Ngột ngạt khi vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh

 • Ngột ngạt khi vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh

  Bị mẹ chồng phản đối kịch liệt, tôi và anh vẫn quyết làm đám cưới. Cưới xong, tôi phải vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh nhưng luôn thấy mệt mỏi, ngột ngạt vì bị mẹ chồng, chị chồng khinh rẻ.

 • Thân gửi các bạn đọc mục Tâm sự!

  Vẫn biết mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là phức tạp nhưng đọc bài "Ba lần xin phép mẹ chồng đánh chồng" của bạn, tôi lại thấy bạn thật "số đỏ" khi có mẹ chồng tâm lý như vậy. Còn hoàn cảnh của tôi thì ngược lại với bạn quá. Mối quan hệ của tôi và mẹ chồng đã chẳng tốt đẹp và lại càng phức tạp hơn khi nhà có cả chị chồng “vào cuộc”. Tôi biết, là người đứng ở giữa, chồng tôi vẫn là người khó xử nhiều nhất.

  Trước đây, tôi đã chứng kiến những gia đình đổ vỡ chỉ vì mối quan hệ không tốt đẹp giữ mẹ chồng - con dâu, chị chồng - em dâu. Và tôi không bao giờ nghĩ sẽ ở trong hoàn cảnh này. Nhưng hiện nay, tôi thật sự rất sợ những mâu thuẫn ấy sẽ là nguyên nhân đổ hạnh phúc gia đình nhỏ của tôi.

  Tôi và anh quen nhau từ những ngày hai đứa còn ở giảng đường đại học. Mẹ anh phản đối kịch liệt chúng tôi yêu nhau vì tôi là người Miền Tây. Nhưng sau khi ra trường, chúng tôi dành dụm tiền và vẫn tổ chức đám cưới dù mẹ chồng tôi không ủng hộ.

  Để đến được với anh, tôi đã nhiều lần phải khóc hết nước mắt. Thậm chí ngày cưới sắp đến, mẹ chồng tôi vẫn đòi huỷ. Nhưng cuối cùng, đám cưới của hai đứa cũng được tổ chức. Song gia đình tôi không mấy thiện cảm với mẹ anh. Thương chồng, tôi cố gắng bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ với mẹ chồng và chị chồng.

  Cưới xong, tôi chính thức vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh. Vì mẹ chồng tôi buôn bán nên sáng sớm vợ chồng tôi dậy sớm phụ giúp mẹ. Phần lớn thời gian còn lại ngoài đi làm, tôi dạy con chị chồng học, phụ chị việc nhà, cơm nước trong gia đình.

  Ngột ngạt khi vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh
  Tôi là người phụ nữ hiện đại, thu nhập của tôi đủ để hai mẹ con tôi tự lo. Nhưng chỉ vì mâu thuẫn với mẹ chồng và chị chồng mà gia đình nhỏ của tôi lại có nguy cơ đổ vỡ?
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/ngot-ngat-khi-vac-mat-day-ve-lam-dau-nha-anh-5260.chn

  Bài viết liên quan

 • Nước mắt dòng sông

  Ngày bé, lúc lên sáu tuổi, lần đầu tiên tôi cùng gia đình đón một cơn lũ bất ngờ ập đến giữa đêm. Mẹ đi trước soi đường. Chị cả dắt tay chị Hai chạy, cha cõng tôi đi sau cùng. Cả nhà rồng rắn lội q...

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Đàn ông đừng trách phụ nữ cả nghĩ hay lo, hãy trách bản thân không bao giờ chịu lớn

  Nỗi lo sợ lâu nay thành sự thật, hai chân tôi quỵ xuống, đầu óc quay cuồng, chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập to như trống gõ.