Phụ nữ Việt lấy chồng Tây không phải vì tiền

 • Phụ nữ Việt lấy chồng Tây không phải vì tiền

  Ở đâu cũng có người giàu và nghèo, người Tây cũng là con người như người Việt chúng ta. Nhiều người Tây rất nghèo, nhưng vợ Việt vẫn chấp nhận lấy là bởi họ tìm thấy ở người chồng tính cách mà họ cần

 • Tôi là một phụ nữ Việt Nam có chồng châu Âu. Tôi thường xuyên lên mạng theo dõi các trang mạng thông tin của xã hội. Điều làm cho tôi chú ý nhất là các trang mạng từ bao lâu nay đã tốn không biết bao nhiêu thời gian để nói về vấn đề phụ nữ Việt lấy chồng Tây kèm theo các ý kiến bạn đọc trái chiều.

  Đã đến lúc tất cả chúng ta hãy nên nhìn nhận lại việc phụ nữ Việt lấy chồng Tây theo một khía cạnh khách quan và công bằng. Mọi người đừng nên nhìn thấy phụ nữ lấy chồng Tây đã vội chụp mũ ngay cho chúng tôi hai chữ to rành là "Tham tiền". Tại sao mọi người không nhìn nhận lại lý do chúng tôi phải chấp nhận rời xa quê hương, rời xa gia đình để đi lấy chồng Tây?

  Không ai muốn rời xa quê hương, rời xa gia đình mình cả, nhưng hoàn cảnh và cuộc sống bắt buộc chúng tôi phải làm như vậy. Bởi lẽ chúng tôi là phụ nữ chân yếu tay mềm, có quyền được lựa chọn cuộc sống hạnh phúc, yên bình cho cả cuộc đời. Chúng tôi muốn được sống trong một môi trường, một gia đình mà tất cả đàn ông đều tôn trọng phụ nữ, họ biết trân trọng hạnh phúc, mái ấm gia đình. Cái quyền mong muốn được như vậy là lẽ công bằng.

  Các ông chồng Việt sau giờ làm đều muốn được hưởng sự tự do, gặp gỡ bạn bè nhậu lai rai; thì các bà vợ như chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi không muốn ngày ngày sau giờ làm phải về thẳng nhà, một mình cắm đầu vào việc nhà nào là cơm nước, trông con, tắm rửa cho con, dọn dẹp nhà cửa. Chúng tôi không muốn phải lủi thủi ăn những bữa cơm vắng chồng trong sự tủi thân nước mắt lưng tròng, trong khi chồng cứ hết ngày này đến ngày khác tiếp diễn như vậy.

  Chúng tôi cũng không muốn phải làm cái bịch bông để cho những ông chồng lúc nào thích yêu thì yêu, lúc nào thích đấm thì đấm. Đấm ở đây có hai nghĩa, đấm bằng nắm đấm và những cái tát thực sự và đấm vào tai những lời nói khó nghe, cố chấp, gia trưởng. Nếu ai đó đang ngồi ở Việt Nam mà chụp mũ cho tất cả phụ nữ Việt lấy chồng Tây là tham tiền thì xin hãy nhìn nhận lại.

  Mong mọi người hãy hiểu cho rằng, chỉ có những người ở trong cuộc, những người đang có cuộc sống với chồng Tây thì mới hiểu được cuộc sống của hầu hết phụ nữ Việt lấy chồng Tây (chồng châu Âu chủ yếu) là cuộc sống hạnh phúc. Người phụ nữ được trân trọng từ khi còn trẻ cho đến khi về già như thế nào. Đừng nên nhìn nhận, đánh giá tất cả những người lấy chồng Tây đều không hạnh phúc.

  Những người lấy chồng Tây Âu không hạnh phúc chỉ là con số nhỏ. Nếu mọi người muốn lấy số liệu chính xác về tỷ lệ các cặp vợ Việt chồng Tây hạnh phúc, thì nên sang mấy nước châu Âu sẽ có được số liệu cụ thể. Phụ nữ Việt chúng tôi lấy chồng Tây hầu hết không phải vì tiền. Đừng ai nghĩ rằng người Tây hay Việt kiều là đều có nhiều tiền và giàu có.

  Ở đâu cũng có người giàu và nghèo, người Tây cũng là con người như người Việt chúng ta. Nhiều người Tây rất nghèo, nhưng vợ Việt vẫn chấp nhận lấy là bởi họ tìm thấy ở người chồng tính cách mà họ cần. Rồi sau đó cả hai vợ chồng cùng làm việc kiếm tiền, cùng chia sẻ với nhau mọi chi tiêu trong cuộc sống.

  Nói tóm lại, phụ nữ Việt lấy chồng Tây chỉ là vấn đề mưu cầu cuộc sống của chúng tôi mà thôi, ai cũng đều muốn được đi vào chỗ quang, không ai muốn đâm đầu vào bụi rậm cả. Ai cũng muốn có được niềm tin trong cuộc sống, nhưng bởi vì đàn ông Việt thời nay đã làm cho phụ nữ Việt mất đi niềm tin quá nhiều.

  Trong tâm chúng tôi cũng luôn muốn được "Trâu ta ăn cỏ đồng ta", luôn muốn được lấy chồng gần. Nhưng trong khi đó, các vụ việc trong xã hội liên tiếp xảy ra về các vấn đề chồng bạo hành vợ, chém, đánh, đốt vợ, giết vợ, ngoại tình, say xỉn, gia trưởng, kèm theo nhiều phong tục làm cho vợ Việt quá mệt mỏi. Vì vậy đây là lý do tại sao ngày càng nhiều phụ nữ Việt kết hôn với người nước ngoài.

  Hy vọng tất cả mọi người hãy nhìn nhận lại một cách khách quan, không nên đổ lỗi tất cả cho những người lấy chồng Tây chỉ vì tiền. Đại diện cho những phụ nữ Việt lấy chồng Tây cũng mong cho một ngày tất cả các hành vi bạo hành vợ, gia trưởng, ngoại tình sẽ không còn tồn tại trong các ông chồng Việt, thay vào đó là những người chồng đầy trách nhiệm, chung thủy với gia đình để cho tất cả phụ nữ Việt chúng tôi không còn phải bôn ba đi tìm chồng nước ngoài nữa.

  Thu Hà

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/phu-nu-viet-lay-chong-tay-khong-phai-vi-tien-2431376.html

  Bài viết liên quan

 • 3 lần bị hủy hôn vì nghi án ảnh sex

  Chỉ vì có khuôn mặt quá gợi tình mà mấy lần liền tôi bị nhà chồng tương lai hủy hôn và bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của các bức ảnh, clip sex.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...