Những lưu ý về thông tin trên thiệp cưới..

 • Những lưu ý về thông tin trên thiệp cưới..

  Thiệp cưới là vật để thay lời báo hỷ của cô dâu chú rễ, người thân trong gia đình báo tin vui đến cá vị quan khách.

 •  Thiệp cưới là vật để thay lời báo hỷ của cô dâu chú rễ, người thân trong gia đình báo tin vui đến cá vị quan khách.  Vì vậy, thông tin trong thiệp cưới là rất quan trọng,thiệp cưới phải bao gồm đầy đủ các thông tin cơ bản như: tên cô dâu chú rễ, ngày giờ, địa điểm tổ chức tiệc.

  Tại các địa điểm đặt thiệp cưới cô dâu chú rễ sẽ có nhiều mẫu thiệp để chọn, thiệp cưới có thể nhiều mẫu mã và họa tiết khác nhau nhưng nội dung trên thiệp cần phải thống nhất một số nội dung sau:

  1. Thông tin cơ bản
  - Tên cha mẹ hai bên (kèm theo địa chỉ nhà nếu có)
  - Tên cô dâu chú rể (kèm theo địa chỉ nhà nếu có)
  - Thời gian diễn ra lễ thành hôn
  - Thời gian diễn ra tiệc cưới
  - Địa điểm tổ chức tiệc cưới (là nơi cô dâu chú rể đãi khách)
  - Lời mời dành cho khách

  Những lưu ý về thông tin trên thiệp cưới..

   2. Thông tin thiệp báo hỷ

  Đối với tám thiệp báo hỷ cho những người không đến dự tiệc thì nội dung sẽ đơn giản hơn so với tấm thiệp cưới, nội dung bao gồm:
  - Tên cha mẹ hai bên (kèm theo địa chỉ nhà nếu có)
  - Tên cô dâu chú rể (kèm theo địa chỉ nhà nếu có)
  - Thông báo thời gian diễn ra lễ thành hôn mà không cần báo giờ đãi tiệc

  Những lưu ý về thông tin trên thiệp cưới..

  3. Thiệp mời của uyên ương có gia đình đặc biệt

   Hiện nay có nhiều gia đình có cha hoặc mẹ mất sớm, hoặc cha mẹ đã ly hôn thì cô dâu chú rể cũng nên chú ý kỹ về thông tin gia đình ghi trong thiệp.
   - Với gia đình chỉ còn cha, hoặc mẹ: Cô dâu chú rể ghi tên cha hoặc mẹ còn sống, không cần ghi tên người đã mất.
   - Với gia đình mất cả cha lẫn mẹ: Cô dâu chú rể có thể ghi tên người họ hàng thân thiết đứng ra chủ trì đám cưới như bà, cô, dì, chú, bác.
   - Với gia đình có cha mẹ ly hôn: Nếu cha mẹ cùng tổ chức cưới cho con cái, cô dâu chú rể vẫn ghi tên cả hai bậc phụ huynh.
   - Với gia đình có cha mẹ ly hôn nhưng cô dâu (hoặc chú rể) sống cùng cha và mẹ kế, hoặc sống cùng mẹ và cha dượng: Nếu mẹ kế hoặc cha dượng cùng là người chủ trì, tổ chức đám cưới cho uyên ương thì nên ghi tên cha và mẹ kế, hoặc mẹ và cha dượng. Trước khi in thiệp tốt nhất bạn nên thõa thuận với gia đình trước để đảm bảo thông tin được chính xác.

  Một điều nữa mà các bạn cũng hết sức lưu ý, điều này cũng có rất nhiều đôi uyên ương mắc sai lầm đó là không kiểm tra kỹ thông tin khi nhận thiệp. Tốt nhất bạn nên xem lại thông tin trên thiệp như ngày giờ, lỗi chính tả, tên khách mời,...phải đảm bảo mọi thứ đã chính xác rồi mới tiến hành gửi cho khách mời.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Thiệp cưới đẹp màu hồng in hoa cỏ mùa xuân

  Thiệp cưới đẹp màu hồng in hình hoa cỏ mùa xuân. Mẫu thiệp vuông hiện đại, được kết hợp với ruy băng cùng màu tạo điểm nhấn và phong cách.

 • 10 điều không thể quên khi đặt thiệp cưới

  Đôi uyên ương cần lưu ý đặt thiệp cưới đúng mẫu, không sai sót về nội dung, để khi chuyển thiệp tới khách mời, sẽ thể hiện sự chu đáo, cẩn thận.

 • Thiệp cưới đẹp màu tím hoa văn nổi

  Thiệp cưới đẹp màu tím đậm nổi bật với hoa văn in nổi tinh xảo kết hợp họa tiết cô dâu- chú rễ dễ thương.

 • Thiệp cưới đẹp với thiết kế postcard

  Thiệp cưới đẹp với thiết kế postcard đơn giản nhưng được chăm chút kĩ lưỡng từng chi tiết,chữ viết được in trên giấy mờ và hình ảnh cặp đôi vui nhộn tạo sự mới mẻ.