Mời thiệp cưới như thế nào là hợp lý?..

 • Mời thiệp cưới như thế nào là hợp lý?..

  Sau khi đã lựa chọn và in ấn thiệp cưới điều mà các đôi uyên ương cần quan tâm đó là lựa chọn thời điểm mời thiệp cưới cho phù hợp nhất. Vậy nên mời thiệp cưới vào lúc nào, trước đám cưới 1 tuần hay 2 tuần?

 • Sau khi đã lựa chọn và in ấn thiệp cưới điều mà các đôi uyên ương cần quan tâm đó là lựa chọn thời điểm mời thiệp cưới cho phù hợp nhất. Vậy nên mời thiệp cưới vào lúc nào, trước đám cưới 1 tuần hay 2 tuần?

  1. Thời điểm mời thiệp cưới

  Mời thiệp cưới như thế nào là hợp lý?..

  Việc mời thiệp cưới sớm hay muộn tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, miền Nam sẽ khác với miền Bắc. Với những đám cưới được tổ chức trong Nam thường cô dâu chú rể sẽ gửi đến khách mời của mình trước đám cưới khoảng 2 tuần. Đây là khoảng thời gian phù hợp để mọi người có thể chuẩn bị và sắp xếp được công việc của mình.

  Còn với miền Bắc thì sao? Thường thì đôi bên sẽ gửi thiệp cưới cho họ hàng, bạn bè trước ngày cưới vài ngày hoặc nhiều nhất là 1 tuần. Khoảng thời gian đó đã đủ để họ có thể chuẩn bị mọi thứ và đến tham dự ngày cưới của bạn.

  Chúng ta không nên gửi thiệp cưới quá sớm, cũng không nên gửi thiệp quá muộn vì có thể khiến khách mời quên ngày hoặc làm họ không đủ thời gian để chuẩn bị. Nên dựa trên đặc điểm của từng vùng miền để gửi thiệp mời cho phù hợp nhất nhé.

  2. Gửi thiệp cưới như thế nào?

  Mời thiệp cưới như thế nào là hợp lý?..

  Thông thường tất cả khách mời đều mong muốn nhận những tấm thiệp hồng từ chính tay chủ nhân của bữa tiệc, nó vừa thể hiện sự tôn trọng của bạn với khách mời vừa thể hiện mong muốn sự có mặt của họ trong đám cưới. Nếu có thể, hãy đến nhà và gửi thiệp mời cho khách. Trong những trường hợp bạn ở xa, không thể gửi thiệp cưới trực tiếp thì hãy gửi qua bưu điện hoặc nhờ người khác gửi giùm, nhưng phải gọi điện trước để thông báo cho họ nhé.

  Với những vị khách lớn tuổi bố mẹ sẽ là người đứng tên mời và đi mời, cô dâu chú rể sẽ mời khách trẻ tuổi, bạn bè của mình. Hiện nay, rất nhiều đôi uyên ương chọn hình thức mời thiệp cưới  qua mạng xã hội để tiết kiệm thời gian, nhưng bạn phải chuẩn bị lời mời thật chu đáo, cẩn thận để tránh làm phật lòng khách mời nhé.

  + Nếu bạn mời qua mạng thì nên gọi điện cho bạn bè của mình trước, nói rõ vì sao không đến gặp trực tiếp được.

  + Tuyệt đối không nên gửi mail đồng loạt hoặc tag nhiều bạn bè trong cùng một nội dung mời để tránh gây khó chịu cho mọi người.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu tím phối nơ bạc

  Thiệp cưới đẹp màu tím cắt laser hoa hồng nhẹ nhàng được nhấn nha bởi chiếc nơ màu bạc.

 • Thiệp cưới đẹp màu tím hình hoa phong lan

  Thiệp cưới đẹp màu tím hình hoa phong lan phong cách thanh lịch mang thông điệp sự giàu có, tình yêu,và vẻ đẹp.

 • Thiệp cưới đẹp màu tím in chữ song hỷ

  Thiệp cưới đẹp màu tím pastel in chữ song hỷ mang phong cách vừa truyền thống vừa hiện đại

 • Thiệp cưới đẹp màu tím sáng tạo và tinh tế

  Thiệp cưới đẹp màu tím với thiết kế sáng tạo độc đáo dành cho các cặp đôi yêu thích sự lãng mạn.