Mình hạnh phúc khi đón những cái Tết nghèo ấm cúng với nhà chồng

 • Mình hạnh phúc khi đón những cái Tết nghèo ấm cúng với nhà chồng

  Cái Tết của nhà nghèo như nhà chồng mình vô cùng đơn giản mà ấm cúng.

 • Hôm nay, khi mọi công việc cho ngày Tết đã tạm ổn, mình ngồi lại và nhìn ngắm thành quả mà thấy hân hoan trong lòng. Chưa bao giờ cái Tết ở nhà chồng lại ấm cúng đến thế. Chắc gì những người có điều kiện hơn đã có được niềm hạnh phúc giản dị thế này như mình.

  Trong cơ quan có lẽ mình là người nghèo nhất và cũng thật sự là nghèo theo nghĩa đen luôn. Có nhiều chị em khi lấy chồng được nhà đẻ cho đất, nhà chồng cho tiền xây nhà. Đến cả nội thất cũng được mẹ chồng đích thân lựa mua. Rồi cùng là phụ nữ mà được tiêu lương chồng không hết, còn tiền lương trong thẻ ATM còn không có cơ hội rút. Vậy mà cứ ngồi lại là mọi người lại than không có tiền, mẹ chồng abc, bố chồng xyz còn chồng thì vô vàn thói hư tật xấu làm khổ một kiếp làm vợ làm dâu như các chị.

  Những lúc như thế mình chỉ lặng lẽ ngồi lắng nghe, miệng thì an ủi các chị nhưng trong lòng lại cố vỗ về mình. Cả mình và gia đình chồng đều không giàu có. Đồng lương không hề dư dả thoải mái. Mình lấy chồng đâu được lựa chọn sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng. Nhà thì chỉ có một, tiền thì không có nhiều. Tiền mừng đám cưới chỉ vừa đủ trang trải cho chi phí nhà hàng, hồi môn lại càng không có. Nếu muốn sống riêng chỉ có ra thuê trọ.

  Mình hạnh phúc khi đón những cái Tết nghèo ấm cúng với nhà chồng
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/minh-hanh-phuc-khi-don-nhung-cai-tet-ngheo-am-cung-voi-nha-chong-6040.chn

  Bài viết liên quan

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...