Năm Rồng nhiều nhà `thất bát`, riêng nhà tôi vẫn `phất`

 • Năm Rồng nhiều nhà `thất bát`, riêng nhà tôi vẫn `phất`

  Trước ngày tận thế, sếp tôi vừa thông báo bảo thưởng Tết năm nay gấp 3 năm trước. Nghĩa là Tết này, tôi đã có khoảng hơn 40 triệu ăn Tết mà chẳng phải thâm hụt tới khoản tiền tiết kiệm để dư suýt soát gần 500 triệu năm qua.

 • Chào các cặp đôi đang cùng ngồi tổng kết cuối năm. Năm hết, Tết đến, mọi người nhìn lại một năm đã qua cũng là lẽ thường. Tôi rất chia sẻ với Thu Hằng trước những lận đận mà bạn trải qua trong năm qua. Đôi khi “cái khó nó bó cái khôn” của con người. Kinh tế eo hẹp nhiều lúc làm hạn chế các dự định của bạn.

  Không chỉ riêng Hằng mà còn rất nhiều người khác đang lao đao vì khó khăn. Mà khó khăn này nảy sinh sẽ chồng chất lên khó khăn khác nữa.

  5 năm trước đây, tôi cũng từng quay cuồng với tứ bề bế tắc: công việc thất thường với thu nhập còm, chồng làm ăn thất bát…Nhiều lúc nghĩ lại quãng thời gian đó, tôi vẫn thấy rùng mình.

  Nhưng năm nay - Năm Nhân Thìn đã mang lại may mắn cho vợ chồng tôi. Đúng là rồng cất cánh bay cao ngàn trượng. Giờ cá nhân tôi mới thấm thía câu: “Nghèo thì lâu, giàu mấy chốc”.

  Năm Rồng nhiều nhà `thất bát`, riêng nhà tôi vẫn `phất`
   Tôi vui nhất là săn được quý tử năm Rồng

  Tôi làm môi giới cho một đơn vị bất động sản. Số tiền hoa hồng giúp tôi đổi đời lần đầu tiên với con xe LX mới toánh. Suốt mấy năm trước tôi chăm chỉ “năng nhặt” mà chẳng “chặt bị” để mua được chiếc xe mới này. Thế mà năm nay, tính ra tôi có tận 6 lần gặp may trong làm ăn.

  Có vốn dư dả, tôi còn mở thêm được cửa hàng bán quần áo và phụ kiện Thái Lan. Cũng rất may mắn từ khi mở cửa hàng đã rất đông khách. Vì thế, tôi chẳng những không bị thất thu mà còn không phải đầu tư nhiều chi phí PR nữa. Toàn bộ lợi nhuận kiếm được, tôi đưa cho ông xã kinh doanh hàng điện tử.

  Đó là tin vui trong công việc, còn tin vui trong nhà, tôi vui nhất là săn được quý tử năm Rồng. Tôi đã cất công canh trứng suốt từ cuối năm trước. Đồ ăn uống bổ dưỡng gì tôi cũng đều dùng chứ không kiêng khem giữ dáng. Cu cậu nhà tôi giờ háu ăn giống mẹ lắm.

  Con gái cả của tôi rất thích em cu. Chị đã nhường đồ chơi cho em và trông em khi mẹ bận. Tôi rất hạnh phúc với cặp đôi nếp - tẻ của mình.

  Từ ngày có cháu trai, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong nhà cũng đã dễ thở hơn. Tôi không còn ghét bà như ngày xưa. Có lẽ mỗi người khi được đổi vị thế thì ý thức hơn với vai trò của mình.

  Năm vừa qua, cuộc sống và công việc của tôi khá thuận buồm xuôi gió. Mỗi lúc gặp bạn bè, tôi đều phải nói giảm nói tránh để các bạn đỡ tủi phận. Đúng là nền kinh tế chung đang trì trệ thật. Nhưng “cờ đến tay ai người đó phất”. Tôi nghĩ trong năm khó khăn, nhưng ai may mắm thì vẫn được hưởng nhiều lộc thôi.

  Từ may mắn của chính mình năm nay, tôi xin mạn phép đưa ra một số kinh nghiệm để gặt được thành công ngay lúc bão giá hoành hành. Rất mong các đúc kết này sẽ giúp ích được cho những cặp vợ chồng chưa gặp may mắn.

  Thứ nhất, muốn gặt quả chín cần cả quá trình gieo hạt, chăm bẵm. Làm bất cứ việc gì, chị em cũng đừng nên nóng vội mà hỏng việc nhé.

  Thứ hai, chớ ngại dẫm lên con đường thất bại của người khác. Bởi lẽ, nếu bạn có hội tủ các yếu tố cần và đủ, bạn vẫn sẽ toại nguyện dù trong tình cảnh xấu nhất.

  Thứ ba, hãy có lòng tin, kiên trì sẽ không phụ lòng người đâu bạn ạ. Cứ tin rằng mỗi lần thất bại sẽ đặt viên gạch xây nên căn nhà thành công.

  Thứ tư, hãy không ngừng cố gắng. Bởi bạn không chỉ sống cho riêng bản thân bạn. Bạn là nguồn cổ vũ đối với vợ/chồng, con của mình nữa đấy.

  Năm Rồng nhiều nhà `thất bát`, riêng nhà tôi vẫn `phất`
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/nam-rong-nhieu-nha-that-bat-rieng-nha-toi-van-phat-4884.chn

  Bài viết liên quan

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...

 • Lục Nghị: Vẫn yêu vợ như thuở ban đầu

  (Dân trí) - Vợ chồng Lục Nghị và Bào Lôi đã quyết định chia sẻ tình yêu của họ thông qua cuốn sách mang tên “Fell in love with love”. Cặp đôi nghệ sĩ này đã ở bên nhau hơn chục năm, và vẫn cố gắng ...

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...