Mong cô trả lại sự bình yên cho gia đình cháu

 • Mong cô trả lại sự bình yên cho gia đình cháu

  Sao cô lại chọn cách đi tranh giành hạnh phúc của người phụ nữ khác, đang tâm phá hoại hạnh phúc của một gia đình? Người dày dạn kinh nghiệm hôn nhân như cô sao lại tin tưởng mù quáng vào lời đường mật giả dối của ba cháu.

 • Gửi cô, người tình của ba!

  Khi cháu viết những dòng này, mẹ đang nhuộm tóc cho ba. Ba rôm rả kể chuyện công việc ở công ty mới, thỉnh thoảng cháu nghe tiếng mẹ cười nhẹ và nói đùa với ba. Cháu cảm thấy sự ấm áp đã trở lại trong căn nhà này, sự bình yên như vậy mà cả năm nay rồi gia đình cháu mới lại có được.

  Cháu phục mẹ ở sức chịu đựng vì chuyện ba ngoại tình không phải một lần mà nhiều lần trong suốt 20 năm chung sống. Sự tái diễn lần này với việc xuất hiện của cô không làm mẹ cháu ngạc nhiên, ngược lại mẹ đón nhận thông tin một cách bình thản. Còn ba, người đàn ông tóc bạc 50 tuổi trở nên yếu hèn với thái độ lấm lét, giọng nói lý nhí khi nhận các cuộc điện thoại ở nhà, rồi chui vào góc phòng tranh thủ chat chit nhắn tin. Không phải tất cả cuộc liên lạc đó chỉ với một mình cô đâu.

  Mặc dù mẹ không nói gì nhưng cháu biết mọi chuyện qua thái độ gượng gạo, qua những lần đi về thất thường của ba, cả em trai cháu mới học cấp 2 cũng cảm nhận được sự thay đổi đó. Rồi cháu nghe được cuộc nói chuyện giữa ba mẹ. Mẹ đề nghị ly dị, còn ba lại xin lỗi, nói không muốn mất gia đình, xin mẹ cho ba một thời gian để thu xếp. Ba nói đã lớn tuổi, không bỏ vợ được sớm muộn gì cô cũng ra đi, ba muốn cô tự hiểu để ra đi chứ không can thiệp thô bạo làm tổn thương cô. Tuy nhiên, cô vẫn ngày ngày gọi điện thoại, nhắn tin lôi kéo ba để ông mua sắm món này món khác cho cô. Để làm vui lòng cô, ba thậm chí còn cắt bớt khoản chi tiêu của gia đình. Đây cũng là sự khác biệt của cô với những người tình trước đây của ba, những người trước họ không lấy tiền như cô đâu.

  Điều làm cháu ngạc nhiên và là lý do hôm nay cháu viết những dòng này vì ba cháu kể với mẹ việc ông đã nói với cô không bao giờ từ bỏ gia đình, rằng gia đình, vợ con là số một, cô chỉ là chỗ vui vẻ của ba. Cháu thật sự không hiểu cô trông chờ gì ở mối quan hệ với ba cháu. Cháu biết cô cũng có khoản thu nhập riêng, tuy lớn tuổi nhưng cũng đâu có nghĩa là cô hết hy vọng tìm được một người độc thân chia sẻ.

  Sao cô lại chọn cách đi tranh giành hạnh phúc của người phụ nữ khác, đang tâm phá hoại hạnh phúc của một gia đình? Hơn thế nữa, cô cũng là phụ nữ như mẹ cháu, từng có gia đình, có con, từng chịu nỗi đau bị phản bội… Vậy cô nghĩ gì khi giờ đây thản nhiên gây ra nỗi đau cho một gia đình khác chỉ vì lối sống ích kỷ của mình? Cháu cũng không nghĩ một người phụ nữ dày dạn kinh nghiệm hôn nhân như cô lại tin tưởng mù quáng vào những lời đường mật giả dối của ba cháu.

  Giờ đây, ba cháu đã đi làm xa nhà, cuối tuần mới về, cháu không tin cô và ba sẽ sớm chấm dứt quan hệ bất chính này. Cháu chỉ là một đứa con gái 18 tuổi nhưng hiểu rõ các giá trị của nhân cách, đạo đức con người. Vậy còn cô và ba, những người lớn đang làm gì thế này? Cháu thực sự hoang mang và đau xót cho mẹ, cho cả ba khi thấy lầm đường lạc lối. Nhiều lúc cháu muốn vứt bỏ tất cả nhưng thương mẹ lắm. Còn em trai nữa, cháu không biết em sẽ lớn lên thành người như thế nào. Có lần em nói: "Em thù ba. Chị em mình thôi coi như không có ba nữa". Nghe thế cháu đau lòng lắm.

  Năm mới đến rồi, chúc cô sớm rời khỏi chỗ đứng sau cửa nhà cháu để tìm được người đàn ông độc thân đúng nghĩa mà kết bạn, trả lại sự yên bình cho gia đình cháu.

  Nhật Ánh

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/mong-co-tra-lai-su-binh-yen-cho-gia-dinh-chau-2951050.html

  Bài viết liên quan

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...