Mối tình hoa tử đinh hương

 • Mối tình hoa tử đinh hương

  12h đêm định mệnh, đôi mình xa nhau, em không nhớ hết anh nói những điều gì, chỉ biết đôi tay đã không còn cảm giác, tim ngừng thổn thức chìm dưới tảng băng.

 • Tình cờ gặp lại anh, con tim chợt nhói, bao nhiêu kỷ niệm không tên ùa về trong nghẹn đắng. Một năm quá ngắn để tập quên anh, trong em vẫn vẹn nguyên. Phải chăng chỉ là phần chìm của tảng băng trôi. Em từng nghĩ rồi thời gian cũng xóa hết, em sẽ quên, từ bỏ được mối tình hoa tử đinh hương, loài hoa gắn với tình yêu của đôi mình, nhưng lại mang màu tím.

  Anh từng nói tử đinh hương tím nhưng không buồn, rằng anh sẽ yêu em đến suốt cuộc đời. Vậy mà hôm qua, nhìn thấy anh trong biển người em đã khóc, chỉ biết đứng xa nhìn anh, không dám đến, không dám gọi, sợ lỡ nhìn thấy em anh sẽ thế nào? Có còn ánh mắt thương yêu?

  Vườn tử đinh hương vẫn tím dưới sắc trời thương nhớ, tím trong cõi lòng em. Mối tình của mình em đã ghi thành câu chuyện, để đến một ngày anh đọc và sẽ yêu em hơn. Ngày đó có lẽ không xảy ra nữa bởi anh không còn là “óc quả nho” của ngày nào em yêu thương nữa.

  Hôm anh nói ra sự thật đó, bầu trời trong em tím ngắt, u buồn. 12h đêm định mệnh, đôi mình xa nhau, em không nhớ hết anh nói những điều gì, chỉ biết đôi tay đã không còn cảm giác, tim ngừng thổn thức chìm dưới tảng băng. Duy có một điều em vẫn nhớ, anh trách em “Sao lại yêu anh”, trách em sao quá thật tâm. Chỉ là bấy lâu nay em không muốn nhắc lại, không đủ dũng khí để lặp lại những gì anh nói, phải chăng em quá yếu đuối.

  Giờ em đã mạnh mẽ, mạnh mẽ lắm. Một năm qua, em vẫn thầm quan tâm nhưng không bao giờ nói, một năm đôi khi vẫn nhớ đến nghẹn ngào, nén tình yêu đó xuống tận hầm sâu. Em mạnh mẽ để mình không yếu đuối, bởi hoa vẫn tím ngắt một màu.

  Anh thường nói anh không phải sỏi đã, em từng bảo anh hãy thôi, đừng quan tâm em nữa, có lẽ tại em tưởng mình là duy nhất nên đã đánh mất anh. Hay em quá thông minh để hiểu cuộc tình ta thực ra chưa từng có?

  Lilac

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/loi-yeu/moi-tinh-hoa-tu-dinh-huong-2899505.html

  Bài viết liên quan

 • Nhận quà tặng khi đăng ký 'Tình yêu & Thử thách'

  "Tình yêu & Thử thách" là một trong những hoạt động đồng hành của chương trình triển lãm Du lịch trăng mật và Dịch vụ cưới năm nay, do Travellive phối hợp cùng khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức...

 • Nước mắt dòng sông

  Ngày bé, lúc lên sáu tuổi, lần đầu tiên tôi cùng gia đình đón một cơn lũ bất ngờ ập đến giữa đêm. Mẹ đi trước soi đường. Chị cả dắt tay chị Hai chạy, cha cõng tôi đi sau cùng. Cả nhà rồng rắn lội q...

 • Chồng khóc cầu xin được bỏ vợ khi tôi sắp tới ngày sinh

  Chỉ còn ít lâu nữa là tới ngày dự kiến sinh, đây là đứa con mà 2 vợ chồng tôi đã chờ đợi từ 5 năm nay. Thế nhưng, gần đây chồng tôi lại nằng nặc đòi bỏ vợ.

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?