Lưu ý khi chọn ngày cưới dịp cuối năm

  • Lưu ý khi chọn ngày cưới dịp cuối năm

    Cuối năm là thời điểm của lễ hội với tiết trời se lạnh hòa quyện cùng không khí háo hức cho một năm mới sang. Vì lẽ đó, có không ít cặp đôi muốn chọn ngày cưới trong thời điểm này để cùng mọi người chia sẻ “ngày hạnh phúc nhất”.

  • Để ngày trọng đại của mình được trọn vẹn và diễn ra thuận lợi, các CD-CR nên lưu ý một vài điều sau

    1. Xác định mong muốn của cả hai

    Quan trọng nhất khi chọn ngày cưới không phải chọn ngày tốt xấu hay chọn địa điểm mà chính là xác định rõ mong muốn của cả hai. Bạn muốn tổ chức theo phong cách nào? Truyền thống hay phá cách? Kinh phí dự trù ra sao? Bạn có giới hạn khách mời không? Hai nhà sẽ tổ chức chung hay riêng?

    Tất cả những câu hỏi đó phải được đem ra bàn bạc và có được sự đồng thuận của cô dâu chú rể và người lớn cả hai gia đình. Điều này sẽ khiến công cuộc chuẩn bị ngày cưới của bạn sẽ rõ ràng và suôn sẻ hơn.

    Lưu ý khi chọn ngày cưới dịp cuối năm

    2. Chọn thời điểm tổ chức

    Thời điểm tổ chức cũng là một vấn đề cần được xem xét cẩn thận. Thông thường mọi người sẽ chọn ngày cưới vào tối thứ 6, thứ 7 cuối tuần để khách mời có thể sắp xếp chung vui. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thời điểm cuối năm là mùa “ăn chơi”. Do đó, bạn cần tránh tổ chức lễ cưới vào các ngày quá đặc biệt như Giáng sinh hay Năm mới vì thời điểm đó có thể các cơ quan, công ty đã có kế hoạch cho Year End Party của mình.

    Ngoài ra, việc chọn ngày cưới tổ chức tiệc cuối năm cũng khiến mức phí cho các dịch vụ tăng theo. Do đó, bạn cần xác định và đặt chỗ càng sớm càng tốt, vừa giữ được mức chi phí tốt, vừa giữ được một nơi ưng ý.

    3. Chọn địa điểm tổ chức

    Sau khi xác định được phong cách đám cưới mong muốn và thời điểm tổ chức, đây là lúc thích hợp để bạn chọn lựa vị trí đẹp cho tiệc cưới của mình. Theo kinh nghiệm của các cô dâu của Marry, không phải cứ chọn những nơi sang trọng, mắc tiền là tốt. Địa điểm tổ chức đám cưới của bạn nên thỏa mãn được các yếu tố sau:

    • Thuận tiện đi lại cho hai gia đình và hầu hết khách mời.
    • Sảnh tiệc đáp ứng vừa đủ số lượng khách mời
    • Chất lượng món ăn tốt
    • Chi phí phù hợp ngân sách

    Trong trường hợp bạn tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn nên thỏa thuận với bên địa điểm tổ chức để có một phương án dự trù khi gặp vấn đề thời tiết. Đừng để những cơn mưa bất chợt cuối năm khiến bữa tiệc của bạn bị gián đoạn nhé.

    Lưu ý khi chọn ngày cưới dịp cuối năm

    4. Tâm lý sau đám cưới

    Ngày cưới sẽ luôn là ngày vui vẻ nhất. Tuy nhiên các cặp đôi cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật thoải mái cho những trách nhiệm sau ngày cưới. Đặc biệt thời điểm cuối năm là thời gian chuẩn bị cho những ngày Tết truyền thống với việc sửa sang và dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn tâm thế làm quen với cuộc sống gia đình mới cũng như đối nội, đối ngoại trong dịp Tết để trở nên gắn bó, thân thiết hơn với gia đình hai bên.

    Lưu ý khi chọn ngày cưới dịp cuối năm

    Hồ Thủy


    7]> Lưu ý khi chọn ngày cưới dịp cuối năm - Marry Nguồn Marry.vn

    Bài viết liên quan

  • Kinh nghiệm để đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cưới hỏi

    Chuẩn bị cho một đám cưới là việc khá… phức tạp. Tất cả những thứ nhỏ nhặt nhất tưởng chừng như "vô hại" cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí đám cưới của bạn, nhưng chỉ cần một giải pháp hoạch định hiệu quả ngay từ đầu sẽ giúp ngày trọng đại trở nên đơn giản mà không quá đắt đỏ

  • Kinh nghiệm chọn mua váy cưới: Nên và không nên

    Khi bạn cần tìm mua váy cưới phù hợp với phong cách lễ cưới của mình đã chọn, thì hãy đọc qua bài này để tìm cho mình một chiếc váy hoàn hảo trong buổi tiệc

  • 3 kinh nghiệm chọn lọc khách mời đám cưới

    Ai sẽ là khách mời trong đám cưới của bạn và ai không phải? Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn lên được danh sách khách mời nhanh chóng và tránh bỏ sót.

  • Kinh nghiệm chọn váy cưới đẹp

    Dù có thể nhận ra hay không nhưng mỗi cô dâu đều có những áp lực nhất định khi lựa chọn cho mình một chiếc váy cưới đẹp bởi ai cũng muốn mình thật đặc biệt, xinh đẹp trong ngày hạnh phúc. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp cô dâu giảm bớt lo lắng và khiến công việc tìm kiếm trở nên thoải mái, thú vị hơn.