Mâm quà cưới hiện đại và sang trọng

 • Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  Nếu như ngày xưa, mâm quà cưới chỉ là những chiếc mâm nhôm, sơn son thiếp vàng dùng để đựng lễ vật cưới hỏi nhà trai mang sang nhà gái, thì ngày nay, mâm quà cưới đã được thiết kế mới theo phong cách sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

 • Xu hướng đám cưới ngày càng hướng đến sự cầu kỳ, vì vậy các phụ kiện cưới cũng đòi hỏi phải theo kịp để đồng bộ vẻ đẹp của một đám cưới ngày nay. Lướt qua một số các mâm quả cưới hiện nay, ta sẽ thấy nổi bật nhất là các màu sắc như sau:

  1. Màu đỏ 

  Những bộ mâm quả xưa nay vẫn ưa chuộng nhất màu đỏ bởi theo quan niệm Á đông, đám cưới phải dùng màu đỏ mới mang đến sự may mắn. Mâm quả hiện đại cũng màu đỏ nhưng được làm từ sơn mài nên rất bóng đẹp và cao cấp.

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  Một số tỉnh thành tuy không bằng thành phố lớn, vẫn sử dụng mâm quả bằng nhôm nhưng vẫn được sơn vẽ rất cầu kỳ và tinh xảo hơn nhiều

  2. Màu vàng kim

  Sắc màu vàng trong đám cưới xưa rất ít người sử dụng bởi quan niệm màu vàng là màu của vua chúa, người thường không được phép dùng. Còn bây giờ, chúng ta sử dụng màu vàng kim cho mâm quả cưới thể hiện phong cách đám cưới hoàng gia, sang trọng và cầu kỳ. Một số nơi còn sử dụng màu vàng đồng cho mâm quả cưới

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  3. Màu bạch kim (màu bạc)

  Cũng giống màu vàng ánh kim nhưng sẽ có một số người thích tông màu bạc ánh kim hơn. Bộ tráp đựng sính lễ cưới hỏi với màu bạc mang đến một phong cách đám cưới vô cùng hiện đại và cá tính, dĩ nhiên cũng không thể thiếu sự sang trọng.

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  4. Màu hồng

  Những cô dâu trẻ, xinh xắn sẽ luôn yêu thích một đám cưới lãng mạn và ngọt ngào. Một bộ mâm quả cưới màu hồng sẽ làm không gian ngày cưới thêm phần hoàn hảo. Với sắc hồng làm nền chủ đạo, những hoa văn trang trí hay chữ song hỷ màu đỏ sẽ trở nên vô cùng nổi bật. Đỏ và hồng là hai sắc màu rất được ưa chuộng trong đám cưới bởi mang ý nghĩa của may mắn và hạnh phúc trọn vẹn.

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  Mâm quả cưới hiện đại và sang trọng

  Không chỉ thay đổi màu sắc, chất liệu và họa tiết cho những bộ mâm quả cưới hiện đại, các nhà cung cấp dịch vụ cưới còn đáp ứng đúng nhu cầu cưới hiện đại cho các cô dâu chú rể bằng việc thay những tấm vài đỏ thêu rồng phượng cũ kỹ đậy tráp bằng những tấm vài ren đỏ vô cùng quý phái, kiêu sa.

  IVY

  Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Lễ dạm ngõ: Nên thực hiện khi nào?

  Nhằm chính thức hóa quan hệ hôn nhân của hai gia đình, nhưng hiện nay một số quan niệm cho rằng vì lễ dạm ngõ quá mang tính thủ tục nên không cần thiết nữa.Thực sự có nên như thế?

 • Bảo quản mâm tráp ăn hỏi khi hai nhà xa nhau

  Khi đi đặt tráp đám hỏi, chú rể cũng cần nói rõ với nhà cung cấp về việc bạn phải đi đường xa để họ có cách sắp xếp chắc chắn, không bị xô lệch.

 • Mỹ Dung rạng ngời trong lễ ăn hỏi

  Diện áo dài ren trắng, giọng ca Sao Mai điểm hẹn cười hạnh phúc khi được nhà trai đến hỏi cưới.

 • Ý nghĩa của lễ dạm ngõ ngày xưa

  Phong tục cưới hỏi ngày xưa và nay vốn có nhiều khác biệt, đôi trẻ ngày xưa muốn tiến tới hôn nhân phải trải qua 6 lễ, trong đó lễ đầu tiên là lễ dạm ngõ