Mẹ chồng cũ đòi bắt cháu về để gần gũi “vợ hai” của chồng

 • Mẹ chồng cũ đòi bắt cháu về để gần gũi “vợ hai” của chồng

  Cách đây 2 tuần, chồng cũ của mình lẳng lặng lấy vợ mới. Ngay sau khi họ đi nghỉ tuần trăng mật về, chồng cũ và mẹ chồng có đề xuất muốn mình cho con trai về nhà nội ở 1-2 tháng để con trai gần gũi với mẹ kế và gia tăng tình cảm với nhà nội.

 • Chào Yến Hạnh với tâm sự “Chồng tát cháy má vì dám túm tóc và đánh nhau với mẹ chồng”!

  Đọc bài của bạn mà mình ức chế với mẹ chồng cũng như với ông chồng của bạn quá. Chuyện ầm ĩ đến nước này và họ lại độc ác như vậy, bạn hãy chia tay đi cho nhẹ nợ.

  Như mình đây, nhà chồng quá quắt với mình là mình đã quyết định chia tay. Gần 2 năm ly hôn, mình thấy cuộc sống của mình thoải mái hẳn. Tuy nhiên, mấy hôm nay mình lại rối tung cả đầu cũng chỉ vì chuyện bố mẹ chồng không biết điều và hồn nhiên ra điều kiện một cách quá vô duyên.

  Chuyện vì sao vợ chồng mình chia tay thì mình không nhắc lại nữa bởi vì đó là chuyện của quá khứ rồi. Gần 2 năm ly hôn chồng, mình một tay nuôi nấng con trai nhỏ chỉ mới hơn 1 tuổi. Nhà chồng và chồng cũ của mình không thèm một lời hỏi han. Mình cũng không nhận được một đồng trợ cấp nào từ chồng.

  Mình còn nhớ cái ngày vợ chồng sau ly hôn, mình thu dọn quần áo và bế con trai nhỏ về nhà bà ngoại. Hai mẹ con mình đi mà bà nội cháu còn nhìn theo vẫy tay cười nói oang oang. Bà nội cháu khi ấy bảo: “Thế là từ hôm nay, hai mẹ con được về sống ở nhà ngoại là sướng nhất rồi nhé”. Bà còn bảo cu Tí nhà mình: “Nhà ông bà ngoại cháu có điều kiện, cháu của bà tha hồ được ăn sung mặc sưóng”.

  Nghĩ đến câu nói của mẹ chồng ngày mình rời nhà chồng ra đi mà mình vẫn thấy cay hết sống mũi. Ngày đó, mình không biết bà nói kháy hay là vô duyên nói không nghĩ, song mình không khỏi lắc đầu ngán ngẩm.

  Ly hôn xong, 2 mẹ con mình dắt díu nhau về nương nhờ nhà ông bà ngoại. Nhà ông bà ngoại có kinh tế khá, mình lại đi làm lương cao nên vẫn đủ chi tiêu dư dả cho 2 mẹ con. Thế nhưng dù cùng sống trong một Hà Nội, 2 nhà nội ngoại chỉ cách nhau hơn 20 phút đi xe, song ông bà nội cháu chưa bao giờ đến thăm cháu.

  Gần 2 năm nay, Cu Tí nhà mình chưa bao giờ được 1 cái kẹo mút của ông bà. Chồng cũ thì ban đầu có qua lại thăm nom và liên lạc song sau đó cũng cắt hẳn liên lạc với con.

  Tết năm ngoái, mình không định cho con trai về thăm bố mẹ chồng cũ. Vì thực tế, họ chẳng quan tâm đến mẹ con mình sống chết thế nào. Nghĩ đi nghĩ lại, mình muốn con trai có hình ảnh đẹp về ông bà nội và bố nó dù cho họ chẳng đối xử ra gì. Thế là ngày mùng 2 Tết, mình cho con về nhà bà nội cháu thăm hỏi.

  Bố mẹ chồng cũ vẫn đon đả tiếp 2 mẹ con cháu. Thấy khách đến chơi, bà còn khoe với người này người nọ Cu Tí nhà mình thế này thế kia. Mình thấy bó tay với bà quá trong khi bà chẳng bao giờ thăm cháu hay cho cháu một cái gì.

  Rồi ông bà cứ vô duyên hỏi Cu Tí những câu liên tiếp: “Ở nhà bà ngoại, họ có mua áo quần đẹp cho cháu không? Ông bà ngoại có cho cháu tiền không?”. Hoặc bà nội còn hỏi cháu: “Tiền đâu mà 2 mẹ con ăn diện thế? Có tiền thì mừng tuổi bà thật nhiều cho bà tiêu đi”….

  Mẹ chồng cũ đòi bắt cháu về để gần gũi “vợ hai” của chồng
  Nghĩ đến câu nói của mẹ chồng ngày mình rời nhà chồng ra đi mà mình vẫn thấy cay hết sống mũi.

  Nghe bà cứ hỏi Cu Tí như vậy mà mình thấy mẹ chồng mình vô duyên quá. Dù có thể bà đang nói đùa nhưng mà mình thấy khó chịu cực luôn. Bó tay nhất là lúc tiễn cháu về, bà còn bảo: “Mai này cháu lớn lên phải đi làm kiếm tiền nuôi bố và ông bà nội nhé”.

  Sau lần cho con về lại nhà nội chúc Tết, mình thực sự thấy chán ngán. Từ bấy giờ, mình không còn cho con trai qua lại với nhà nội nữa. Ông bà nội và bố cháu cũng không thèm ỏ ê gì đến cháu nữa.

  Cách đây 2 tuần, chồng cũ của mình lẳng lặng lấy vợ mới. Ngay sau khi họ đi nghỉ tuần trăng mật về, chồng cũ và mẹ chồng cứ gọi điện liên tục cho mình. Họ có đề xuất muốn mình cho con trai về nhà nội ở 1-2 tháng để con trai gần gũi với mẹ kế của cháu vì mẹ kế của cháu rất hiền và muốn gặp cháu. Hơn nữa, cho con về để gia tăng tình cảm với nhà nội.

  Thấy mình một mực không đồng ý nên họ càng tạo sức ép bằng cách bố mẹ chồng cũ đến tận nhà mẹ đẻ mình để đặt vấn đề thẳng với ông bà ngoại cháu. Rồi tại đây, họ còn khóc lóc khi kể 2 năm qua phải sống với nỗi nhớ thương cháu đến quay quắt.

  Ông bà ngoại mình thì biết thừa họ giả tạo nhưng trước mặt thông gia cũ thì vẫn giữ thái độ lịch sự. Ông bà bảo sẽ về bảo con gái. Với lại, bố mẹ đẻ mình nghĩ, dù vợ chồng đã ly hôn, nhà người ta có thể không còn tình nghĩa song nhà mình hãy ăn ở có trước có sau trước.

  Mình vẫn nhất quyết không chịu. Suốt một tuần nay, chồng mình và bố mẹ chồng chăm chỉ gọi điện hỏi thăm Cu Tí lắm. Nào là họ kêu nhớ nhung cháu. Kêu phần cháu quà này quà kia. Vẫn không thuyết phục được mình, chồng cũ còn lớn giọng bảo: “Cô cứ yên tâm, cho cu Tí về nhà nội, vợ anh sẽ chăm con giai có khi còn tốt hơn cả cô ấy. Cô cứ lo bò trắng răng”.

  Mình thực sự không hiểu sao lại có những người được gọi là ông bà nội mà lại khốn nạn thế? Rồi cả người chồng cũ của mình nữa, gần 2 năm qua có thăm nom hay đóng góp nuôi con được đồng nào đâu mà dám đưa ra đòi hỏi và nhận xét này nọ về mình?

  Bản thân mình dù đau đầu chuyện này nhưng mình xác định “bơ” luôn họ đi để tiếp tục cuộc sống của mình. Nhưng ông bà ngoại Cu Tí thì cứ động viên mình để cháu về nhà nội 1-2 ngày. Song thực sự mình không yên tâm được. Mình làm vậy có đúng và quá đáng với bố mẹ chồng cũ, với chồng cũ không?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/me-chong-cu-doi-bat-chau-ve-de-gan-gui-vo-hai-cua-chong-5165.chn

  Bài viết liên quan

 • Tai nạn tin nhắn trong tình yêu hôn nhân gia đình

  Dẫu biết rằng có rất nhiều người tai nạn vì tin nhắn, dẫn đến kết cục cuộc sống gia đình vợ chồng cơm không lành canh chẳng ngọt, thậm chí tan đàn sẻ nghé  và kết cục bi thảm cuối cùng là li hôn. H...

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...