Nên về quê sống gần bố mẹ hay ở lại Đà Nẵng

 • Nên về quê sống gần bố mẹ hay ở lại Đà Nẵng

  Nếu tôi ở Đà Nẵng, môi trường sống khỏi phải bàn. Còn ở quê tôi sẽ có công việc trong công ty nhà nước ổn định hơn, thu nhập tạm được và gần bố mẹ. - VnExpress

 • Tôi 28 tuổi đang sống ở Đà Nẵng, công việc chưa ổn định nhưng có mức lương 10 triệu/tháng (chưa ổn định vì công ty có thể bị xoá bỏ bất cứ lúc nào). Tôi vừa cưới vợ, cô ấy là giáo viên tiếng Anh cho một trung tâm Anh ngữ với thu nhập khoảng 3 triệu/tháng. Vợ chồng tôi đã có nhà cửa và chuyển hết hộ khẩu từ quê vào Đà Nẵng (quê tôi ở Quảng Trị).

  Hiện nay bố mẹ muốn tôi về quê (chỉ mang tính định hướng không bắt buộc). Bố mẹ đã về hưu, có thu nhập từ việc cho thuê nhà và lương hưu khoảng 12 triệu/tháng, sức khoẻ khá tốt, chỉ thỉnh thoảng đau ốm khi trái gió trở trời. Khoảng 3,4 tháng trước đây, tôi định về ở với bố mẹ để gần gũi, tiện bề chăm sóc. Tuần trước tôi nhận được quyết định vào làm một công ty nhà nước ở quê với mức lương khoảng 7 triệu/tháng. Cả tuần này tôi rất đau đầu về việc nên về hay ở.

  Nếu ở Đà Nẵng, môi trường sống thì khỏi phải bàn vì mọi người nghe báo đài nói rất nhiều. Tất nhiên dịch vụ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí,... hơn ở quê tôi rất nhiều lần. Chúng tôi đã có nhà, sống tốt với mức thu nhập hiện tại. Tuy nhiên lại xa bố mẹ và công việc chưa thực sự ổn định trong khi tôi chớm 30 tuổi.

  Nếu ở Quảng Trị, tôi sẽ có công việc trong công ty nhà nước ổn định hơn, thu nhập tạm được và gần bố mẹ. Nhược điểm là vợ tôi về quê sẽ chưa có việc ngay, môi trường sống tất nhiên không sạch sẽ, sôi động, đầy đủ như Đà Nẵng được.

  Tôi tham khảo một số người và họ đều khuyên tôi ở Đà Nẵng (trong đó có bố mẹ vợ), riêng các cô chú bà con lại động viên về quê với bố mẹ. Xin các bạn cho tôi lời khuyên chân thành. Trân trọng cảm ơn.

  Thành

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/nen-ve-que-song-gan-bo-me-hay-o-lai-da-nang-3264278.html

  Bài viết liên quan

 • Bạn gái bị anh rể cài camera quay lén lúc tắm

  Vô tình tôi phát hiện đoạn clip của em đang tắm. Ông anh rể vào tắm rồi cài camera xong mới giục em đi tắm, vì thứ bảy, chủ nhật em xuống trông con cho chị. Đoạn video được giấu khá kỹ trong máy tí...

 • Nghe gã đàn ông tâm lý khuyên chị em sợ lấy chồng

  Sau này bố mẹ già và mất đi, nếu không lấy chồng, em sẽ côi cút một mình trên đời. Vả lại, xã hội mình vẫn còn định kiến với những đàn bà ế, không chồng. Người ta vẫn có câu: “Nhà nào có con gái không lấy chồng” là nhà vô phúc vì lẽ đó.

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...

 • Lục Nghị: Vẫn yêu vợ như thuở ban đầu

  (Dân trí) - Vợ chồng Lục Nghị và Bào Lôi đã quyết định chia sẻ tình yêu của họ thông qua cuốn sách mang tên “Fell in love with love”. Cặp đôi nghệ sĩ này đã ở bên nhau hơn chục năm, và vẫn cố gắng ...