Mời thiệp cưới qua... Facebook..

 • Mời thiệp cưới qua... Facebook..

  Ngày nay, các đôi uyên ương không chỉ sử dụng phương thức truyền thống là dùng thiệp cưới để thông báo với mọi người về đám cưới của mình mà còn có một hình thức khác là mời thông qua các trang mạng xã hội.

 • Ngày nay, các đôi uyên ương không chỉ sử dụng phương thức truyền thống là dùng thiệp cưới để thông báo với mọi người về đám cưới của mình mà còn có một hình thức khác là mời thông qua các trang mạng xã hội. Sự nở rộ của các trang mạng xã hội như Facebook, Yahoo, Twoo, Twitter, Google+… mang lại một phương thức mời cưới mới cho các đôi uyên ương.

  Mạng xã hội là nơi gắn kết nhiều người lại với nhau, họ chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, sự kiện, các hoạt động của mình và có cả việc mời bạn bè đến dự đám cưới thay cho thiệp cưới trao tay. Đối với những bạn trẻ, những người thoải mái thì rất dễ dàng tiếp nhận hình thức này. Nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ cảm thấy khó chịu khi nhận những lời mời đám cưới thông qua Facebook. Không thể phủ nhận sức mạnh và sự lan tỏa của Facebook trong xã hội hiện nay, thế nhưng việc mời đám cưới thông qua nó có thật sự phù hợp hay không?

  Mời thiệp cưới qua... Facebook..

  Kẻ khó chịu…

  Facebook có một tính năng khá hay đó chính là tag, tức là chỉ một thông báo có thể được nhiều người biết thông qua chức năng này. Với nhiều đôi uyên ương hiện đại họ sẽ mời thiệp cưới thông qua Facebook bởi nó tiện lợi, không mất nhiều thời gian cũng như kinh phí cho việc đặt thiệp cưới và đi mời.

  Tuy nhiên, nút tag trên Facebook đôi khi cũng gây ra những vấn đề tai hại đó là gắn nhầm tên, bỏ sót bạn bè chỉ vì họ có cùng nickname. Điều này chỉ khi nào khách đi dự tiệc thì cô dâu chú rể mới “tá hỏa” và người đi dự cũng cảm thấy khó chịu, ngượng vì mình được mời do sự nhầm lẫn.

  Nhiều người cảm thấy dị ứng với những lời mời thông qua mạng xã hội như thế này, mặc dù họ vẫn dự tiệc nhưng thật sự không thích và cảm thấy khó chịu. Những người được mời đám cưới như thế này cảm thấy không được tôn trọng, cô dâu chú rể lại càng không tôn trọng đám cưới của mình bởi sự qua loa trên Fecebook. 

  Một lời mời trên mạng chỉ mang tính chất thông báo, không thể hiện sự chân thành của đôi uyên ương, hơn nữa cùng một lời mời lại gắn cả trăm người bạn vào đó càng khiến người nhận thiệp thêm khó chịu. Có những đôi uyên ương chu đáo và cẩn thận hơn đó là vẫn gửi thiệp mời, gọi điện thoại và thông báo thêm trên Fecebook để mọi người nhớ ngày và đi dự tiệc.

  Người đồng ý

  Thế nhưng với những bạn trẻ thì việc mời thiệp cưới thông qua Facebook là chuyện bình thường, không có gì to tát và họ cũng không câu nệ hình thức mời nào cả. Với nhiều người việc đến tận nhà mời thời vừa mất thời gian, vừa mất công nên gửi lời mời qua mạng xã hội là chuyện thuận tiện và đơn giản nhất.

  Mời thiệp cưới qua... Facebook..

  Thêm một ý kiến nữa là vào những ngày gần cưới cô dâu chú rể bận rất nhiều việc nên nhờ có Facebook mà khâu mời thiệp được đơn giản hóa đi rất nhiều. Có người còn cho rằng giờ này mà nhận thiep cuoi giấy đôi khi còn thấy “cổ hủ”.

  Việc mời thiệp cưới qua Facebook thật ra không có gì xấu, nó có những ưu và nhược điểm của riêng mình và cần phải có sự khéo léo của đôi uyên ương để không làm phật lòng các vị khách của mình.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu hồng hoa văn vector cổ điển

  Thiệp cưới đẹp màu hồng in hoa văn vector cổ điển dành cho cô dâu chú rể. Mẫu thiệp cưới hợp với những đám cưới mang phong cách vintage.

 • Thiệp cưới đẹp màu hồng họa tiết dễ thương

  Thiệp cưới đẹp màu hồng sử dụng các họa tiết trang trí theo phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Đây là mẫu thiệp cưới được những cô dâu trẻ yêu thích.

 • Thiệp cưới đẹp màu cam hoa văn con bướm cách điệu

  Thiệp cưới đẹp màu cam, hoa văn con bướm được cách điệu từ những cánh hoa vô cùng xinh xắn. Thiệp hình vuông dáng nhỏ, phong cách hiện đại.

 • Thiệp cưới đẹp màu cam phong cách hiện đại

  Thiệp cưới đẹp màu cam với họa tiết vector làm nền và khung thiệp viền cam đơn giản. Phong cách thiệp hiện đại trẻ trung và ấn tượng.