Mất niềm tin cuộc sống vì bệnh mãn tính

 • Mất niềm tin cuộc sống vì bệnh mãn tính

  Cấp 3 tôi phát hiện mình có vấn đề với mắt, hay có những vảy màu trắng như gàu bám ở bờ mi nhưng do đang học và ngại không chia sẻ với gia đình. Căn bệnh này không thể chữa khỏi mà phải sống chung với nó cả đời.

 • Tôi năm nay 23 tuổi, mới tốt nghiệp đại học, đang tìm một công việc, sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo tỉnh Ninh Bình, cạnh những cánh đồng lúa và con sông, thuở nhỏ tôi hay ra đó bơi lội, có lẽ đây là nguyên nhân những rắc rối sau này. Cấp 3 tôi phát hiện mình có vấn đề với mắt, hay có những vảy màu trắng như gàu bám ở bờ mi nhưng do đang học và ngại không chia sẻ với gia đình nên tôi cứ để thế. Cho đến khi thi đại học xong, bố đưa tôi lên bệnh viện Mắt TW khám, họ nói viêm bờ mi.

  Từ đó đến giờ hơn 5 năm nhưng căn bệnh này cứ đeo bám lấy tôi, một thời gian lại tái phát, làm tôi rất khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Học đại học, do điều kiện ở trọ nên tôi dùng thuốc không được thường xuyên cũng góp phần kéo dài căn bệnh này. Tôi có tìm hiểu trên mạng, biết căn bệnh này không thể chữa khỏi mà phải sống chung với nó. Tôi đang nghĩ sống chung với nó cả đời sẽ thế nào, lại là con trai cả trong gia đình nữa nên thực sự rất bế tắc.

  “Giàu hai con mắt khó hai bàn tay”, mẹ tôi thường bảo thế. Người ta nói thời sinh viên đẹp lắm nhưng với tôi nó trôi qua mà chẳng có kỷ niệm gì đáng nhớ, chập chững vào đời nhưng tôi chưa tìm thấy động lực để cố gắng. Nhiều lúc tôi rất bế tắc, đầu tiên trách bố mẹ nhưng giờ tôi đã có suy nghĩ khác, có lẽ mỗi người mỗi số phận. Tôi chấp nhận vì biết còn có nhiều người kém may mắn hơn mình. Tôi viết những dòng này chỉ muốn được nghe những lời động viên chia sẻ của mọi người, qua đó muốn nhắn nhủ rằng hãy trân trọng cuộc sống khi mình còn đang khỏe mạnh vì không có sức khỏe, cuộc đời sẽ mất đi một cây cầu đưa đến hạnh phúc.

  Dương

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/mat-niem-tin-cuoc-song-vi-benh-man-tinh-2851461.html

  Bài viết liên quan

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Nghe gã đàn ông tâm lý khuyên chị em sợ lấy chồng

  Sau này bố mẹ già và mất đi, nếu không lấy chồng, em sẽ côi cút một mình trên đời. Vả lại, xã hội mình vẫn còn định kiến với những đàn bà ế, không chồng. Người ta vẫn có câu: “Nhà nào có con gái không lấy chồng” là nhà vô phúc vì lẽ đó.

 • Bạn gái bị anh rể cài camera quay lén lúc tắm

  Vô tình tôi phát hiện đoạn clip của em đang tắm. Ông anh rể vào tắm rồi cài camera xong mới giục em đi tắm, vì thứ bảy, chủ nhật em xuống trông con cho chị. Đoạn video được giấu khá kỹ trong máy tí...

 • Đặng Siêu và Tôn Lệ đã kết hôn

  (Dân trí) - Mới đây, trong buổi họp báo phim mới, nam diễn viên Trung Quốc Đặng Siêu đã bất ngờ tiết lộ, anh và bạn gái lâu năm - nữ diễn viên Tôn Lệ đã đăng ký kết hôn từ năm ngoái. Tôn Lệ và Đặng...