Năng lực tốt mà hơn 5 năm chưa được vào biên chế

 • Năng lực tốt mà hơn 5 năm chưa được vào biên chế

  Tôi nghĩ mình cứ làm việc hết khả năng, làm tốt rồi sẽ có cơ hội nhưng dường như đó chỉ là huyễn hoặc. Bao nhiêu đợt thi tuyển vào biên chế, người được vào rất nhiều nhưng là con cháu của mấy anh chị trong cơ quan.

 • Tôi làm việc tại một cơ quan nhà nước hơn 5 năm qua, nơi này đối với tôi là tất cả tình thương tôi dành trọn. Tôi đã cố gắng rất nhiều, không bao giờ nề hà bất cứ việc gì mà cấp trên hay anh chị cùng cơ quan giao cho. Sếp đánh giá năng lực tôi rất tốt, khi tôi chuyển phòng ban, làm được thời gian dài, trong một lần nói chuyện với sếp mới, tôi biết những sếp cũ khen về năng lực cũng như cách làm việc của tôi, anh nói mong ngày nào đó tôi được vào biên chế.

  Vấn đề là ở đó biên chế chính thức, trong 5 năm qua tôi chưa từng được chạm tay vào nó, đối với tôi quá xa vời. Tôi nghĩ mình cứ làm việc hết khả năng, làm tốt rồi sẽ có cơ hội nhưng dường như đó chỉ là huyễn hoặc. Bao nhiêu đợt thi tuyển vào biên chế, người được vào rất nhiều nhưng là con cháu của mấy anh chị trong cơ quan. Với bằng tốt nghiệp loại khá, đại học công lập có tiếng nhưng vẫn chấp nhận lương hàng tháng bốn triệu, trong khi đó bạn bè lương tốt hơn, công việc ổn định hơn và chế độ không cần suy nghĩ.

  Ở đây, tôi chỉ có lương, không thưởng, không gì cả, chênh lệch giữa người được biên chế và người như tôi quá nhiều. Tôi nghĩ mình cứ cố gắng nhưng đến giờ chắc phải ra đi. Vì sếp có thương, anh chị có quý cũng không giúp gì được mình và mình sẽ không bao giờ có cơ hội. Bên cạnh đó tôi lại mâu thuẫn, sẽ buồn khi ra đi, tôi muốn mình là một phần thật sự của công ty này. Xin mọi người hãy cho tôi ý kiến, nên tiếp tục hay ra đi tìm công việc mới? Chân thành cảm ơn.

  Như

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/nang-luc-tot-ma-hon-5-nam-chua-duoc-vao-bien-che-3091822.html

  Bài viết liên quan

 • Nghe gã đàn ông tâm lý khuyên chị em sợ lấy chồng

  Sau này bố mẹ già và mất đi, nếu không lấy chồng, em sẽ côi cút một mình trên đời. Vả lại, xã hội mình vẫn còn định kiến với những đàn bà ế, không chồng. Người ta vẫn có câu: “Nhà nào có con gái không lấy chồng” là nhà vô phúc vì lẽ đó.

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...

 • Lục Nghị: Vẫn yêu vợ như thuở ban đầu

  (Dân trí) - Vợ chồng Lục Nghị và Bào Lôi đã quyết định chia sẻ tình yêu của họ thông qua cuốn sách mang tên “Fell in love with love”. Cặp đôi nghệ sĩ này đã ở bên nhau hơn chục năm, và vẫn cố gắng ...

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...