Ngọc Bích: thử nghiệm cùng tiểu thuyết đầu tay

 • Ngọc Bích: thử nghiệm cùng tiểu thuyết đầu tay

  TTO - Ngày 19-3, Trần Lê Ngọc Bích (“Cô gái chân chạy” từng xuất hiện trên Tuổi Trẻ Cuối Tuần 4-4-2010) sẽ ra mắt bạn đọc cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình mang tên Dạ Khúc. Cách đây hai năm, ...

 • TTO – Ngày 19-3, Trần Lê Ngọc Bích (“Cô gái chân chạy” từng xuất hiện trên Tuổi Trẻ Cuối Tuần 4-4-2010) sẽ ra mắt bạn đọc cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình mang tên Dạ Khúc. Cách đây hai năm, cô đã xuất bản tập truyện ngắn Phía sau một cô gái.

  Ngọc Bích: thử nghiệm cùng tiểu thuyết đầu tay

  Ngọc Bích: thử nghiệm cùng tiểu thuyết đầu tay
  Tác giả trẻ Trần Lê Ngọc Bích

  Đối với Ngọc Bích – “sư tư trẻ” của ngành quảng cáo Việt, văn chương không phải là một cuộc dạo chơi mang tính thử nghiệm mà là niềm đam mê đích thực, ngốn của Bích không ít thời gian và tâm sức. Ngọc Bích chia sẻ cô đã nuôi khao khát được viết một tiểu thuyết “cổ tích thời hiện đại”, nơi đủ để trí tưởng tượng của một cô gái 24 tuổi như Bích thỏa sức tô vẽ theo suy nghĩ và triết lý riêng của chính mình.

  * Nghe nói trước khi ra mắt tiểu thuyết này, Bích đã đưa lên mạng và nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ?

  - Chính xác là Bích đã đưa lên Facebook của mình 33 phần trong các phần của Dạ khúc để “thăm dò” ý kiến của các bạn trẻ. Điều thú vị là các bạn rất háo hức (vì mỗi lần chỉ đưa lên một đoạn ngắn), bởi trong câu chuyện “cổ tích” của Dạ khúc, “công chúa” cuối cùng lại chẳng hạnh phúc bên “hoàng tử” mà bên một chàng trai khác.

  Ngọc Bích: thử nghiệm cùng tiểu thuyết đầu tay
  Bìa tiểu thuyết Dạ khúc của Trần Lê Ngọc Bích

  * Có gì thú vị ở Dạ khúc để bạn đọc có thể trông chờ?

  - Điều thú vị của tiểu thuyết này ngoài một nội dung hơi… lạ so với những môtip thường dễ thấy trong tình yêu mà còn lạ ở sự thể nghiệm của Bích dùng để thể hiện Dạ khúc. Với suy nghĩ âm nhạc và văn chương là hai khía cạnh luôn song hành cùng nhau và mong muốn độc giả “sống sâu” hơn với tâm trạng của nhân vật và mạch truyện, vì vậy Bích quyết định thử nghiệm kết hợp cùng nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng (người vừa đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất trong gala Bài hát Việt 2010) để sáng tác riêng cho Dạ khúc hai ca khúc HứaCầu vồng đêm, dựa trên bối cảnh của chính Dạ khúc.

  * Bích vừa hoạt động trong ngành quảng cáo, vừa viết truyệt và ra sách khá đều, Bích duy trì điều này ra sao?

  - Bích nghĩ mọi thứ đều phải rèn luyện. Ngòi bút cũng vậy, Bích học chuyên về quảng cáo chứ không được hiểu sâu về văn chương nên rèn giũa ngòi bút mỗi ngày bằng những truyện ngắn trên các báo, những câu chuyện dạng “phiếm” được đưa lên trang cá nhân chính là cách Bích làm để duy trì đam mê của mình mỗi ngày. Vì thế các bạn vẫn thấy bút danh Ploy của Bích xuất hiện khá đều đặn trên các trang báo dành cho giới trẻ.

  Chương trình giao lưu độc giả và ký tặng sách của tác giả trẻ Ploy – Trần Lê Ngọc Bích sẽ diễn ra vào 14g ngày 19-3-2011 tại nhà sách Fahasa Tân Định (387-389 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3,TP.HCM), nhân dịp tái bản tập truyện ngắn Phía sau một cô gái và ra mắt tiểu thuyết Dạ khúc.

  MINH TRANG

  Source: Báo Tuổi Trẻ  Theo http://goctamsu.com/ngoc-bich-thu-nghiem-cung-tieu-thuyet-dau-tay/2011/03/#comments

  Bài viết liên quan

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.