Những tâm sự gây chú ý nhất tuần qua

 • Những tâm sự gây chú ý nhất tuần qua

  Người bạn gái thương bồ vì vợ anh không biết chia sẻ, cô em chồng buồn về chị dâu thành phố là hai tâm sự được nhiều bạn đọc quan tâm và góp ý nhất trong tuần qua.

 • 1. Thương anh vì có người vợ không biết chia sẻ

  Hồng cho biết cô là người tự tin, thông minh, đáng yêu. Cô đã yêu người đàn ông có vợ, là đối tác làm ăn cùng. Cô cảm nhận người tình thật khổ sở khi anh vừa lo toàn bộ kinh tế gia đình (cho vợ và hai con), lại phải sống trong một ngôi nhà gò bó, căng thẳng và nhạt nhẽo. Theo Hồng, người vợ chỉ biết nấu cơm ngày hai bữa, làm gì cũng kêu khó và thô lỗ cục cằn, "mù" công nghệ thông tin, không biết "chị dạy con kiểu gì". Cô thấy tội nghiệp cho người tình bởi anh chẳng bao giờ tìm được sự chia sẻ của vợ cả trong công việc và cuộc sống. 

  Tác giả cho rằng những người vợ nên tự lập, làm mới mình để giữ chồng, thay vì vội trách người thứ ba, bởi vì: "Những người phụ nữ đó lại duyên dáng, cuốn hút, trẻ, thông minh, khác hẳn với người đàn bà luôn lếch thếch, bận rộn toàn mùi thức ăn ở nhà. Chẳng ai dám khẳng định mình sẽ mãi hạnh phúc cả, bởi đơn giản hạnh phúc nằm trong tầm tay các chị". ... Ngoài ra, cô cũng khuyên các bà vợ "Đừng lên mạng và làm anh hùng bàn phím, mắng chửi người khác trong khi chính mình chưa chắc đã tốt. Hãy nhìn lại mình, mỉm cười và thay đổi suy nghĩ đi". 

  Bài viết không nhận được sự đồng cảm từ bạn đọc, trong hơn 300 ý kiến phản hồi, phần lớn phản đối vì Hồng là người thứ ba, phá vỡ gia đình người khác, không đủ tư cách để phán xét vợ của người tình. Một độc giả nam nhận xét: "Theo cảm nhận của một người đàn ông một vợ hai con là tôi thì em không bình thường, thông minh và đáng yêu như em vẫn tưởng. Chỉ duy nhất sự tự tin thì đúng là em có thừa. Em rất tội nghiệp em biết không? Đàn ông có vợ như chúng tôi thích những con 'thiêu thân' như em lắm"...

  Độc giả Giang Nguyen chia sẻ: "Tôi chẳng đồng ý bài viết này tí nào. Vợ tôi có không biết đọc báo mạng hay không biết nhắn tin điện thoại, thì cô ấy vẫn là người tuyệt vời nhất mà tôi chưa từng thấy ai như thế. Khoảnh khắc mà cô ấy lếch thếch hay bận rộn toàn mùi thức ăn ở nhà đó là những khoảnh khắc may mắn mà tôi có được trong cuộc sống của mình, vì thế tối nào vợ tôi làm bếp tôi cũng ngồi gần đó cả". 

  Vài ý kiến cho rằng Hồng mới chính là "anh hùng bàn phím", cần xem lại mình khi cô chưa hề có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, chưa hiểu hết nỗi vất vả của người làm vợ, làm mẹ. Một số ít người cho rằng đây cũng là lời cảnh tỉnh hay cho các bà vợ. 

  2. Buồn vì người chị dâu thành phố

  Dương có người chị dâu thành phố xinh đẹp, con nhà gia giáo, được học hành đầy đủ nhưng cô cảm thấy buồn vì cho rằng chị dâu không quan tâm tới gia đình mình. Cô cho biết mình và mẹ đẻ quan tâm, chăm sóc chị dâu chu đáo nhưng không nhận lại được thành ý. Chẳng hạn, cô để dành toàn bộ đồ tốt sau sinh của mình cho anh trai, nhưng chị dâu không sử dụng. Mẹ cô bệnh lên bế cháu nhưng chị dâu không cho bế em bé. Chị dâu dành rất ít thời gian khi về quê với mẹ chồng... 

  Trong số hơn 230 ý kiến phản hồi, nhiều ý kiến không đồng tình việc Dương can thiệp quá sâu vào gia đình người anh trai. Độc giả An cho rằng việc quan tâm đến chị dâu là tốt nhưng phải xem người được quan tâm họ có muốn đón nhận không. Không thể áp dụng sở thích, mong muốn của mình vào người khác, làm như thế sẽ phản tác dụng. Nhận định này được hơn 1.600 người nhấn like, nhiều nhất trong các góp ý. 

  Độc giả Tuấn chia sẻ hình ảnh so sánh khá thú vị: Bạn bè tôi thích sầu riêng, cực kỳ thích. Chúng nó cực kỳ yêu mến tôi. Tôi lại ghét sầu riêng, cực kỳ ghét, ăn xong có lúc còn bị dị ứng nữa. Nhưng mấy đứa bạn gặp trúng một đợt sầu riêng cực kỳ ngon, lại ngay sinh nhật tôi, nó mua tặng tôi. Trong sinh nhật, nó gỡ luôn quà giúp, và mời tôi ăn sầu riêng. Tôi không ăn nó cũng ép ăn. Là nó thương tôi, nhưng thương không đúng thứ tôi cần thương. Tôi từ chối thì nó sẽ giận vì nó bỏ biết bao công sức lặn lội, quan tâm, yêu thương mới làm thế.

  Cùng quan điểm, bạn nữ Haiduong viết: Bạn đi lấy chồng rồi thì cũng không nên quá để ý vào mối quan hệ của mẹ đẻ và anh chị dâu mình, hãy để họ tự điều chỉnh.

  Hoặc theo bạn Thu thủy: Hình như bạn chỉ nhìn thấy cái xấu của chị dâu, cái gì cũng từ hai phía bạn a. Chị bạn muốn mua đồ mới cho con dùng cũng là lẽ bình thường, vì là đứa con đầu lòng, kinh tế có... Thời đại này nên nhìn thoáng ra một chút...

  Một số ý kiến thì cho rằng người chị dâu cần thông cảm, hạ bớt cái tôi bản thân vì mẹ chồng đã cao tuổi, và nên tỏ thiện chí nhiều hơn trong môi trường gia đình mới. 

  Lan Hương

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/nhung-tam-su-gay-chu-y-nhat-tuan-qua-3117057.html

  Bài viết liên quan

 • Tai nạn tin nhắn trong tình yêu hôn nhân gia đình

  Dẫu biết rằng có rất nhiều người tai nạn vì tin nhắn, dẫn đến kết cục cuộc sống gia đình vợ chồng cơm không lành canh chẳng ngọt, thậm chí tan đàn sẻ nghé  và kết cục bi thảm cuối cùng là li hôn. H...

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...