Nói yêu anh một lần để rồi xa mãi mãi

 • Nói yêu anh một lần để rồi xa mãi mãi

  Em sẽ để tình yêu ấy ngủ yên trong một góc tim mình, sẽ sống và yêu thương chồng con trọn vẹn. “Con cá mất luôn là con cá lớn”, em biết như thế nên chưa bao giờ so sánh giữa anh và chồng.

 • Anh đi rồi mình tôi vẫn còn đây.
  Nghe năm tháng rơi đầy đời khô héo.
  Quá khứ ơi, có cách nào níu kéo?
  Cho tôi về sửa lại lỗi lầm xưa,

  Có ai không rao bán để tôi mua?
  Khoảnh khắc ấy nói sao vừa tiếc nuối.
  Gặp một lần để một đời bối rối.
  Sợi dây tình tôi gỡ kiếp nào xong?

  Anh đi rồi tôi còn lại khoảng không.
  Đôi tay trắng bơi giữa dòng vô tận.
  Biết làm sao để đời thôi lận đận?
  Quá khứ làm cay đắng cả hôm nay.

  Khóc một lần chưa vơi được đắng cay.
  Thêm lần nữa nghe vẫn hoài đau khổ.
  Tôi như chiếc thuyền con không bến đỗ.
  Nên suốt đời theo sóng nước lênh đênh.

  Đây là một trong những bài thơ tình em viết cho anh, cho những năm tháng chúng ta không còn chung bước. Con thuyền ngày xưa tưởng chừng không tìm ra bến đỗ, suốt đời lênh đênh theo dòng đời xuôi ngược, nhưng không, em đã tìm được chốn đi về bình yên. Em nói để anh yên tâm dù chắc chắn sau 13 năm, tên em ngày xưa trong anh bây giờ chỉ còn là kỷ niệm.

  Em hôm nay đã có một chú nhóc kháu khỉnh và người chồng luôn đồng hành theo từng bước em đi. Em sẽ nhớ anh thêm một ngày nữa thôi, ngày mai tất cả sẽ chìm vào quá khứ, em cũng không cố gắng gạt anh ra khỏi trí nhớ như từng làm, sẽ để tất cả qua đi trong nhẹ nhàng, êm ái. Chúng ta quen nhau 4 năm nhưng chưa một lần anh nói lời yêu. Thời học trò thơ dại làm chính em cũng nghĩ đó chỉ là rung cảm nhất thời. Vậy mà sau 13 năm em vẫn không thể quên. Em luôn mong một lần được gặp lại anh, hỏi xin số điện thoại rồi em không làm như thế. Em sợ chỉ cần một lần gọi cho anh, tình yêu đơn phương ấy sẽ ùa về, sẽ tự tay phá nát hạnh phúc mình đang nắm giữ.

  Em sẽ để tình yêu ấy ngủ yên trong một góc tim mình, sẽ sống và yêu thương chồng con trọn vẹn. Có lẽ mọi người sẽ cho em là kẻ ngoại tình trong tư tưởng, nhưng không, em đã yêu anh từ trước, yêu bằng tình yêu đầu tiên của một người con gái chưa kịp lớn, chưa đủ trưởng thành và chín chắn để giữ lại anh. “Con cá mất luôn là con cá lớn”, em biết như thế nên chưa bao giờ so sánh giữa anh và chồng.

  Nếu chúng ta lấy nhau, có gì để chắc chắn em sẽ hạnh phúc như bây giờ phải không anh? Anh đừng cố tìm tin tức về em nữa, khi anh đọc được những dòng này sẽ hiểu em hơn. Dù sao em cũng muốn nói với anh một điều mà 13 năm qua em chưa một lần dám nói “Em yêu anh”.

  Nguyễn

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/loi-yeu/noi-yeu-anh-mot-lan-de-roi-xa-mai-mai-2900643.html

  Bài viết liên quan

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • “Cậu à, tớ thích cậu nhé?”

  Kể từ khi tớ nhận thức sự quan trọng của vẻ bề ngoài, chưa một lần tớ thấy tự tin mỗi lần đứng trước người khác.Tớ luôn mặc cảm về chiều cao chưa đầy mét rưỡi của mình. Tớ lúc nào cũng thấy gương m...