc đúng không nào? Nó có thể giúp bạn có những quyết định khôn ngoan trong việc lựa chọn mua hàng mỹ phẩm ngoại nhập hen.

  Đây là tất cả những gì mà Oanh tìm hiểu được trong suốt 1 tháng rưỡi qua và Oanh mong là nó giúp ích thật nhiều cho các bạn. Rất mong là các anh chị và các bạn đống góp thêm cho Oanh về chủ đề này qua phần comment bên dưới để Oanh và các bạn khác bổ sung thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình nha. Hihi

  Theo http://giupbanlamdep.com/nhung-dieu-can-biet-khi-mua-va-su-dung-pham-ngoai-nhap/

  Bài viết liên quan

 • Công thức làm trắng da từ rau diếp cá

  Một công thức trắng da từ rau diếp cá khá mới từ một cô bạn trên blog hướng dẫn cho Oanh, Oanh share lại cho mọi người.

 • Tự chế sữa rửa mặt an toàn với hoa hồng và hoa cúc

  Bài viết hướng dẫn tự chế sữa rửa mặt an toàn với các loại hoa của admin Oanh Phạm được đăng trong chuyên mục Làm Đẹp của Blog GIúp Bạn Làm Đẹp.

 • Cách chăm sóc da sau khi dùng kem trộn

  Bài hướng dẫn giúp bạn phục hồi da sau khi lỡ sử dụng kem trộn do một số chị em có kinh nghiệm cung cấp cho Oanh.

 • {Chia sẻ} Công thức nước súc miệng handmade

  Chia Sẻ: Công thức nước súc miệng handmade của một chị thành viên dược đăng trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ tại Blog Giúp Bạn Làm Đẹp.