NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÁM CƯỚI QUY MÔ NHỎ

 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÁM CƯỚI QUY MÔ NHỎ

  Ở Việt Nam, theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức đám cưới nhỏ gọn, khách mời ít nhưng chất lượng bữa tiệc cưới được chú trọng hơn. Ưu điểm chủ yếu của đám cưới nhỏ gọn là tạo ra được không khí thân thiết, gần gũi giữa uyên ương và khách mời. Cả hai cũng không phải stress vì theo đuổi kế hoạch cưới dài hạn...Thường thì các bạn trẻ có lối sống phóng khoáng, đi du học hay sống ở nước ngoài nhiều năm, không bị sự ảnh hưởng của gia đình rất thích sự lựa chọn này.

 • Khi bạn muốn tổ chức môt đám cưới đơn giản, nhỏ gọn, không cầu kì, vậy giải pháp của bạn là gì?
  Ở Việt Nam, theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức đám cưới nhỏ gọn, khách mời ít nhưng chất lượng bữa tiệc cưới được chú trọng hơn. Ưu điểm chủ yếu của đám cưới nhỏ gọn là tạo ra được không khí thân thiết, gần gũi giữa uyên ương và khách mời. Cả hai cũng không phải stress vì theo đuổi kế hoạch cưới dài hạn.
  Thường thì các bạn trẻ có lối sống phóng khoáng, đi du học hay sống ở nước ngoài nhiều năm, không bị sự ảnh hưởng của gia đình rất thích sự lựa chọn này. 
  Cùng Phát Hoàng Gia tìm hiểu kĩ hơn nhé!

  Đám cưới quy mô nhỏ là gì?

  Nói một cách đơn giản, một đám cưới quy mô nhỏ là một lễ cưới ngắn gọn, chỉ có một số khách mời (thường là 20 hoặc ít hơn) diễn ra trong thời gian ngắn hơn, đơn giản hơn, mọi người cùng nhau thư giãn trong không khí thân tình, ấm cúm.

  Vậy lợi ích của nó là gì?

  Thêm nhiều lựa chọn địa điểm cưới độc đáo
  Tổ chức một đám cưới quy mô nhỏ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn địa điểm cưới mới mẻ, khác lạ. Chẳng hạn, bạn có thể tổ chức đám cưới ngay tại sân thượng, hoặc trong khu vườn lãng mạn của một căn biệt thự nhỏ xinh xắn. Một quán cà phê hay một resort sang chảnh. 
   
  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÁM CƯỚI QUY MÔ NHỎ
   
  Rút ngắn thời gian, chất lượng hơn
  Thường đám cưới kéo dài từ 2-3h với số lượng khách mời không lớn, tất nhiên bạn không cần chọn nhiều phù dâu, phù rể, người phục vụ... trong tiệc cưới. Bạn cũng sẽ có được một khoản tiền lớn nhờ giảm chi phí đặt tiệc, mua hoa, quà tặng khách mời...Vì thế, có điều kiện để nâng cao chất lượng đồ ăn, quà tặng cho những người thân...
  Kế hoạch đơn giản
  Rõ ràng, với một đám cưới nhỏ, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng không cần phải dựng lên một kế hoạch cầu kỳ, chi tiết với danh sách dài đầy mục công việc phải hoàn thành trước ngày cưới. Trong buổi lễ, vì có ít biến chứng không cần thiết để làm bạn mất tập trung. Đám cưới nhỏ cho phép hai bạn chỉ tập trung vào những phần quan trọng với những người quan trọng nhất đối với mình.
   
  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÁM CƯỚI QUY MÔ NHỎ
   
  Bớt tốn kém hơn
  Chắc có lẽ lí do thuyết phục nhất của việc tổ chức một đám cưới nhỏ, thân mật là bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ: giảm tiền thuê địa điểm, mua phụ kiện trang trí, in thiệp mời … Bạn có thể dùng số tiền tiết kiệm được này để thuê các dịch vụ cưới tốt hơn, đặt một tour trăng mật dài ngày hơn hoặc để dành lo chi phí cuộc sống sau đám cưới.
   Danh sách khách mời hợp lý
  Giới hạn danh sách khách mời, bạn sẽ dễ dàng có một danh sách khách mời phù hợp với những người bạn thân thiết hoặc những người họ hàng gần gũi. Bạn sẽ cảm thấy gắn kết hơn với họ, đừng lo lắng vì đám cưới là đám cưới thân mật, sẽ không ai trách cứ bạn đâu và cũng không nên cảm thấy có lỗi nếu không mời những người đồng nghiệp, những người bạn cũ hiện chỉ giữ quan hệ xã giao.
   
  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÁM CƯỚI QUY MÔ NHỎ
   
  Được giao lưu nhiều hơn
  Tại một đám cưới nhỏ, cô dâu và chú rể có thêm nhiều thời gian để trò chuyện, nhận lời chúc phúc của từng khách mời. Ngoài ra, các khách mời của bạn cũng dễ dàng làm quen, giao lưu với nhau hơn khiến cho đám cưới thêm phần ấm cúm. Đây là những điều khó có được trong một đám cưới đông người.
   
  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÁM CƯỚI QUY MÔ NHỎ
   
  Ít áp lực hơn
  Bạn sẽ không gặp phải nhiều căng thẳng thường thấy khi tổ chức đám cưới lớn, cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong quá trình chuẩn bị đám cưới của mình. Không phải ai cũng thích trở thành tâm điểm của sự chú ý, và tổ chức đám cưới thân mật là lựa chọn hoàn hảo cho những đôi uyên ương mang tâm lý này. Vì thế, sẽ dễ dàng vui vẻ tận hưởng cuộc sống, và đón chờ những ngày chung đôi sắp tới

  Vậy bạn nên bắt đầu như thế nào?

  Điều đầu tiên chắc hẳn là có một tầm nhìn rõ ràng về những khía cạnh quan trọng nhất mà bạn muốn đưa vào ngày cưới và bạn cần ngồi trước vị hôn phu của mình để thảo luận về những mong đợi, nguyện vọng với nhau trước khi đưa ra quyết định
  Và hãy có một vài câu hỏi chính để tự hỏi bản thân mình:
  Có bao nhiêu người bạn và gia đình nằm trong danh sách khách mời đám cưới lý tưởng của bạn?
  Bạn có cảm thấy thoải mái khi đứng trước nhiều người không?
  Bạn có cảm thấy thoải mái hơn với hai người?
  Bạn có đánh giá cao ý tưởng chỉ có bạn bè thân thiết và gia đình trong ngày lễ trong đại hay không?
  Hãy có sự lựa chọn đúng đắn để ngày cưới trở nên ý nghĩa bạn nhé!
  Theo Công ty TNHH MTV Sự Kiện Phát Hoàng Gia

  Bài viết liên quan

 • Sáng tạo với video clip mở màn trong đám cưới

  Ắt hẳn bạn không muốn khách mời cảm thấy quá quen thuộc và có phần nhàm chán khi thấy hình ảnh cưới của hai bạn chạy trên màn hình từ đầu đến cuối buổi tiệc. Hãy tạo ấn tượng cho đám cưới của mình bằng cách đầu tư công sức và ý tưởng cho video clip mở màn lễ cưới theo những cách sau đây.

 • Thuê trang sức cưới – giải pháp hợp lý cho thời “bão vàng”

  Các trung tâm vàng bạc, đá quý lớn hiện nay đều có dịch vụ cho thuê trang sức cưới với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt để các cô dâu, chú rể lựa chọn.

 • Đám cưới cô dâu Sư Tử

  Cô dâu Sư Tử không bao giờ quan tâm đến những phong cách truyền thống, nàng chỉ làm sao cho đám cưới của mình càng hiện đại càng tốt, điều đó thể hiện cả ở trong buổi tiệc chính lẫn khâu đón tiếp.

 • Phụ kiện giấy xinh xắn cho đám cưới

  Những chiếc nhãn chai nước ngọt, thiệp mời hay chiếc cờ nhỏ bằng giấy xinh xắn trang trí trên bánh là các phụ kiện ấn tượng trong tiệc cưới.