Nực cười chuyện “mua chuộc nhà chồng bằng tiền”

 • Nực cười chuyện “mua chuộc nhà chồng bằng tiền”

  Con dâu của bố mẹ chị, cần gì phải biết họ hàng nói năng hay chê bai gì, chỉ cần bố mẹ chồng không nói gì là được cơ mà? Mà nhà chồng chị chả phải đã bị chị mua chuộc cả rồi sao? Lười biếng, không biết việc, lại còn ỷ lại mà chị cứ kiểu ta đây có tiền, mọi người phải phục tùng ta ấy nhỉ?

 • Phản hồi bài viết "Mình mua chuộc nhà chồng bằng tiền để lấy sung sướng"!

  Gửi chị L.T.Q!

  Dù đọc bài viết của chị "Mình mua chuộc nhà chồng bằng tiền để lấy sung sướng", em không có chủ định sẽ bình luận gì hết. Nhưng những lời lẽ ấy làm em khó mà kìm lại được…

  Em cũng tự giới thiệu, năm nay em 25 tuổi và mới lập gia đình được nửa năm. Tuy không có nhiều kinh nghiệm quý báu được như chị nhưng em cũng xin được bình vài lời về cái mà chị gọi là “ Mua chuộc nhà chồng bằng tiền” để “ lấy sự sung sướng”.

  Chị có nói là “kẻ có tiền luôn là kẻ mạnh”? Đúng - em đồng ý với quan điểm này (dù không biết có đúng là có tiền mới mạnh hay không). Nhưng cái câu sau “Ai mà bảo nhân phẩm, tính cách này nọ mới quan trọng thì mình chỉ cho là ba hoa bốc phét thôi” hùng hồn thế này, thì thực em thấy nó nực cười quá.

  Nực cười chuyện “mua chuộc nhà chồng bằng tiền”

  Chị có nói là “kẻ có tiền luôn là kẻ mạnh”? Đúng - em đồng ý với quan điểm này dù không biết có đúng là có tiền mới mạnh hay không. (Ảnh minh họa)

  Để em phân tích cái sự ba hoa bốc phét chị nói mà em nghĩ là nó nực cười nhé!

  Nếu nhân phẩm và tính cách không quan trọng, thì chồng chị lấy chị là vì cái gì? Và cứ giả sử rằng (em chỉ giả sử thôi nhé) anh ấy cũng không quan trọng những điều đó như chị, thì đúng là anh chị sinh ra là dành cho nhau rồi. Chả cần đối phương phải sống như thế nào, cứ có tiền là được, chị nhỉ?

  Chị lấy tiền ra để làm thước đo cho tình cảm. Thế thì, tiền hết, tình đi đâu? Điều mà em cảm nhận được ở bài viết của chị, thực tế bây giờ có rất nhiều người làm như thế, không sai. Đơn giản vì em cũng làm như thế!

  Nhưng chị đã nhầm rằng, chị dùng tiền để “mua chuộc” nhà chồng chứ không phải để có được tình cảm của nhà chồng. Người ta cũng vì chị có tiền cho nên mới như thế chứ không phải vì chị sống tốt, nhân phẩm tốt mà người ta coi trọng chị như thế đâu chị ạ.

   Em nghe chị nói: “Vì là dâu mới nên mình mới làm chứ không có ý định làm đầy tớ lâu dài. Mình không có tư tưởng đi làm dâu là chịu khổ. Mình thường xuyên cho em chồng tiền tiêu vặt, mỹ phẩm của mình cũng cho nó dùng chùa thoải mái. 

  Nhưng mỗi lần như thế mình đều dặn: “Chị bận kiếm tiền nên có việc gì em làm hộ chị. Chị có thời gian làm việc thì em mới có tiền mà tiêu được”. Nó biết há miệng mắc quai nhưng đành chịu. Ở đời, có qua có lại, mình không dư tiền mà vung cho nó, nó cũng không đủ siêng mà làm việc hộ mình.”

  Sao em thấy xót xa cho chị. Chị coi việc đi làm dâu là làm đầy tớ cho nhà chồng, cho nên mới nghĩ cách dùng tiền vung ra cho họ làm giúp mình à?

  Đơn giản vì chị chỉ coi người ta là bố mẹ chồng chứ không có tình cảm như với bố mẹ chị nên mới nghĩ như là đầy tớ. Thế thì còn ai muốn tôn trọng chị nữa?

  Không hiểu được chị đã có gia đình và phải làm dâu bao nhiêu năm rồi. Nhưng em tự hỏi liệu trước khi đi lấy chồng bố mẹ chị có nói với chị về đạo làm dâu không? Em không lên mặt, cũng không dám dạy đời chị…

  Lại nữa, chị có nói mẹ chồng nói chị dâu của chị mà “Mình nghe mà vừa hả dạ vừa sướng lỗ tai”. Và chị thì “ giả vờ làm thêm giờ đến tối muộn mới về” rồi “ nằm khoèo ngủ cho đến lúc đi làm”. Ôi, em đã hiểu cái mà chị nói “ba hoa bốc phét” ấy rồi. Đến nỗi có “vài người họ hàng chỉ trỏ” mà chị còn chẳng quan tâm cơ mà.

  Con dâu của bố mẹ chị, cần gì phải biết họ hàng nói năng hay chê bai gì. Chỉ cần bố mẹ chồng không nói gì là được cơ mà? Mà bố mẹ chồng chị chả phải đã bị chị mua chuộc cả rồi sao? Lười biếng, không biết việc, lại còn ỷ lại mà chị cứ kiểu ta đây có tiền, mọi người phải phục tùng chị ấy?

  …Đúng là chị có tiền, nhưng chị à, hãy nghĩ xem nhé. Sau này có con trai và con dâu, mà con dâu chị sẽ đối xử với chị như chị bây giờ với gia đình chồng, lúc ấy chị chắc sẽ giơ cả 2 tay 2 chân lên mà ủng hộ ấy, chị nhỉ?

  Sao em thấy thương nhà chồng chị quá. Nhà chồng chị sẽ nghĩ gì khi đọc được bài viết này của chị? Là em thì chắc sốc chết mất thôi.


  Nực cười chuyện “mua chuộc nhà chồng bằng tiền”

  Sao em thấy xót xa cho chị. Chị coi việc đi làm dâu là làm đầy tớ cho nhà chồng, cho nên mới nghĩ cách dùng tiền vung ra cho họ làm giúp mình à? (Ảnh minh họa)

  Em nghĩ rằng, cách làm của chị không sai, mà xét về phương diện có nhân phẩm mà nói thì em hoàn toàn ủng hộ. Nhưng việc đưa những việc này lên mặt báo cũng với thái độ coi thường nhà chồng thế này vô hình chung biến chị thành người con dâu không ra gì rồi…

  Nói theo cách của chị là “mua chuộc nhà chồng”, nhưng nếu là đổi lại để có được sự yêu thương của nhà chồng hơn là cái mà chị gọi là “sung sướng” thì đúng là đáng phải học theo đấy!

  Hi vọng chị yêu thương bên chồng chứ không phải lại là “mua chuộc” như với bố mẹ chồng chị...

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/nuc-cuoi-chuyen-mua-chuoc-nha-chong-bang-tien-5376.chn

  Bài viết liên quan

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...

 • Lâm Tâm Như nhận 999 bông hồng trong ngày Tình yêu

  Nữ diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ khi chụp ảnh cùng một người được cho là bạn trai mới của cô cùng 999 bông hoa hồng anh tặng cô trong ngày Tình yêu 6/8 vừa qua.> Lâm Tâm Như, Lâm Chí Dĩnh...

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.