Mất phương hướng sau khi ra trường

 • Mất phương hướng sau khi ra trường

  Có lúc em nghĩ kiếm đại một công việc phục vụ hay làm công nhân để có kinh nghiệm sống cũng như chờ cơ hội, nhưng lại sợ kiến thức về ngoại ngữ, vi tính cũng như kiến thức được học trên trường sẽ mai một dần.

 • Em tốt nghiệp cao đẳng được gần một năm nhưng lận đận mãi vẫn chưa xin được việc làm. Em đi phỏng vấn ở nhiều công ty nhưng họ đều từ chối với những lý do như không có kinh nghiệm, tính cách không phù hợp, càng ngày em thấy càng chán nản và luôn tự hỏi liệu mình có chọn ngành học không phù hợp với bản thân không? Chuyên ngành em học là quản trị kinh doanh nên thường xin phỏng vấn các vị trí như bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, tuy nhiên vì tính cách khá thụ động nên em toàn bị từ chối mặc dù đã tỏ ra sẵn sàng thay đổi bản thân để thích nghi với công việc.

  Ban đầu em tính sau khi ra trường kiếm một công việc gì đó ổn định để phấn đấu và phát triển bản thân, sau đó vài năm sẽ học liên thông lên đại học, giờ với tình hình hiện tại em hoàn toàn mất phương hướng. Có lúc em nghĩ kiếm đại một công việc phục vụ hay làm công nhân chẳng hạn để có kinh nghiệm sống cũng như chờ cơ hội, nhưng lại sợ kiến thức về ngoại ngữ, vi tính cũng như kiến thức được học trên trường sẽ mai một dần. Vì thế em cứ chần chừ và thất nghiệp cho tới giờ.

  May là em ở chung với ba mẹ nên không phải lo lắng về chuyện cơm áo, nhưng lại thấy thất vọng với bản thân vô cùng và luôn sống trong sự mặc cảm, ngại ngùng. Mong các anh chị cho em lời khuyên để có hướng đi đúng đắn trong thời gian tới.

  Trọng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/mat-phuong-huong-sau-khi-ra-truong-3018251.html

  Bài viết liên quan

 • Chồng ngoại tình vẫn chửi vợ như hát hay

  Tôi hẫng hụt vì thấy chồng và người giúp việc đang làm tình trên ghế sô pha. Nhìn thấy vợ, chồng tôi chửi: “Mày ngu thế, trông thấy cảnh này thì phải lảng đi chỗ khác chứ. Đúng là vô giáo dục”.

 • “10 nàng dâu Tây mới sánh được với 1 nàng dâu Việt”

  Một ngày cuối tuần, có lần đi về quê và lên sớm một mình, tôi bắt quả tang vợ chồng nó đóng phim ân ái ngay tại bàn bếp. Tôi ngượng nên tối đó gọi hai đứa nó vào phòng mắng. Dâu Tây chẳng những không ngượng còn trách tôi về không báo trước.

 • Bố mẹ bắt tôi chia tay bạn gái vì em không giàu

  Bố mẹ muốn tôi tự lập, sau khi cưới sẽ cùng vợ làm nên ngôi nhà của chính mình (tôi đang ở nhà ba mẹ và là con một). Với tấm bằng trung cấp của em thì có đi làm cũng chỉ đủ lo cho bản thân nên bố mẹ tôi không đồng ý.

 • Mẹ chồng ác độc và nhẫn tâm khi lừa con dâu phá thai

  Thấy thái độ bà vui vẻ, hòa nhã, nhiệt tình hơn xưa rất nhiều, tôi như mở cờ trong bụng. Tôi đồng ý theo bà đến 1 phòng khám của bạn thân bà để khám thai. Nào ngờ, mẹ chồng tương lai và bà bạn móc nối với nhau, tiêm thuốc mê cho tôi và phá thai.